1. buiduyen

  buiduyenThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  174
  Toàn Quốc

  Những điều lưu ý khi thực hiện seo trên điện thoại

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi buiduyen, 31 Tháng tám 2016.

  Dưới đây là một số những lưu ý cũng như dịch vụ seo chuyên nghiệp kinh nghiệm cho những người muốn thực hiện Seo trên điện thoại.
  1. Yếu tố từ khóa tác động đến SEO Mobile
  Khác với tìm kiếm trên laptop hay desktop, người dùng vẫn có thói quen tìm từ khóa dài và mua hàng thông qua các từ khóa dài. Nhưng hành vi tìm kiếm trên Mobile lại đi ngược với điều này. Đa phần người dùng lại sử dụng từ khóa ngắn để tìm kiếm và dựa vào Suggest rất nhiều. Các từ khóa người dùng search trên mobile đa phần rất ngắn, thường là 1 hoặc 2 từ. Vì thế nếu website của bạn dịch vụ thiết kế website giá rẻ không lên top với các từ khóa ngắn khi search trên Mobile, bạn hãy suy nghĩ về điều này và cân nhắc lại chiến lược SEO của mình nhé.
  Nhung dieu luu y khi thuc hien seo tren dien thoai
  2. Yếu tố Local tương tác với Mobile Search
  Người dùng tìm kiếm trên Mobile đa phần là tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương, do đó nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương hãy chỉ rõ điều này. Title là một yếu tố hết sức quan trọng, nếu bạn có thêm yếu tố địa phương trong title thì việc bạn có thứ hạng cao hơn là điều dễ hiểu. Ví dụ: Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm khóa học Mobile Marketing, bạn có thể search đào tạo Mobile Marketing, dich vu seo gia re học mobile Marketing…Nhưng khi search trên mobile bạn sẽ search dao tao mobile marketing ha noi hoặc dao tao mobile marketing tai ha noi…
  3. Yếu tố thứ hạng tác động đến Mobile Search
  Với những người dùng tìm kiếm trên Mobile họ không thích phải next, next sang các trang sau đề tìm kiếm nhiều kết quả khác nhau. Vì thế nếu như bạn đang ở top 10 trên màn hình search thông thường giành cho laptop và desktop, có lẽ bạn nên điều chỉnh lại chiến lược SEO của bạn sao cho các làm trang web từ khóa quan trọng tối thiểu bạn phải nằm ở top 3. Khi đó khả năng hiển thị của bạn tốt hơn rất nhiều.
  4. Yếu tố thói quen tác động đến Seo Mobile Search
  Với những ai sử dụng Mobile khi search thói quen chủ yếu là search các từ khóa không dấu. Vì vậy đây cũng là một yếu tố cân nhắc để nghiên cứu lại từ khóa khi muốn xuất hiện thứ hạng cao khi search bằng Mobile.
  5. Yếu tố công nghệ tác động đến Seo Mobile
  Hiện nay có 3 công nghệ mà bạn nên biết để xử lý website hiện tại tối ưu hơn với các màn hình Mobile.
  Responsive Design: Nội dung trên Mobile hay Desktop là một. Đây là kỹ thuật giao diện website sẽ tự co để phù hợp với size của màn hình, thiết bị mobile mà người dùng sử dụng.
  Dynamic serving: Đây là kỹ thuật hơi tốn công sức khi phải quy định sẵn cách hiển thị cho từng loại màn hình, iPad hiển thị dịch vụ seo giá rẻ như nào phải config riêng, iPhone hiển thị như nào phải config riêng….Tốn khá nhiều thời gian.
  Parallel Mobile : Đây là hình thức đang phổ biến tại Việt Nam,. Các website chạy 2 url song song : 1 giành cho Mobile, 1 giành cho desktop nhưng cùng một nội dung.
   

Chia sẻ trang này