1. mshien

  mshienThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  104

  Nhận Biết Linh Chi Tránh Mua Phải Hàng Kém Chất Lượng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mshien, 15 Tháng một 2015.

  Điều này là một điều hi hữu khi từ lâu tới nay, nấm cổ linh chi rừng vẫn tìm ra tại những khu bảo tồn lâu năm rất nhiều gỗ quý. khi đầu tháng 6 tới bây giờ, hộ gia đình Đồng Nơ (Hớn Quản, Bình Phước) “lấy” cả tấn kg nấm được hiểu là loại nấm cổ hiếm từ những khu rừng rừng xoan, lim. Nhiều người đi tìm thuốc dùng vốn hiểu biết cho hay: Cây nấm có kiến và sâu mọt ăn không có độc người, kiểu dáng linh chi lúc này tương tự các loài hắc chi và sâm đỏ là các loại thuốc hiếm do đó đã lấy về sử dụng.
  Thương lái đặt muốn có nấm linh chi hơn 211 kilogram với số tiền 1,7 tỷ đồng các người dân vẫn không thuận giá bán. Như một số người có hiểu biết, tai linh chi tuổi đời nó cả 700 năm. Những hộ dân ở thôn 7 (huyện Phú Riềng) nhiễm bệnh khó chữa, nhờ dùng loại linh chi này bắt đầu hồi khỏe nhanh chóng. Đúng hay chưa chưa tận mắt nhưng các hộ dân đang nói hàng xóm và nhiều hộ gia đình rủ rê vào rừng hái linh chi đem vè làm thuốc hoặc bán. Nhưng, hiện mới chỉ một người dân bán được 5ký nấm phơi hơn 500 ngàn vnđ.

  @@@
  Nhan Biet Linh Chi Tranh Mua Phai Hang Kem Chat Luong

  Nấm cổ Linh chi mọc ở đâu tại vườn hương?
  Nhiều khi muốn kiếm nấm linh chi, nông dân phải vào các khu rừng sến, lục tìm tại nhiều cây to. Những lần vào rừng nấm cổ kéo dài hơn 2 tuần, thậm chí 6,7 tháng. Còn tại Đức Liêu, hộ gia đình thu hoạch linh chi khá đúng chỗ và thuận lợi. 2 tiếng cũng sẽ thu hoạch cả 16 kg nấm những dòng. Nấm cổ do người dân trên khu huyện Hớn Quản tìm được ở rừng keo lai, hà thủ ô là hoàng chi. Trong thuôc cổ truyền, nấm cổ là tập hợp các vị thuốc thông thường để chữa bệnhđiều trị. Còn nấm cổ có màu đen.


  Cô Lê Anh Thư tại tổ 1, ấp 8, Minh Hưng nói rằng: hộ dân hiện giờ lấy nấm cổ đã 4 năm nay. Ban đầu, những người cho rằng nấm dại. Nhưng khi không ít người dân trong khu vực nhiễm bệnh hiểm nghèo Trung tâm y tế cho về đã uống thuốc chế từ nấm linh chi thì cho rằng bệnh giảm đi nên những người tìm dược liệu cũng đi kiếm nấm này. Sơ lược nhận thấy, nấm cổ mọc tại các các rừng chit trực thuộc địa phận 4 và nông trường 3, cơ sở TNHH và nông nghiệp Hải Vương. sau năm đến 9 năm cơ sở này thu một lần. Sau khi thu hoạch, họ đốt hết (gốc và lá) đem trồng cây mới. Như kinh nghiệm của 1 số nhiều gia đình, Những lúc đang mưa dầm, lượng mưa vừa phải tạo môi trường trong không khí lớn thêm vào những gốc bị mục nát ăn tạo môi trường để nấm linh chi sinh sôi.

  Bác Đào thị Bé, ấp Lộc Văn, Bù Gia Mập cho hay: “3 tháng lúc này, những hộ dân vào rừng lim cắt nấm cổ như đi chẩy hội bởi vậy cô cũng đi lượm số ít sử dụng. Do chưa hiểu linh chi thuộc nấm linh chi gì, tác dụng có hại không bởi vậy khác hàng không dám mua. Lúc này nhà gì còn 4 kg nấm khô nên cô chia sử dụng dần”.
  Trên thị trường 6kilogram nam co linh chi gia bao nhieu khi thành phẩm đã chế biến bán ở nhà thuốc. Nó có giá khoảng 45 ngàn đồng/cân. Nếu đây là Linh chi đen và hoàng chi sẽ tạo ra điều kiện phát triển bằng cách nuôi linh chi ở trong các đồi sến. Bởi thế trung tâm cung ứng có thẩm quyền phải tìm hiểu, kiểm nghiệm điều kiện dẫn đến sự phát triển linh chi ở tại vườn hương.
   

Chia sẻ trang này