1. gomsu1

  gomsu1Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  26
  Toàn Quốc

  Nhận biết hoa văn dán decal và hoa văn vẽ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi gomsu1, 19 Tháng chín 2016.

  Hiện nay trên thị trường gốm sứ có rất nhiều bộ ấm chén, bát đĩa sứ có hoa văn đa dạng phong phú. Có thể nói chất lượng của gốm sứ là nằm ở loại đất, lớp men thì hoa văn lại là một nghệ thuật để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm để sử dụng với những mục đích khác nhau mà gốm sứ đem lại.

  Nhan biet hoa van dan decal va hoa van ve

  Nếu như để ý kĩ chúng ta sẽ thấy các bộ ấm chén có hoa văn decal được làm bằng phương pháp công nghiệp dây chuyền tự động nên hoa văn trang trí sẽ được vẽ trước và decal thành miếng dán có thể chịu nhiệt rồi dán lên từng sản phẩm. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy độ giống nhau hoàn toàn của hoa văn trên các bộ ấm chén cùng loại, màu sắc của nó thường rất rực rỡ, đều màu.

  Ngược lại các hoa văn vẽ trên các bộ ấm chén thường rất tinh xảo, công phu do nghệ nhật phải vẽ từng đường nét lên sản phẩm, để có thể những đường nét vẽ đẹp yêu cầu phải có kỹ thuật tốt và hao tốn thời gian và nguyên liệu hơn bình thường nên dẫn đến việc giá thành có thể cao hơn. Nhưng những hoa văn vẽ như thế này thường sẽ có những nét riêng biệt, các nét đậm lợt khác nhau, phân biệt rõ ràng giữa các sản phẩm cùng loại. Màu sắc thường rất ít vì đôi hỏi tay nghề, cách pha màu cao nên bộ ấm chén vẽ càng nhiều màu sắc thì giá trị của nó cũng càng lớn.

  Thông thường thì bộ ấm chén, bát đĩa sứ có hoa văn decal thường được sử dụng nhiều trong cuộc sống hằn ngày như một vật dụng mang tính tiện lợi và giá cả hợp lý. Còn những bộ ấm chén, bát đĩa sứcó hoa văn vẽ sẽ được ít sử dụng thường xuyên, nó thường dùng với mục đích nghệ thuật đê trang trí hay trưng bày.

  Nguồn: http://www.minhlong.com/vn/content/4/sn-phm/195/s-hoa-van/226/c-tim/
   

Chia sẻ trang này