1. tamrubyshop1

  tamrubyshop1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng bảy 2014
  Bài viết:
  82
  Toàn Quốc

  Những đặc tính riêng của hai loại công cụ pa lăng xích kéo tay và pa lăng điện

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tamrubyshop1, 7 Tháng chín 2016.

  Những đặc tính riêng của hai loại công cụ pa lăng xích kéo tay và pa lăng điện

  Pa lăng là một dụng cụ sử dụng để trợ giúp việc nâng hạ vật thể, hàng hóa khối lượng lớn cho con người, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị pa lăng với tải trọng từ 0.5 đến 30 tấn, phổ biến nhất là loại dùng sức người làm nguồn động lực để kéo vật như dụng cụ pa lăng xích kéo tay, thiết bị pa lăng xích lắc tay hay loại dùng điện như công cụ pa lăng cáp điện, dụng cụ pa lăng xích điện. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điểm đặc trưng của dụng cụ palang xich và thiết bị pa lăng điện để hỗ trợ bạn có được sự chọn lựa thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình nhằm nâng cao hiệu quả công việc, đảm bảo an toàn lao động, góp phần đem lại lợi ích giá trị tối đa.

  Nhung dac tinh rieng cua hai loai cong cu pa lang xich keo tay va pa lang dien

  Với thiết bị pa lăng điện thì đây là 1 thiết bị có cấu tạo gọn gàng, các bộ phận đều là động cơ điện, dây tải trọng sử dụng là dây cáp hay xích kéo. Thiết bị này dùng điện năng làm động lực quay mô tơ làm quay đĩa xích và nâng vật thể lên. Pa lăng điện có bộ truyền bánh răng nhiều cấp hoặc được tích hợp thêm bộ troly con chạy cho nên có thể tiện lợi chuyển động dọc theo dầm chữ L. Ngoài ra thì dụng cụ pa lăng điện có thể được lắp trên cầu trục. Hệ thống phanh thường được sử dụng cho công cụ pa lăng cáp điện là phanh ma sát nhiều đĩa và có thể là phối hợp với phanh tự động. Điện áp dùng cho dụng cụ này là điện 3 pha, do luôn luôn cần cung cấp nguồn điện để vận hành nên tính cơ động của công cụ không cao, được lắp đặt cố định tại vị trí vận hành trong các nhà xưởng, nhà kho nơi có nguồn điện. Pa lăng xích kéo tay khác với thiết bị pa lăng xích điện ở điểm là dùng sức người làm nguồn động lực chính để nâng vật lên cao hoặc theo phương ngang.

  Pa lăng xích kéo tay thường có trọng lượng nhẹ với tốc độ nâng vật khá nhỏ và có trọng tải từ 0.5 đến 20 tấn. Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà ta có thể điều chỉnh chiều dài dây xích trong khoảng từ 3 đến 30m. Dây xích của công cụ này được làm bằng hợp kim cứng, hệ thống dẫn động bằng tay. Khi người dùng kéo dây xích sẽ khiến cho quay đĩa xích và vật thể được nhấc lên. Nguyên tắc vận hành của dụng cụ pa lăng xích kéo tay giống như 1 ròng rọc thường thấy nhưng công cụ pa lăng xích kéo tay được cấu tạo đặc biệt hơn làm cho việc nâng vật trở nên nhanh chóng và không tốn sức như lúc sử dụng ròng rọc. Ta có thể giảm kích thước của dụng cụ pa lăng xích bằng các truyền công suất thành nhiều dòng, dùng vật liệu chế tạo pa lăng chất lượng cao hoặc trục bị dẫn lắp lồng không trên trục dẫn.

  Nhung dac tinh rieng cua hai loai cong cu pa lang xich keo tay va pa lang dien

  Pa lăng xích có thể được dùng để nâng hạ và lắp ráp cấu kiện với điều kiện lượng công việc nhỏ hoặc thiết bị trợ giúp trong những công xưởng sửa chữa máy móc. Hy vọng rằng với những điểm phân biệt cơ bản về hai loại dụng cụ pa lăng ở trên đã hỗ trợ bạn có cái nhìn khái quát hơn và có quyết định đúng khi chọn lựa mua thiết bị pa lăng để dùng.
   

Chia sẻ trang này