1. nhakhoasaigonbh

  nhakhoasaigonbhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  102

  Nguyên nhân gây răng hô có phải do di truyền hay không

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi nhakhoasaigonbh, 22 Tháng tư 2015.

  Răng hô, mọc lệch có liên quan đến di truyền
  Nhiều bệnh nhân cứ nghĩ rằng răng hô là do những thói quen xấu từ bé hoặc do việc nhổ răng quá sớm gây nên nhưng như thế chưa đủ, nó còn do yếu tố di truyền nữa. Ví như người có xương hàm nhỏ trong khi răng có kích thước lớn, không đủ chỗ mọc, khiến cho răng mọc chen chúc nhau không ngay hàng thẳng lối.
  Tuổi bắt đầu dậy thì là tuổi đẹp nhất để chỉnh răng mọc lệch
  Nguyen nhan gay rang ho co phai do di truyen hay khong

  Ảnh minh họa
  Thông thường, lứa tuổi được các bác sĩ nha khoa khuyến cáo đi chỉnh răng mọc lệch là tuổi từ 9 – 12. Bởi khi ấy, các răng cửa vĩnh viễn của bạn đã mọc đầy đủ và các răng sữa bên trong đang dần dần thay thế bởi các răng hàm vĩnh viễn.
  Phòng ngừa răng mọc lệch phải đi khám nha khoa định kỳ

  Do chỉnh răng mọc lệch rất khó và mất nhiều thời gian cho nên để phòng ngừa răng bị lệch và giảm thiểu chi phí khi nắn chỉnh răng, bạn nên đi khám răng định kỳ mỗi 6 tháng/lần.
  Đặc biệt chăm chỉ đi khám nha khoa chưa đủ, bạn cần phải chăm sóc răng sữa để không phải nhổ quá sớm vì sâu răng, Từ bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng đến răng miệng là quan trọng nhất.
  Có 2 phương pháp nắn chỉnh răng

  Nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ thấy có 2 phương pháp nắn chỉnh là mang hàm chỉnh nha tháo lắp hoặc chỉnh nha cố định.

  Với hàm chỉnh nha tháo lắp ít tốn kém chi phí niềng răng giá rẻ , nhưng đòi hỏi teen phải cộng tác tốt với bác sỹ nha khoa thì mới có kết quả.
  Với hàm chỉnh nha cố định, bác sỹ sẽ gắn khí cụ chỉnh nha vào các răng của bạn giữ cố định, dùng móc và lò xo để kéo hay đẩy răng trong thời gian dài thậm chí tới vài năm. Do đó, chi phí cho hàm chỉnh nha cố định thường tốn kém hơn các chi phí khác, bạn cũng phải mang các khí cụ chỉnh nha thường xuyên nên có kết quả tốt hơn.
   

Chia sẻ trang này