1. quyen113

  quyen113Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  85
  Toàn Quốc

  Nhờ ADN khám phá chuyện ngoại tình bị chôn vùi

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi quyen113, 20 Tháng tám 2016.

  Nhờ ADN khám phá chuyện ngoại tình bị chôn vùi


  Ngày nay khoa học cấu tạo ngày càng phát triển, và đặc biết hơn khi làm dịch vụ xét nghiệm adn các nhà khoa học đã khám phá ra nhiều bí mật. Đặc biết là phân tích adn của một vị vua, và qua đây đã phát hiện ra chuyện ông "ăn cơm vụng".

  Richard III – vị vua cuối cùng của triều đại Plantagenet, qua đời ở tuổi 32 trong trận Bosworth Field vào ngày 22/8/1485. Nhưng mãi đến năm 2012 người ta mới tìm thấy di hài của ông phía dưới một bãi đậu xe của một tu viện cũ ở Leicester.

  Cuối cùng thì di hài vua Richard III của Anh đã được cải táng trong Nhà thờ Leicester vào tuần này. Và cùng thời điểm này, các nhà nghiên cứu đã công bố thêm chứng cứ ngoại tình có khả năng cải tổ lại cây phả hệ hoàng gia của vị vua này thông qua dịch vụ thử adn của các nhà nghiên cứu adn tại trung tâm LOGIC.  Nho ADN kham pha chuyen ngoai tinh bi chon vui  Richard III – vị vua cuối cùng của triều đại Plantagenet, qua đời ở tuổi 32 trong trận Bosworth Field vào ngày 22/8/1485. Nhưng mãi đến năm 2012 người ta mới tìm thấy di hài của ông phía dưới một bãi đậu xe của một tu viện cũ ở Leicester. Tháng 12 vừa qua, một phân tích gen với các mẫu DNA thu được từ các hậu duệ còn sống của ông đã xác nhận tới 99.999% rằng những gì còn lại trên di hài thuộc về vị quốc vương này. Và theo một tính toán rất chi tiết được tạo ra bằng cách sử dụng hình ảnh CT chụp xương, vị vua cuối cùng của nước Anh đã chết trong trận chiến – với ít nhất 11 vết thương, và chín trong số những vết thương này là nằm ở hộp sọ của ông.

  Kết quả phân tích di truyền này, được công bố trên tạp chí Nature Communications vào năm ngoái, cũng ám chỉ tình trạng ngoại tình trong phả hệ hoàng tộc của ông. DNA ty thể (di truyền từ mẹ) có sự tương đồng giữa những mẫu xương tìm thấy và hai hậu duệ của chị gái Richard III, Anne của vùng York. Tuy nhiên, các chỉ thị di truyền theo dòng cha nằm trên nhiễm sắc thể thì lại không khớp: dòng nam gốc đã bị phá vỡ tại một hoặc nhiều điểm giữa Richard III và năm dòng hậu duệ theo dòng cha còn sống từ thời Henry Somerset, Duke đệ ngũ của Beaufort, người đã qua đời năm 1803. Nhà Beauforts là hậu duệ của Edward III – cụ cố của vua Richard - người đã qua đời năm 1377.

  Giáo sư Kevin Schürer của Đại học Leicester cho biết: "Việc gián đoạn trong dòng tộc theo nhiễm sắc thể Y (dòng cha) là không quá ngạc nhiên nếu có những mối quan hệ không đúng là cha-con, nhưng nó sẽ tiếp tục dẫn đến những câu hỏi suy đoán thú vị". Giáo sư Schürer cũng trả lời với BBC rằng "Chúng tôi có thể đã giải quyết một câu đố lịch sử, nhưng làm như vậy, chúng ta lại mở ra một câu chuyện hoàn toàn mới”. Các mối quan hệ huyết thống cha con giả có thể đã xảy ra ở bất cứ mốc thời gian nào giữa thời Richard III và Henry Somerset.

  Tiến sĩ Turi King của Đại học Leicester, tác giả chính của nghiên cứu di truyền năm 2014, đã phân tích một mẫu DNA từ Patrice de Warren - người tự nhận mình là người nối dõi dòng họ Geoffrey Plantagenet, bá tước Anjou, người qua đời năm 1151. Nếu nhiễm sắc thể Y của Warren khớp với của Richard III thì có nghĩa là việc ngoại tình xảy ra giữa Edward III và Henry Somerset. Nếu nhiễm sắc thể Y của Warren khớp với của Henry Somerset, thì việc ngoại tình xảy ra giữa Edward III và Richard III.

  "Khi điều này xảy ra, nó đã tiết lộ rằng một quan hệ huyết thống cha con giả dường như đã xảy ra trong cây phả hệ khi nhiễm sắc thể Y của ông ấy không tương đồng với một trong hai người!" Tiến sĩ King cho biết trong một thông cáo báo chí. "Cuộc săn lùng vẫn tiếp tục, và bí ẩn khác đã phát sinh!"
  Tiến sĩ King đã công bố những phát hiện này tại cuộc triển lãm mới về Richard III được tổ chức tại Bảo tàng khoa học ở London trong tuần này.
   

Chia sẻ trang này