1. dieukhacda

  dieukhacdaThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  6 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  64
  Toàn Quốc

  Những bức tượng Bổn Sư Thích Ca đẹp từ làng đá Đà Nẵng

  Thảo luận trong 'Nội, Ngoại thất' bắt đầu bởi dieukhacda, 6 Tháng chín 2016.

  Những công trình Phật giáo có giá trị nghệ thuật và mang ý nghĩa đóng góp công sức của con người, nặng lòng tín ngưỡng tôn giáo đều có mặt của những bức tượng Phật thích ca đẹp.

  Như ngồi trên tòa sen, hai bàn tay bắt ấn Tam muội, nhục kế trên đỉnh đầu, đôi mắt mở ba phần tư và mặc ca sa. Đó là một vài nét biểu tướng của Phật Thích Ca. Ngoài ra, các chùa còn có thờ tôn tượng phật bổn sư thích ca sơ sinh tay chỉ thiên tay chỉ địa.

  Nhung buc tuong Bon Su Thich Ca dep tu lang da Da Nang

  Phật Thích Ca là vị Phật rất thân quen trong dân gian tín ngưỡng của người Việt xưa và nay, do đó việc sử dụng mô hình tượng bổn sư thích ca không chỉ phục vụ nhu cầu tâm linh, mong sự bình an và may mắn, mà còn có giá trị lớn về nghệ thuật bày trí tượng.

  Ở tượng Phật Bổn Sư Thích Ca như toát lên cái thần thái riêng của Đức Phật từ bi bác ái. Đâu đó có sự bao dung, vị tha như chính tấm lòng của Ngài, cùng với chất liệu tốt có sẵn trong tự nhiên được bàn tay tỉ mỉ, lành nghề của các nghệ nhân của làng đá Non Nước thực hiện, chắc chắn sẽ cho ra đời một bức tượng đẹp nhất.

  Nhung buc tuong Bon Su Thich Ca dep tu lang da Da Nang

  Công ty đá mỹ nghệ non nước Đà Nẵng là nơi phù hợp để chúng ta lựa chọn một bức tượng cho không gian thờ cúng
   

Chia sẻ trang này