1. tentoilagi

  tentoilagiThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  22 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  89
  Toàn Quốc

  Những cách để giải pháp ERP sử dụng hiệu quả nhất

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tentoilagi, 29 Tháng tám 2016.

  Giải pháp ERP trong công ty là một chuỗi hệ thống phần mềm rất phức tạp, thành ra việc sử dụng phần mềm này thường bị bỏ sót một vài tác dụng trong hệ thống. Phổ biến tổ chức đã triển khai chiến thắng hệ thống này nhưng chưa thực thụ khai thác hết các chức năng của nó.

  Nhung cach de giai phap ERP su dung hieu qua nhat

  Sau đây là 5 cách để để tối đa hóa việc sử dụng giải pháp ERP trong công ty một cách thức hiệu quả nhất, đem đến đa dạng giá trị hơn cho đơn vị.

  1. Hiểu rõ mục đích của việc xây dựng giải pháp ERP và tại sao doanh nghiệp sử dụng nó.

  Ông Robert Stahl, chuyên gia bản vấn phát triển chuỗi cung cấp cắt nghĩa rằng : ERP vốn dĩ được sản xuất như một tập phù hợp các chế độ và kinh nghiệm trong quản lý nhằm khiến việc với chuỗi cung ứng. Sau nhiều năm, ý nghĩa của nó dần được chuyển sang ngành nghề phần mềm.

  Giải pháp ERP thường được xây dựng để giải quyết các yếu tố bao gồm điều hành nguyên vật liệu, điều hành hàng tồn kho, quản lý sắm hàng – bán hàng, điều hành vốn đầu tư kế toán…

  Việc nắm bắt rõ mục đích của việc xây đắp giải pháp ERP điều rất cần thiết để doanh nghiệp để xác định một cách rõ ràng mục đích dùng phần mềm quản lý này.

  2. Tái cấu trúc để tối ưu hóa giải pháp ERP

  Giải pháp ERP không thể tự nó khắc phục điều được nếu bạn không tiến hành cải thiện cùng với trật tự buôn bán.

  Để biến đổi sang hướng sử dụng phần mềm điều hành ERP một cách tích cực, doanh nghiệp bạn phải đồ mưu hoạch cụ thể về thời điểm thay đổi và sắp xếp các trật tự mà nó hỗ trợ một cách hợp lý.

  Các nhà cung ứng chỉ bán item, theo dõi việc khai triển của đơn vị và sẽ không hỗ trợ bạn một cách chuyên sâu hay tái cấu trúc các quy trình cần thiết để nâng cao hiệu quả.

  3. Sản xuất và duy trì ý tưởnrg cải tiến liên tục

  Vận dụng thành công giải pháp ERP trong doanh nghiệp không chỉ việc thiết đặt là ngừng mà còn phải liên tục nhân tố chỉnh các quy trình cần thiết và các modun trong phần mềm.

  Với một kế hoạch cải thiện liên tiếp đơn vị bạn sẽ tối đa trị giá ERP mang đến. Để xây dựng được ý tưởnrg này thì đòi hỏi người điều hành phải nắm bắt rõ về quy trình đánh giá tổ chức được mô tả lúc trước. Bước tiếp theo là cần dồn vào một chỗ tham gia các thứ tự có kĩ năng lặp lại và dùng các khí cụ có thể sống sót khi một viên chức đảm nhiệm nghỉ việc.

  4. Tập huấn viên chức sử dụng hệ thống qua các chương trình huấn luyện phù hợp yêu cầu của người mua.

  Chìa khóa cho việc tối đa trị giá có được từ phần mềm chính là sự phù hợp của giải pháp ERP với nhu cầu người dùng ưng chuẩn đào tạo.

  Trong chiến lược dùng ngân sách hàng năm cho ERP nên bao gồm các chương trình huấn luyện có mục tiêu được xác định duyệt các bình chọn bí quyết đại chúng dùng chuỗi hệ thống.

  Để hệ thống hoạt động đạt hiệu quả cao nhất thì đơn vị bạn nên sử dụng các hiệ tượng huấn luyện đa dạng cùng với những thực hiện để ngày càng tăng tính trực giác, liên minh các góc cạnh về ý định của người sử dụng hệ thống.

  5. Dùng bảng thông tin và công bố tùy chỉnh để tối đa hóa giá trị cho người dùng.

  Các giải pháp ERP là kinh nghiệm đúc kết của phổ quát chuyên gia trong thời điểm dài nhưng nhiều khi nó cũng cần được tùy chỉnh lại cho người sử dụng tại các phần chức năng khác nhau. Các nhân viên thuộc bộ phận kế toán cần các dụng cụ khác so với các cán bộ sắm hàng. Mỗi viên chức tại các bộ phận không giống nhau có thể sử dụng cùng một hệ thống nhưng với những giao diện độc lập.

  Các giao diện này sẽ giúp cung ứng cho người sử dụng những tin tức cần thiết nhất trên một màn hình chính, các dữ liệu đúng đắn được chuyển tới đúng người.

  Nếu tổ chức của bạn chỉ mới bắt đầu với các bản công bố và thông tin được tùy chỉnh, thì hãy tập trung đầu tiên vào các công dụng cần thiết của giải pháp ERP trong công ty. Cùng với những chờ đợi về những kết quả có thể thực hiện được từ nguồn lực sẵn có, xây dựng để hiểu cơ chế các chức năng của phần mềm giải quyết các yếu tố then chốt dẫn tới sự thành công của tổ chức.
   

Chia sẻ trang này