1. haidinhvan

  haidinhvanThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  270
  Hà nội

  Những điều chưa biết về hình xăm hoa

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi haidinhvan, 27 Tháng mười 2015.

  Xăm hình nghệ thuật giờ đây đã không còn là điều xa lạ với mọi người, Có rất nhiều hình xăm để bạn lựa chọn ví dụ như hình xăm các loại hoa. Tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu hết về ý nghĩa những hình xăm đó chưa? Hãy cùng học xăm tattoo tìm hiểu nhé
  >> Lớp học đào tạo phun xăm tại Hà Nội
  >> Những điều chưa biết về một số hình xăm
  >> Khám phá những thông điệp sau các hình xăm
  Hoa cúc
  Nhung dieu chua biet ve hinh xam hoa

  Tùy theo từng nền văn hóa, hình xăm hoa cúc sẽ tượng trưng cho nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong văn hóa Nhật Bản, khi nhắc đến hoa cúc, người ta thường nhắc đến sự quyền lực khi đây là loại hoa đại diện cho các vị vua hoặc các vị thần uy quyền. Theo họa sĩ dạy vẽ hình xăm, chúng cũng là biểu tượng của hạnh phúc, niềm vui hay sự trường thọ. Còn trong văn hóa Trung Quốc, hoa cúc là biểu trưng của sự đơn giản và hoàn hảo. Tuy nhiên, ở nhiều quốc gia châu Âu thì hoa cúc lại là đại diện của cái chết khi chúng thường nở vào mùa thu, nên đối với nhiều người, nó thể hiện cho việc chuyển đổi từ sự sống sang cái chết.

  Hoa hồng
  Nhung dieu chua biet ve hinh xam hoa

  Trong khi những người châu Á thường chọn hoa sen mỗi khi xăm mình thì những người châu Âu lại ưa chuộng hoa hồng. Đây cũng được xem là một trong những yếu tố của văn hóa xăm mình truyền thống của nước Mỹ. Tượng trưng cho tình yêu bất diệt, sự cân bằng, niềm hi vọng và sự khởi đầu mới. Kết hợp với các yếu tố khác nhau như hình xăm hoa hồng có gai thì lại mang ý nghĩa tương phản như sự mất mát và nỗi đau.

  Hoa mandala
  Nhung dieu chua biet ve hinh xam hoa

  Trong tiếng Phạn Mandala có nghĩa là vòng tròn. Biểu tượng này đại diện cho sự hài hòa, thống nhất và vĩnh cữu. Mandala có một ý nghĩa tâm linh và tôn giáo đặc biệt trong Phật Giáo và Đạo Hindu. Hình xăm hoa Mandala có thể biểu hiện cho mùa xuân, sự tái sinh, sáng tạo. Hình xăm hoa Mandala là một sự lựa chọn phù hợp tuyệt đối cho những bạn có niềm tin sâu sắc về tâm linh. Do hoa Mandala thường được thiết kế theo hình tròn, nên theo chuyên gia dạy học vẽ hình xăm thì mọi người thường chuộng xăm ở phần lưng hoặc ngực để cấu trúc hình xăm không bị phá vỡ.
   

Chia sẻ trang này