1. mrhieuson

  mrhieusonThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  99
  Toàn Quốc

  nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh có biểu hiện gì

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrhieuson, 19 Tháng chín 2016.

  Những biểu hiện của chứng chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh được cho là nguyên nhân thường gặp, phổ biến để dẫn tới hậu quả vô sinh cho nam giới. Thống kê cho biết, bệnh chiếm 15% ở nam giới và là tác nhân của 35% trường hợp vô sinh nam nguyên phát và 75-81% trường hợp vô sinh nam thứ phát. Hiểu biết về bệnh lý này và lựa chọn cho mình phương pháp điều trị hiệu quả là cách giúp bạn ngăn cản, điều trị và khắc phục các triệu chứng không khảo khát do bệnh đem lại.

  nguyen nhan gay gian tinh mach thung tinh co bieu hien gi


  Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì?

  nguyên nhân và triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh là sự giãn và xoắn không ổn định của tĩnh mạch tinh. Tuy chưa làm rõ hết các cơ chế thương tích do bệnh tạo nên nhưng một số các cơ chế vết thương do bệnh tạo thành đã được làm rõ như nhiệt độ ở bìu (làm nhiệt độ tinh hoàn gia tăng 0,6-0,8 độ C). Ngoài ra, một số ít những cơ chế gây thương tích khác do bệnh dẫn đến là trào ngược các chất chuyển hóa từ thượng thận – thận vào tĩnh mạch tinh, ứ đọng máu tĩnh mạch, tăng prostaglandine hoặc catecholamine trong tĩnh mạch tinh. Khó khăn cho nam giới trong việc nhận diện bệnh lý này là bệnh phát triển một cách âm thầm, gần như không gây ra triệu chứng điển hình. Chỉ tới khi giãn tĩnh mạch thừng tinh phát triển tới những cấp độ nặng nề nhất như độ 3, độ 4, thì đau tức 2 bên tinh hoàn mới thể hiện rõ. Đặc biệt trong những hoành cảnh như lao động nặng nhọc, đứng hoặc ngồi quá lâu thì triệu chứng này mới bộc lộ rõ nét. Thông thường, bệnh nhân chỉ đến khám khi thấy biểu hiện đau này và bìu to, nhìn rõ các tĩnh mạch ở vùng bìu giãn to hằn lên dưới da.Chẩn đoán và cách chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

  Việc đánh giá thời kì giãn tĩnh mạch thừng tinh phải được thực hiện tại Phòng khám chuyên khoa. Với trường hợp teo tinh hoàn do giãn tĩnh mạch thừng tinh được tiến hành bằng thước đo Prader hoặc so sánh kích thước tinh hoàn hai bên để biểu hiện sự bất đối xứng (sự khác biệt có ý nghĩa khi thể tích tinh hoàn này nhỏ hơn 75% thể tích tinh hoàn kia hoặc khi thể tích hai tinh hoàn chênh lệch hơn 2ml).

  chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh có nhiều biện pháp như sử dụng thuốc, phẫu thuật. Bạn có thể xem kỹ càng về chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng thuốc và phẫu thuật

  Với người nhiễm bệnh không có xu thế phát triển triệu chứng bệnh, không có biểu hiện đau, phương pháp điều trị sẽ được áp dụng bằng thuốc.

  Phẫu thuật ngược lại được áp dụng với trường hợp bệnh có phương hướng phát triển vượt qua mức kiểm soát, người mang bệnh thường xuyên có cảm giác đau, cả khi có những vận động nhẹ. Chỉ định phẫu thuật cũng chỉ được áp dụng với nam giới trên 17 tuổi và có Với việc sử dụng kính hiển vi giúp nhìn ra và bảo tồn động mạch tinh và hệ bạch mạch, tránh ảnh hưởng teo tinh hoàn hoặc tràn dịch tinh mạch.

  cách chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh vẫn nằm trong mối quan tâm của nhiều nam nhi. Để có hiểu biết tường tận hơn về bệnh, trường hợp bệnh lý có nguy cơ bạn đang mắc phải cũng như những triệu chứng bệnh đang phải đối diện, hãy tới khám nam khoa tại Khương Trung để được xét nghiệm, chữa trị cùng các chuyên gia nam khoa đầu nhành giàu kinh nghiệm. Kinh nghiệm này của các bác sĩ cùng các giải pháp chữa trị hiện đại là sự cam kết cho hiệu quả điều trị mau chóng, dứt điểm nhất.
   

Chia sẻ trang này