1. hainam28

  hainam28Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  237
  HCM

  Những bài thuốc dân gian trị bỏng một cách công hiệu.

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hainam28, 25 Tháng bảy 2016.

  Bỏng là dạng tai nạn có nguy cơ xảy đến bởi bất cẩn trong nấu nướng hoặc trong sinh hoạt mỗi ngày. Khi chứa bỏng ,nếu chúng ta chưa kịp đi chuyên gia thì có thể sử dụng các bài thuốc trị bệnh chất lượng bỏng chất lượng dưới đây đây:

  Nhung bai thuoc dan gian tri bong mot cach cong hieu

  Làn da chứa bỏng

  Xem thêm: hỗ trợ điều trị bệnh gút bằng đậu xanh

  thuốc từ cây ráy

  áp dụng phần thân rễ của cây ráy,ta cắt rễ nhỏ, làm sạch vỏ ở ngoài sau đó giã nhỏ đắp vào vết bỏng. Với tính hàn của rễ cây ráy, chúng ta có khả năng sử dụng nó để làm dịu vết bỏng.Đồng thời kết hợp với dứa xanh tỉ lệ tương đương sẽ đem đến hiệu quả rất tốt.

  Thân rễ cây ráy phối hợp với củ nghệ già mỗi thứ 15g, gọt vỏ, giã nhuyễn, thêm dầu lạc hoặc dầu vừng 30ml, đun sôi trong khoảng 30 phút. sau đó chắt lấy nước rồi cho thêm 20g sáp ong đun lên cho tan ra. Đợi lúc nguội dùng để quét lên vết bỏng nhìn thấy ích lợi chữa trị chất lượng lành phần da chứa thương.

  dùng lá sung, loại lá thấy vài nốt sần phơi khô 100g rang vàng hạ thổ rồi tán thành bột . sử dụng bột này trộn với mỡ lợn hoặc mỡ chó bôi hằng ngày lên vết bỏng nhìn ra tác dungjc hữa trầy da rất tốt.

  Nhung bai thuoc dan gian tri bong mot cach cong hieu

  bài thuốc trị bệnh chất lượng bỏng từ cây ráy

  Xem thêm: bài thuốc hiệu quả cho bệnh gút bằng đông y

  Nước sắc

  Lá dung sạn hình thành ích lợi làm lành một số vết bỏng và giết một số trực khuẩn gram âm, tụ nhu cầu. Lấy 100g lá dung sạn rửa sạch đun với 400ml nước theo chủng sắc bài thuốc và chắt lấy 50ml nước cốt.Thuốc để nguội, hút vào băng y tế đắp lên vết bỏng, ngày khoảng 1-2 lần.Lá dung sạn lành tính với da, giúp da nhanh mọc da non.

  cao lỏng

  một số loại lá như sim, sến, rau má ,...làm sạch sau đây đó đun lên như trắc thuốc bắc.Nấu mỗi lần trong vòng 3 giờ, gạn lấy một chén nước . Làm ba lần như vậy, sau đó trộn ba bát nước với nhau cô lại thành dạng nhiều áp dụng chấm lên vết bỏng.

  Nhung bai thuoc dan gian tri bong mot cach cong hieu

  bài thuốc chữa trị chất lượng bỏng từ lá sim  sử dụng tăm bông thấm hút bài thuốc chấm lên vết bỏng, lớp này khô chấm đè lên lớp khác. Mỗi lần bôi liệu pháp nhau khoảng 25 phút..Ưu điểm của bài thuốc là có khả năng che kín thương tích, không gây ngứa rát hay mùi hôi khó chịu, đơn giản thay băng.Tùy theo hiện tượng nặng nhẹ của vết bỏng mà chúng ta xức thuốc lớn lần hoặc ít.

  nhiều lá sim đã điều trị hiệu quả cả một số tình huống bỏng nặng nước sôi cấp độ 1 và bỏng vì xăng ở mức độ 2. Vết bỏng được chữa trị hiệu quả khỏi dưới đây 7 ngày. nhiều được ứng dụng rộng rãi trong thời chiến để điều trị chất lượng vết bỏng từ bom, đạn, xăng,...và cả trong công nghiệp luyện tập kim.

  không những vậy còn nhìn ra nhiều vỏ cây xoan trà cũng dùng để trị bệnh hiệu quả bỏng rất tốt.

  Xem thêm: bệnh gút có điều trị hiệu quả khỏi được không

  Tinh Dầu

  ́một vài dạng tinh dầu như: đài hái, mè đen, lòng đỏ trứng luộc làm tan chảy ra thành tinh dầu,...dùng để chấm lên vết bỏng nhìn ra công dụng chữa trị chất lượng lành vết thương rất hiệu quả. Dầu gấc được ép từ hạt màng hạt gấc, bào chế thành thuốc tây mỡ.

  Nhung bai thuoc dan gian tri bong mot cach cong hieu

  điều trị chất lượng bỏng vì tinh dầu đài hái  Dư phẩm động vật

  Mỡ trăn được xem như một dược phẩm quý, đa phần dùng trên da. qua mỡ trăn có mắc vài căn acid myristic, palmitic, pamitoleic và mắc nhiều tinh dầu tự nhiên cộng với lớn phân tử nước làm dịu vết bỏng rất chất lượng.Làm nống cho mỡ trăn tan chảy rồi áp dụng mỡ trăn chấm lên vết bỏng,công hiệu rất nhanh chóng.

  Nhung bai thuoc dan gian tri bong mot cach cong hieu

  sử dụng mỡ trăn điều trị hiệu quả bỏng hiệu quả

  Xem thêm: benh gut co an duoc dau hu khong

  Chúng ta có nguy cơ sử dụng mai mực trị bỏng như sau: đốt cháy mai mực thành than rồi tán nhỏ,trộn dầu mè hoặc dầu dừa thành hỗn hợp đặc, có nguy cơ quét ngày lớn lần.

  Vảy tê tê và nếp cẩm mỗi thứ 40 gam, rang cháy sau đó tán mịn và trộn với nhau, rây lên vết bỏng ngày 2-3 lần

  Cũng có thể sử dụng xương động vật nướng trên lửa than cho giòn dễ vỡ. sau đây đó tán thành bột mịn.dùng bột xương làm bài thuốc đắp lên vết bỏng ,băng lại do bông y tế diệt trùng.

  hàng ngày có khả năng đắp thuốc tây 1-2 lần tùy mức độ nặng ,nhẹ của vết bỏng.

  để ý: những phương pháp trị bỏng tren chỉ mắc tính tham vấn trong điều kiện chúng ta không thể nào qua trung tâm y tế. không chỉ thế, khi bioj bỏng tốt nhất là tới ngay bệnh viện gần nhất để được chia sẻ ,điều trị hiệu quả của chuyên gia.

  Xem thêm: bệnh gút và biến chứng suy thận
   

Chia sẻ trang này