1. khuongtrungkt

  khuongtrungktThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  86
  Toàn Quốc

  Nguyên tắc trong thiết kế văn phòng làm việc hiện đại

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi khuongtrungkt, 3 Tháng bảy 2017.

  Nguyên tắc trong thiết kế văn phòng làm việc hiện đại là cần phải được xem xét và tính toán để đạt được cân bằng giữa không gian làm việc, sự đầu tư trang đồ vật và chi phí. Sau đây là một vài nguyên tắc thiết kế được áp dụng cho thiết kế văn phòng :  Nguyen tac trong thiet ke van phong lam viec hien dai
  Nguyên tắc 1: Thiết kế văn phòng theo không gian mở liên thông:

  - bố trí các văn phòng làm việc liên đới cho không gian liên thông, nhưng vẫn phải đảm bảo không gian chung của toàn văn phòng. Không gian kết hợp hài hòa với đồ nội thất.  - Mặt bằng cần bài trí cho thích hợp với hệ trục kết cấu của tòa nhà, kích thước của trần cũng như bài trí mặt ngoài.

  - Khi phải thay đổi không gian làm việc thì hướng tới việc nhân viên chỉ việc di chuyển đến chỗ mới chứ không phải di chuyển nội thất trong văn phòng

  - Thay đổi bằng việc xác lập lại trên các thiết bị điện tử chứ không phải di chuyển các thiết bị

  Nguyen tac trong thiet ke van phong lam viec hien dai  Nguyên tắc 2: Thiết kế cho kết nối riêng lẻ chứ không làm gộp lại:

  Các trang thiết bị được thiết kế như các lớp riêng biệt, do vậy có thể gắn thêm hoặc bỏ bớt hoặc đươc thay thể hay nâng cấp riêng biệt. Ví dụ, các đồ vật của hệ thống liên lạc nên được tách từ hệ thống đồ nội thất, các thiết bị về âm thanh và màn hình có khả năng được thay thế riêng bằng cách tách riêng khỏi đồ nội thất và riêng rẽ trong sơ đồ công nghệ.

  Nguyên tắc 3:Thiết kế khu vực hỗ trợ:  - Mặt bằng các không gian hỗ trợ (như nhà kho, khu vực tiếp khách gặp gỡ, phòng trà …) cần được thiết kế lợi ích nhằm tăng tính hiệu quả, tăng khả năng kết nối trao đổi thông tin. Đây được hiểu như là “khu vực mềm”, nếu như ta làm tăng tính hiệu quả của việc kết nối sẽ khuyến khích sự trao đổi, kết nối hoặc chia sẻ các tài nguyên hoặc hỗ trợ sự giao lưu hiểu biết, hay các hình thức tương tác cùng học tập.  Nguyen tac trong thiet ke van phong lam viec hien dai  - Mặt bằng tại các khu vực hỗ trợ, cần hạn chế lắp đặt đồ hoặc các vách ngăn chia cách với các khu vực gần kề hay khu vực trung tâm. Nên sử dụng khu vực xung quanh mặt ngoài tòa nhà làm thành không gian mở để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên cũng như tầm nhìn.

  - Cung cấp thêm các không gian làm việc phụ cho nhân viên. Đây là giải pháp với các không gian làm việc mở, phù hợp với nhiều dạng kiểu công việc với nhiều công việc khác nhau. Ví dụ, cung cấp không gian làm việc cho các hình thức làm việc hợp tác theo nhóm, khu vực làm việc cần tập trung tránh tối đa tiếng ồn (phòng kín), khu vực làm việc cần trao đổi thông tin hay chỉ là các khu vực làm việc tạm thời của các nhân viên từ các nơi khác đến làm việc ngắn hạn… Các không gian làm việc theo mô hình này sẽ cung cấp tốt hơn, nhiều hơn và thêm các hình thức làm việc trong văn phòng.

  Xem thêm >> thiết kế văn phòng trọn gói

  thiết kế văn phòng 30m2
   

Chia sẻ trang này