1. quanmn

  quanmnThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18 Tháng mười một 2014
  Bài viết:
  5

  Nhà mạng mở thêm dung lượng chống nghẽn Internet

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi quanmn, 8 Tháng sáu 2015.

  Động thái này nhằm đảm bảo đường truyền Internet đi quốc tế trong thời gian tuyến cáp quang biển AAG bảo trì, từ 7/6 đến 17/6.

  Theo FPT Telecom, bên cạnh việc sử dụng các tuyến cáp đất liền để chuyển tiếp lưu lượng khi AAG ngừng hoạt động, đơn vị này sẽ bổ sung dung lượng kết nối quốc tế thêm 50 Gbps. "Nhờ được báo trước từ sớm lịch bảo trì nên chúng tôi có thể hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến người dùng trong nước", ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc FPT Telecom cho hay.

  Ông Lâm Quốc Cường - Giám đốc Công ty Viễn thông quốc tế (VNPT-I) cũng cho biết đơn vị sẽ mở thêm dung lượng để không ảnh hưởng lớn tới việc truy cập Internet của khách hàng. Ngoài ra, từ năm 2016, tuyến cáp quang APG (Asia Pacific Gateway) do VNPT đồng chủ đầu tư sẽ đi vào vận hành, giúp đảm bảo lưu lượng băng thông truy cập ra quốc tế và giảm bớt phụ thuộc vào AAG, vốn gặp nhiều sự cố thờig gian gần đây. APG được đánh giá là tuyến cáp có băng thông cao hơn AAG, nối Singapore, Malaysia, qua Đà Nẵng tới Nhật Bản.

  Trong khi đó, AAG là hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km kết nối khu vực Đông Nam Á với bờ tây nước Mỹ, đi qua Thái Bình Dương và các đảo Guam và Hawaii. Hiện có 4 công ty Việt Nam cùng tham gia đầu tư vào dự án này gồm FPT Telecom, Viettel, VNPT, SPT. Đây cũng là tuyến truyền tải dung lượng Internet quốc tế chủ yếu của Việt Nam hiện nay.

  Kể từ khi đi vào hoạt động năm 2009, tuyến cáp đã nhiều lần gặp sự cố. Riêng 5 tháng đầu năm, hệ thống này đã ba lần chập chờn, trong đó có 2 lần đứt cáp và mỗi lần sửa chữa mất 19 ngày. Đoạn hay xảy ra sự cố nhất là từ Hong Kong (Trung Quốc) đến Singapore. Các phân đoạn Hong Kong đi Philippines và Philippines đi Mỹ ổn định hơn.

  Huyền Thư /VNExpress​
   

Chia sẻ trang này