1. anbailaptop

  anbailaptopThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12 Tháng ba 2014
  Bài viết:
  6

  Nguyên tắc cơ bản để lái xe an toàn

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anbailaptop, 17 Tháng mười một 2014.

  Tậu một chiếc Toyota là sự đầu tư cần thiết để chúng ta dễ dàng, thuận tiện hơn trong việc đi lại, làm ăn, buôn bán. Tuy nhiên, việc sử dụng và điều khiển xe rất quan trọng nếu không cẩn trọng sẽ có khả năng gây nguy hiểm đến sức khoẻ cũng như tính mạng.

  Nguyen tac co ban de lai xe an toan
  Điều khiển xe hơi tập trung là điều rất quan trọng​

  Dưới đây là những kinh nghiệm lái xe an toàn mà chúng tôi tập hợp được hi vọng sẽ cung cấp cho người dùng một số thông tin hữu ích, đặc biệt là những người mới tham gia tập lái.

  Không sử dụng điện thoại khi đang lái xe

  Dù bạn dùng điện thoại với mục đích gì, nghe nhạc, lướt web hay lượn Facebook,….thì đây cũng là việc tối kỵ mà chúng ta cần loại bỏ khi láo xe. Việc sử dụng điện thoại sẽ khiến chúng ta phân tâm khi lái xe và đây chính là một trong những nguyên nhân chính gây nên không ít những những vụ tai nạn khôn lường.

  Không có thói quen thắt dây an toàn

  Bạn có biết, đã có không ít vụ tai nạn thương tâm xảy ra do thói quen không thắt dây an toàn. Vậy nên, dù bạn đang ngồi trên bất cứ dòng xe gì dù Toyota vios bình dân hay Camry đẳng cấp thì điều quan trọng chúng ta cần ghi nhớ đó là luôn luôn thắt dây an toàn. Khi có va chạm xảy ra, chiếc dây an toàn sẽ góp phần cứu chúng ta thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

  Không lái xe trong tình trạng buồn ngủ

  Nguyen tac co ban de lai xe an toan
  Hãy tỉnh táo khi lái xe, bảo vệ cho bạn và người khác​

  Theo thống kê của bộ giao thông vận tải thì co đến 60% những vụ tai nạn giao thông xảy ra do tài xế điều khiển xe trong điều kiện ngủ ngật. Buồn ngủ làm suy yếu khả năng vận động, quan sát, khả năng nhận thức và khả năng xử lý tình huống,…Vậy nên khi lái xe nếu thấy xuất hiện tình trạng buồn ngủ thì chúng ta nên dừng xe chợp mắt. Nếu phải thực hiện những hành trình dài thì chúng ta nên ngủ đủ 7 tiếng.

  Hãy tuân thủ luật giao thông

  Đây là quy định bắt buộc đối với các tài xế khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình cũng như những người tham gia giao thông. Gia xe Toyota không hề rẻ mà tính mạng của bạn lại càng đắt hơn, vậy nên,muốn bảo toàn nó thì hãy là người tuân thủ luật giao thông.
   

Chia sẻ trang này