1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  129
  Toàn Quốc

  nhiệm vụ cần thiết của dây âm thanh với bộ âm thanh gia đình mà bạn chưa biết

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 24 Tháng tám 2016.

  dây âm thanh có thể là 1 trong những bộ phận trong 1 bộ âm thanh hay dàn âm thanh công cộng các bạn thường bỏ quên nhất, vì nghĩ rằng nó không cần thiết và không có tác động gì tới thiết bị âm thanh nhà bạn , chất lượng âm thanh chỉ phụ thuộc duy nhất vào loa amply cũng giống như là rất nhiều thiết bị khác mà "tuyệt đối" trong số đó không có bộ phận có tên gọi là "dây loa ". dưới đây là mọt trong suy nghĩ cực kỳ sai sót , mà cực nhiều người gặp phải. đơn giản vì dây loa nó là bộ phận truyền dẫn nguồn tín hiệu , nó cũng giống như mạch máu bên trong cơ thể con người, nếu mạch máu không tốt, máu không lưu thông thì cơ thể người sẽ bị yếu, đối với 1 bộ dàn âm thanh karaoke cũng như thế , nếu dây loa là loại đểu chắc chắn âm thanh từ loa sẽ phát ra không được hay và bảo đảm .


  TRẠM CẮM và ĐẦU CẮM

  Trạm cắm dây loa vô cùng đa dạng về chất lượng cao , từ những lỗ cắm nhỏ để ấn dây vào trên các sản phẩm loa rẻ tiền đến những trạm cắm đồ sộ bằng đồng thau có mạ kim loại quý được làm riêng theo ý của bạn hàng . một số trạm cắm dây loa toa 2060 chất lượng kém không chỉ làm cho âm thanh nghe không hay mà còn rất dễ hư. Khi mua sắm ampli & loa , hãy cùng xem xét kỹ đến chất lượng cao của trạm cắm dây âm thanh .
  Trạm cắm dây loa đa năng Lúc này đang là loại hay gặp nhất. Nó chấp nhận cả đầu cắm càng cua, đầu cắm bắp chuối, hoặc dây trần. 1 vài trạm cắm đa năng được mạ Niken và những trạm có chất lượng cao hơn thì được mạ bằng vàng & chính vì vậy không bị ăn mòn.

  nhiem vu can thiet cua day am thanh voi bo am thanh gia dinh ma ban chua biet

  một vài trạm cắm có lỗ cắm lớn đến mức phích cắm càng cua không có khả năng gắn vừa vào chúng. một số lỗ cắm này thường dành cho các dây trần lớn hoặc những đầu cắm kiểu bắp chuối. mặc dù những trạm này có chất lượng nhưng thường đắt tiền và không tiện lợi khi sử dụng .

  nếu có sự lựa chọn giữa một số đầu cắm, thì tuyệt nhất bạn nên lựa chọn đầu cắm càng cua. loại đầu cắm này tạo ra sự tiếp xúc tuyệt nhất với trạm cắm dây âm thanh & đạt tiêu chuẩn kết nối cao nhất. Tuy Nhiên , thời gian gần đây rất nhiều một số sản phẩm chỉ sử dụng đầu cắm bắp chuối thì bắt buộc bạn cần phải lựa chọnđầu cắm bắp chuối, mặc dù so với đầu cắm càng cua nó cho chất lượng cao âm thanh kém hơn.

  bạn cần phải biết rằng bất kỳ đầu cắm nào, không nhiều thì ít ,cũng làm hao giảm chất lượng cao âm thanh trong hệ thống của bạn . do vậy , một vài audiophile đã giải quyết vấn đề này bằng phương pháp am thanh nha tho tháo rời tất cả những đầu cắm, giắc cắm, đầu cắm càng cua và trạm cắm dây loa từ hệ thống của họ & đấu trực tiếp mọi thứ chúng lại với nhau. Đây là 1 sự tính tóan có phần cực đoan và làm cho sự kết nối giữa các thiết bị trở nên gian nan cũng như khi ta muốn thay đổi chúng. kết nối trực tiếp là 1 sự chọn , nhưng bạn không nên làm nó khi không có sự cân nhắc kỹ và những sự thành thạo về mặt kỹ thuật ở mức quan trọng .

