1. Ngoannguyen

  NgoannguyenThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  16 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  16
  Toàn Quốc

  Những điều chị em nên biết về suy buồng trứng sớm

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Ngoannguyen, 20 Tháng tám 2016.

  Trong một vài năm gần đây, số lượng chị em bị mắc phải bệnh suy buồng trứng chiếm số lượng khá lớn. Suy buồng trứng sớm đôi khi còn được xem là mãn kinh sớm và gặp ở các chị em từ 35 tuổi trở lên, thậm chí có người 30 tuổi cũng bị mắc phải bệnh này. Suy buồng trứng sớm chính là tác nhân đi đến vô sinh nữ. Vấn đề này, không những biến chứng tới sức khỏe, cuộc sống của chị em mà còn hạnh phúc của nữ giới. Vậy, suy buồng trứng là gì, nguyên nhân vì đâu, hiện tượng và cách khôi phục tình trạng ra sao…? Các thông tin dưới này, sẽ làm phụ nữ hiểu rõ nhất. Từ đó, bảo vệ sức khỏe phụ khoa của mình một cách tốt nhất.
  Suy buồng trứng là gì và yếu tố bởi đâu?

  Theo các thầy thuốc Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa cho rằng, suy buồng trứng là mức độ suy giảm chức năng của buồng trứng, nói cách khác, buồng trứng không còn sản xuất số lượng horomone ertrogen như bình thường. Bởi thế, kết quả là phái yếu bị rơi vào hiện tượng vô sinh sớm.
  Suy buồng trứng đôi khi cũng còn được gọi là mãn kinh sớm. Tuy nhiên thực tế hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau. Suy buồng sớm chữa trị vẫn có phục hồi được khả năng sinh nở, song mãn kinh kinh sớm thì không thể có bầu trở lại. Ở những người khắc phục tình trạng suy buồng trứng còn sẽ làm ngăn ngừa một vài nguy hại như loãng xương hoặc vô sinh.
  Nguyên do gây ra suy buồng trứng thường là kết quả từ một trong hai quá trình - nang suy giảm hay gián đoạn nang.
  - Năng suy giảm lại thông thường bởi khuyết tật nhiễm sắc thể (phụ nữ chỉ có 1 nhiễm sắc thể X). Nang suy giảm hoặc là do chất độc, hóa trị và khôi phục tình trạng xạ trị. những độc tố khách quan như khói thuốc lá, hóa chất, thuốc trừ sâu và virus có thể đẩy nhanh tiến độ suy buồng trứng.
  - Mất cân bằng chức năng nang trứng: Bệnh tự miễn có thể làm vai trò nang rối loạn. Bệnh tự miễn là cơ thể tạo ra kháng thể chống lại mô buồng trứng của mình, khiến tổn hại đến nang có chứa trứng và khiến hư hỏng trứng.
  những nguyên do không nhận định khách quan, đôi khi một vài bác sĩ cũng không xác định được tác nhân.
  Một vài nguyên nhân sau sẽ gây tăng tai biến suy buồng trứng như: một vài người ở độ tuổi 30 – 40, gia đình có tiền sử bị suy buồng trứng.
  Những hiện tượng nhận định suy buồng trứng
  Những chuyên gia phụ khoa nhận định rằng, các dấu hiệu của suy buồng trứng sớm cũng giống như các biểu hiện của phái yếu đã trải qua thời gian mãn kinh, bởi sự thiếu hụt estrogen nên chị em sẽ có các biểu hiện như:

  Nhung dieu chi em nen biet ve suy buong trung som

  - Không có kinh nguyệt hay 6 – 1 năm mới có 1 lần
  - Thông thường xuyên cảm thấy nóng, cũng có thể đổ mồ hôi về đêm.
  - Vùng kín khô rát nên giảm ham muốn tình dục
  - Cơ thể khó chịu và khó có thể trung trong mọi việc.
  Nữ giới nên gặp chuyên khoa khi không thấy chu kỳ hành kinh từ 3 tháng trở nên, nếu không phải suy buồng trứng thì các chuyên khoa cũng sẽ khiến bạn tìm ra những tác nhân khách quan dẫn đến vấn đề này. Nếu nồng độ estrogen thấp, loãng xương có thể xảy ra.
  Một vài nguy hiểm có thể xảy ra khi bị suy buồng trứng
  Nguy hiểm đáng buồng nhất mà suy buồng trứng sớm đi đến là vô sinh. Loãng xương sẽ xảy ra, do estrogen giảm sẽ làm xương phát triển yếu và giòn xương, vỡ xương có thể xảy ra. Các phái yếu khi bị suy buồng trứng sớm thông thường rơi vào hiện tượng trầm cảm và lo âu, vì một vài nguy cơ vô sinh và một số tác động khách quan phát sinh từ mức estrogen thấp có thể dẫn đến ở một số phái yếu trở nên băn khoăng hay trầm cảm.
   

Chia sẻ trang này