1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  224
  Toàn Quốc

  Nhận biết bệnh hen suyễn ở trẻ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 30 Tháng tám 2016.

  Hen suyễn là một tình trạng bệnh lý ở phổi gây ra khó thở. Hen suyễn cũng thường gặp ở trẻ nhỏ & vị thành niên, ở Mỹ có đến 6 triệu trẻ bị chứng này. Bệnh hen suyễn ảnh hưởng trực tiếp đến khí quản của người bệnh. thông thường khí quản này thông thoáng & dẫn khí ra vào bên trong phổi. Người bị hen suyễn thường khó thở do lòng các khí quản bị thu hẹp do bị viêm nhiễm gây sưng phù & có nhiều đàm nhớt, nhất là những lúc bị kích thích bở một số chất hít phải như khói thuốc lá, bụi bậm hoặc thậm chí ngay cả những lúc tập thể dục, vận động mạnh. Những tác động này làm cho các cơ phế quản co thắt lại cộng với tình trạng viêm nhiễm tại chổ càng làm hẹp đường thở dẫn đến cơn hen suyễn biểu đạt bằng triệu chứng trông rất đáng sợ là khó thở, được biểu thị giống như tình trạng chết trôi trên cạn.

  Nhan biet benh hen suyen o tre
  Triệu chứng của hen suyễn:
  Triệu chứng khó thở rất đặc trưng ở người bị hen suyễn như khó thở kèm theo ho, tiếng rít như huýt sáo, thở nhanh nông, đồn dập & có cảm giác như bị đè ép lồng ngực. Cơn hen suyễn có thể kéo dài đến hàng giờ đồng hồ giả dụ người bệnh không dùng thuốc chống hen suyễn. Một khi cơn suyễn qua đi hoặc khi được dùng thuốc, người bệnh thường cảm thấy khỏe hơn. Giữa các cơn suyễn, người bệnh thở như người Bình thường, một số người vẫn còn triệu chứng ho, thường ho khi về đêm hoặc khi vận động nặng.Chuyên bán mặt hàng bồn massage chân chất lượng tốt, gía cả hợp lý
  nguyên nhân của bệnh suyễn?
  Hiện nay các BS vẫn chưa rõ nguyên do của bệnh hen suyễn. Có thể bệnh này gây ra do tác động của môi trường làm kích hoạt một số yếu tố di truyền làm bộc phát bệnh hen suyễn. Hen suyễn được quan sát thấy có tính chất gia đình, có tức là người bị hen suyễn thường có người nhà khác cũng bị hen suyễn. Tuy là bệnh lý hô hấp, song hen suyễn không lây trong quá trình xúc tiếp hàng ngày.
  Tuy chưa biết rõ nguyên do gây suyễn nhưng những yếu tố dưới đây đã được chứng minh có liên quan đến việc làm bộc phát cơn hen suyễn:
  Dị ứng: Dị ứng có thể là căn do cốt gây bộc phát cơn hen suyễn. Các tác nhân gây dị ứng thường thấy là con mạt có trong không khí thở, các phân tử mốc meo, phấn hoa, lông thú vật & các chất tiết từ con gián.
  Hóa chất & không khí ô nhiễm: Một số hóa chất trộn lẫn trong không khí như bụi phấn viết bảng, khói thuốc có thể gây kích thích đường thở gây bột phát cơn hen. Những người hen suyễn cần cai bỏ thuốc lá & tránh xa người hút thuốc lá để tránh bị hút thuốc tiêu cực. Các chất có mùi như nước hoa, mỹ phẩm, chất tẩy rửa, các mùi nồng nực từ sơn nước, dầu xăng và các bụi bẩn trong không khí cũng gây ra cơn hen suyễn.
  Vận động nặng: trẻ mỏ chơi đùa mạnh dạn, chạy nhảy hoặc la hét quá mức cũng có thể gây ra cơn hen suyễn. Nếu hen suyễn chỉ nảy sinh do nguyên nhân này thì đa phần có thể chữa trị được.
  Khí hậu: Không khí lạnh & khô, quá nóng hoặc quá nhiều độ ẩm cũng có thể kích hoạt cơn hen suyễn.
  Viêm nhiễm đường hô hấp: Cảm lạnh, cúm & các viêm nhiễm đường hô hấp khác cũng gây kích hoạt cơn hen suyễn.
  Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khác cũng gây kích hoạt cơn hen suyễn như trước những ngày có kinh (nữ giới), cười giỡn quá mức, khóc, xúc động mạnh, la hét.
   

Chia sẻ trang này