  ĐẤU BI-WIRE

  Đấu bi-wire là cách chạy hai đường dây loa từ âm li sức mạnh vào loa . Kỹ thuật này thường tạo ra chất lượng cao âm thanh tốt hơn là cách đấu single-wire như thường thì (xem hình). Có 2 cách đấu Bi-Wire: từ 2 ra 4 hoặc từ 4 ra 4 (xem hình).

  Trongdàn thiết bị đấu bi-wire, ở tần số bé hơn , ampli cần một trở kháng cao hơn trên dây loa dành cho loa tweeter riêng đối với dây loa dành cho loa siêu trầm thì cần trái lại . việc này làm cho tín hiệu tách ra. riêng đối với các tần số cao, nguồn tín hiệu sẽ di chuyển gần như trong dây dẫn tặng cho tần số cao & đến chính xác với loa dành cho tần số này. ngược lại , nguồn tín hiệu tần số thấp sẽ đựợc truyền đến chủ yếu bởi dây nối với mạch của loa trầm. Sự tách biệt tần số này giúp làm hạn chế sự tương tác từ trường trong dây, kết quả là âm thanh nghe đảm bảo hơn . những từ đặc điểm trường mạnh do nguồn năng lượng của một số nguồn tín hiệu tần số thấp tạo ra được thành lập xung quanh một số sợi dẫn sẽ không có khả năng ảnh hưởng đến quá trình truyền năng lượng của tần số cao.
  Lợi ích từ việc kết nối Bi-Wire

  Không ai biết chính xác tại sao việc đấu bi-wire có khả năng mang lại hiện đại như vậy , nhưng hầu như trên tất cả các loa có đấu bi-wire đều tạo ra được sự cải thiện rất lớn về mặt âm thanh. Chính vì điều này mà bạn cần lựa chọn đấu bi-wire khi mà loa dành cho bạn cho phép thực hiện điều đó.

  Bạn có thể sử dụng hai dây loa giống nhau sử dụng trong đấu single-wire để đấu bi-wire cho loa hoặc là một bộ dây âm thanh dành riêng cho việc đấu bi-wire. Loại dây âm thanh Bi-wire với 4 dây dẫn bên trong, hai cặp đầu cắm ở một đầu dây & một cặp đầu cắm ở đầu bên kia. mặc dù là sử dụng loại dây này sẽ ít chi phí hơn rất nhiều so việc sử dụng hai dây riêng để liên kết , nhưng bạn dường như sẽ mất đi điểm nổi trội của việc cô lập từ trường ảnh hưởng nhau giữa dây âm thanh cho tần số cao và dây âm thanh cho tần số thấp .

  hầu hết các bộ dàn sử dụng cách nối bi-wire thường sử dụng các dây giống nhau cho đường truyền của tần số cao & tần số thấp . Tuy Nhiên , việc sử dụng phối hợp nhiều dây loa không giống nhau cũng xuất hiện nhiều điểm lợi. lựa chọn các dây âm thanh thiên về âm trầm để liên kết cho tần số bé hơn (low frequency), và dây loa mắc tiền hơn nhưng âm thanh dịu ngọt hơn cho tần số cao (High frequency). điều này có thể đưa đến cho dàn máy khả năng thể hiện tốt hơn với mức kinh phí đầu tư thấp hơn. nếu bạn có hai cặp dây loa có cùng chiều dài , nên dùng cặp dây tốt hơn để liên kết vào tần số cao của loa. nếu bạn dùng các dây loa khác nhau cho việc đấu bi-wire, chúng nên của cùng một nhà sản xuất & có cùng cấu trúc dây. Nếu dây âm thanh trong bộ dây sử dụng cho việc đấu bi-wire có điện dung và độ tự cảm khác nhau , nó sẽ làm thay đổi đặc điểm mạch phân mạch của loa.
   

Chia sẻ trang này