1. nvtuanlk

  nvtuanlkThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  130

  Những biểu hiện viêm vùng chậu ở nữ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nvtuanlk, 23 Tháng năm 2015.

  Viêm vùng chậu là một bệnh lý phụ khoa chỉ trạng thái viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục của phụ nữ . Bình thường, cổ tử cung sẽ là nơi ngăn chặn vi khuẩn ở âm đạo xâm nhập vào các cơ quan bên trong.

  Nếu cổ tử cung bị hở hoặc vì một lý do nào đó thì vi khuẩn sẽ xâm nhập vào những cơ quan bên trong bao gồm: tử cung, vòi trứng, buồng trứng và gây viêm nhiễm. những cơ quan này bị nhiễm trùng trùng có thể dẫn đến mất khả năng làm mẹ .

  Nhung bieu hien viem vung chau o nu

  Các Những dấu hiệu viêm vùng chậu

  Thai ngoài tử cung: Biến chứng của viêm vùng chậu mãn tính bao gồm mang thai ngoài tử cung, trong quá trình làm tổ thì trứng thụ tinh bên ngoài tử cung hình thành thai ngoài tử cung

  Tác động đến công việc , cuộc sống người bệnh: nhiễm trùng điều trị lâu không khỏi, tái đi tái lại nhiều lần sẽ tác động nghiêm trọng đến việc làm và cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh.

  Gây ra áp xe buồng trứng, ống dẫn trứng: khi mắc bệnh có thể làm tắc vòi trứng, dẫn đến chất dịch không bài tiết được ra ngoài dần hình thành hiện tượng ứ mủ vòi trứng. Đây là một trong những biến chứng của bệnh viêm vùng chậu mãn tính.

  Tạo ra tắc ruột: Có nhiều nguyên nhân tạo ra trạng thái này, mặt khác đối với những biến chứng này, khi người bện phát hiện và kịp thời trị thì bệnh có thể chữa khỏi.

  Viêm phúc mạc ổ bụng: tác hại của viêm vùng chậu gồm viêm phúc mạc ổ bụng, viêm nhiễm thường do vi khuẩn, hóa chất, chấn thương vật lý gây ra, bệnh lý có thể chia ra hai loại là viêm phúc mạc nguyên phát và viêm phúc mạc thứ phát.

  tạo ra mất khả năng làm mẹ: những cơ quan sinh sản như tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng và các cơ quan lân cận khác. Bất kỳ căn bệnh nhiễm trung nào nếu không trị triệt để ở thời kỳ cấp tình thì đều có thể chuyển thành mãn tính. ở thời kỳ này rất dễ tạo nên mất khả năng làm mẹ ở phụ nữ .

  Khi phát hiện có biểu hiện viêm vùng chậu chị em cần đến phòng khám gần nhất để kiểm tra và chữa trị kịp thời. phòng khám đa khoa Thái Hà tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực khám phụ khoa.
   

Chia sẻ trang này