1. tranhuong1302

  tranhuong1302Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  118
  Toàn Quốc

  Những chức năng không “Tưởng” trên Facebook đang hướng tới

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tranhuong1302, 16 Tháng chín 2016.

  Trong tương lai Facebook sẽ tạo ra các công nghệ chức năng rất mới này có thể nói là không “Tưởng” trên sự thông minh của trí tuệ nhân tạo, Facebook sẽ cố gắng mang tới người sử dụng những chức năng mới và tiện lợi nhất với tất cả mọi người.

  Theo thông tin tại hội nghị F8 của phía Facebook diễn ra vào thứ Tư (13/4) mới đây, bộ phát triển Applied Machine Learning AML của phía công ty công nghệ này đã chú trọng và đưa ra một bản tin tức Facebook cập nhật mới về các cách hoạt động trí tuệ nhân tạo từ đó giúp mang lại cho con người tăng thêm những sức mạnh không “tưởng” phục vụ cho cuộc sống hàng ngày.

  Nhung chuc nang khong Tuong tren Facebook dang huong toi

  Trong tương lai, bên Facebook sẽ mang những công nghệ này đến với các phần ứng dụng hình ảnh và video – hai bộ phận chức năng sẽ là huyết mạch của mạng xã hội Facebook.

  Facebook tạo các chức năng trên nên trí tuệ nhân tạo

  Facebook muốn thấy rõ ràng cho việc trí tuệ nhân tạo và máy học đang thực sự là một kết hợp để giúp con người giao tiếp tốt hơn như thế nào.

  Các nhà phát triển của mạng xã hội Facebook cũng đang muốn thực hiện các thí nghiệm cao cấp về trí tuệ nhân tạo nhiều gấp 50 lần những gì họ nghiên cứu để làm 1 năm trước đây.

  Hiện nay, trí tuệ nhân tạo được Facebook chú trọng có thể giúp người dùng có thể dịch những bản cập nhật trạng thái, và những lời bình luận hay các bài viết khác nhau – bao gồm cả những tiếng lóng khó hiểu và trường hợp sử dụng ngôn ngữ địa phương được sử dụng trong đối thoại.

  Đây thực sự là một vấn đề quan trọng khi mạng xã hội Facebook sở hữu đến 800 triệu người dân sử dụng không nói tiếng Anh.

  Những lợi ích các tính năng mới của facebook

  Facebook muốn nhấn mạnh vào chức năng mới sắp được ra mắt công chúng: khả năng tìm kiếm phân tích hình ảnh thông qua nội dung. Thử một ví dụ như người dùng đang muốn tìm kiếm những bức hình ảnh về hamburger khi đó chỉ cần điền vào thanh công cụ tìm kiếm ND “pictures of hamburgers” (tạm dịch: hình ảnh của hamburger), tương tự giống cách Google Photos đang hoạt động.

  Như vậy, Facebook đang cố gắng làm việc để đưa ra những hệ thống phân tích các video đó trong thời gian thực và chúng sẽ tự động cho người dùng biết được nội dung của video đó. Và với việc sử dụng một số tính năng trình chiếu video trực tiếp thông qua Facebook Live thì đây rất có thể là một công nghệ hết sức quan trọng đối với mạng xã hội Facebook này.

  “Gã khổng lồ xanh” Facebook cũng cho biết bên họ đang thực hiện nghiên cứu thúc đẩy phát triển về công nghệ “ảnh nói”, nơi kết hợp trí tuệ nhân tạo có thể hiểu được nội dung ý nghĩa của bức ảnh ở mức độ từng mini pixel nhỏ, và có khả năng kết nối với nội dung lại với nhau.

  Những “bức ảnh biết nói” này sẽ giúp ích rất nhiều và hi vọng nó mang lại ý nghĩa rất lớn đối với người mù và những người bị khuyết tật về mắt. Trong tương lai, Việc người sử dụng chỉ cần để ngón tay vào hình ảnh và Facebook phát hiện phân tích sẽ nói lên nội dung của phần đó trong hình ảnh.

  Tất cả những điều đó mới chỉ là 1 trong những kế hoạch phát triển dẫn đến cả một thế kỷ của mạng xã hội Facebook, vì thế sẽ mất khá lâu dài để chúng ta có thể khảm phá trải nghiệm được những chức năng thú vị này.


  Xem thêm: Xóa facebook vĩnh viễn đơn giản, hiệu quả, nhanh nhất
   

Chia sẻ trang này