1. tuminhvo379

    tuminhvo379Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    7 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    132
    HCM

    Nhớ nồi thịt kho tàu ngày Tết

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 19 Tháng tám 2016.

    làm thịt kho tàu là món ăn không thể thiếu để ga rancúng ông bà và dùng trong ga rancác ngày đầu năm mới ở Nam bộ

    Trong các ngày đầu năm mới, ở miền Nam nhà người nào ga rang muoi cũng chuẩn bị một nồi giết mổ kho tàu để đón Tết. Món ăn là sự hài hòa giữa các khúc thịt ba rọi, hột vịt luộc trong mẫu vị hơi ngọt vở đây đã lo đi chợ tìm thịt ba rọi, hột vịt, nước dừa xiêm để chuẩn bị chế biến nồi giết mổ cho gia đình.

    Nho noi thit kho tau ngay Tet
    làm thịt kho tàu là món ăn truyền thống trong ngày Tết của người Nam bộ.

    nguyên liệu món ăn thuần tuý, bí quyết chế biến cũng ko khó. Nhưng để sở hữu những miếng làm thịt nhừ mà ko nát, trứng vịt thấm đẫm nước giết mà ko bị đen, nước thịt có màu vàng sóng sánh... đòi hỏi ko ít sự tận tường. thịt ba rọi sau lúc tậu về được rửa sạch bằng nước muối. Thái làm thịt thành từng khúc khoảng 4-5 cm, cho giết thịt trụng nước sôi, trong ngừng thi côngĐây có 1 ít phèn chua để giết thịt được trong và săn, vớt giết thịt ra rửa có nước lạnh nhiều lần cho sạch.

    Nho noi thit kho tau ngay Tet
    giết mổ thái thành khúc, ướp mang những gia vị trước khi đem kho.

    Ướp giết mổ với những chiếc gia vị như nước mắm, muối, đường, tỏi, hành tím, ớt sừng trâu bằm nhỏ... để từ 30 phút cho ngấm gia vị. Hột vịt đem luộc chính, bóc bỏ vỏ. Đặt nồi lên bếp, làm cho nấu dầu ăn, cho giết mổ đã ướp vào xào sơ qua, cho nước màu và ít nước mắm vào, lúc sôi lên thì cho nước dừa vào. lúc giết mổ vừa mềm, cho trứng vịt vào nấu tiếp, để lửa riu riu đến khi thịt mềm, nước giết thịt chuyển dần sang màu cánh gián thì tắt bếp.

    Nho noi thit kho tau ngay Tet
    Nước kho làm thịt có màu vàng sóng sánh đẹp mắt.

    Nồi giết mổ kho tàu ngon không quá nhiều nước cũng không quá cạn khiến khô miếng giết thịt. Mỗi lần ăn có thể có ra đun lại, càng phổ biến lửa, làm thịt càng rục, càng mềm, càng ngon.Thịt kho tàu với thể ăn được có phổ thông món như củ kiệu, dưa giá, nhưng ngon nhất là ăn kèm mang dưa cải chua và cơm trắng. chiếc vị chua chua mặn mặn của dưa cải hòa quyện trong vị ngọt, bùi và tương đối béo của giết thịt kho khiến cho mất đi cảm giác ngấy và mang đến món ăn ngon mồm trong ngày đầu xuân.
     

Chia sẻ trang này