1. mrhieuson

  mrhieusonThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  99
  Toàn Quốc

  nguyên nhân dẫn tới tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh là vì sao.

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrhieuson, 13 Tháng mười 2016.

  biểu hiện tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ tồn tại tên gọi dân gian là bệnh “dái nước”. Đây là một trong các bệnh về tinh hoàn thường gặp ở các bé sơ sinh, nếu được điều trị tốt bệnh sẽ không ảnh hưởng đến tinh hoàn hoặc khả năng sinh sản của bé về dưới đây.

  nguyen nhan dan toi tran dich mang tinh hoan o tre so sinh la vi sao


  yếu tố dẫn đến bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở đứa trẻ

  Khi ổ bụng và bìu không được đóng kín hoàn toàn thì dịch từ ổ bụng sẽ đi vào túi bao trùm quanh tinh hoàn tạo nên một cụm lớn gọi là tràn dịch màng tinh hoàn. Tràn dịch màng tinh hoàn đôi khi có khả năng hình thành liên quan tới chứng thoát vị. Ở một vài trẻ lớn hơn, trạng thái này có khả năng do xoắn tinh hoàn hay do chứng thận hư tạo thành benh di tieu buot o nam gioi gây khó khăn lúc đi vệ sinh.

  Chẩn đoán bệnh tràn dịch màn tinh hoàn ở trẻ nhỏ

  Bác sĩ de dang thực hành các xét nghiệm như:

  Phương pháp soi đèn (Transillumination) được thực hiện bằng phương hướng chiếu ánh sáng mạnh trên bìu, giúp nhìn rõ dịch bên trong. biện pháp này cũng có thê giúp xác định các vấn đề khác như thoát vị bẹn.

  Siêu âm: Bằng biện pháp sử dụng sóng âm thanh để hiện thị hình ảnh của bìu trên màn hình. Phương pháp này có khả năng giúp xác định tình hình tràn dịch và các vấn đề của bìu nếu có.

  Không nên quá lo lắng

  Mẹ hãy yên tâm bằng tràn dịch màng tinh hoàn ở đứa bé thường tự biến mất trong vòng 1 năm, trong trường hợp tình trạng này kéo dài trên 1 năm thì mẹ hãy đưa bé đến gặp bác sĩ để được phẫu thuật đấy.

  Nhưng mà với phẫu thuật này, mẹ không phải lo sợ quá nhiều đâu. Thông thường phẫu thuật chỉ kéo dài khoảng 30 phút và có khi bé còn được về nhà ngay trong ngày. dưới đây khi phẫu thuật, dịch lỏng sẽ được thải, khe hở ở khoang bụng sẽ được đóng lại và bé phải được đưa đi tái khám để kiểm tra lại vết thương chừng 2-3 tuần dưới đây.

  Bạn thấy đó, bệnh này chỉ lộ diện hơi kì cục thôi, chứ chẳng lạ chút nào, tràn dịch màng tinh hoàn là gì cũng sẽ không làm ảnh hưởng tới tinh hoàn hoặc vai trò sinh sản của bé về sau đây. Nếu không khỏi thì bác sĩ cũng can thiệp và chữa khỏi được!

  nhưng, trong trường hợp bìu của bé bắt đầu thấy hiện tượng bị tổn thương và bé cảm có mặt bực dọc, buồn nôn, nôn mửa, thì cần được đưa đến gặp bác sĩ gấp. Vì đây có thể là dấu hiệu của “thoát vị bẹn” xảy ra khi 1 đoạn ruột cùng với dịch ở bụng đi vào bìu. Nếu điều này xảy ra và ruột mắc kẹt trong bìu, bé cần được phẫu thuật ngay để giải phóng đoạn ruột bị bị kẹt và đóng khe hở giữa thành bụng và bìu.
   

Chia sẻ trang này