1. buiduyen

  buiduyenThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  174
  Toàn Quốc

  Những điều thú vị về máy tính có thể bạn chưa biết (Phần I)

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi buiduyen, 23 Tháng sáu 2016.

  Máy tính để bàn hay còn gọi là PC đã laptop gia re trở thành một công cụ quen thuộc và không thể thiếu với cuộc sống của chúng ta ngày nay. Tuy nhiên cho dù rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng hiểu tường tận về chiếc PC của mình, ngay cả những người chuyên về công việc máy tính. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một vài điều bí ẩn thú vị xoay quanh chiếc PC.
  Nhung dieu thu vi ve may tinh co the ban chua biet Phan I
  1. Kết nối PC với TV HD không cho hình ảnh đẹp như mong muốn.
  Khi kết nối một chiếc TV HD với card đồ họa trên chiếc PC thông qua cáp HDMI thường cho hình ảnh với tỉ lệ sai lệch, màu sắc bị phai nhạt và laptop cu gia re tai ha noi hình ảnh bị mờ. Điều này có thể giải thích bởi các lý do sau:
  Thứ nhất, rất nhiều chiếc TV HD không được thiết kế để hiển thị các chi tiết một cách tốt nhất (như các đoạn văn bản và dòng kẻ) ở khoảng cách gần. Tuy nhiên nó có thể hiển thị các chuyển động một cách trơn tru và màu sắc sống động từ khoảng cách trên 5m. Một số TV HD cũng được thiết kế để thay thế màn hình máy tính, mua laptop cũ ở đâu tốt do đó bạn nên kiểm tra kỹ xem chiếc TV HD của mình có chế độ thay thế màn hình desktop hay không.
  Thứ hai, độ phân giải của chiếc TV HD có thể không phù hợp với cầu hình Windows trên máy tính của bạn. Ví dụ nếu bạn kết nối một chiếc HDTV LG 42LH50 42-inch có độ phân giải 1920x1080 (1080p) với chiếc PC chạy laptop cũ dell giá rẻ ở chế độ màn ảnh rộng có cùng độ phân giải (1920 x 1200), hình ảnh sẽ bị kéo dãn ra đôi chút và gây cảm giác không thật.
  Thứ ba, kết nối PC với TV HD bằng cáp VGA có thể bị nhiễu từ các dây tín hiệu xung quanh gây ảnh hưởng đến chất lượng của tín hiệu được truyền từ máy tính, và làm chất lượng hình ảnh bị giảm rõ rệt. Hãy luôn sử dụng một cáp HDMI để kết nối PC với TV HD nhằm đảm bảo tín hiệu luôn ổn định.
  2. Tại sao không thể nâng cấp Windows 32-bit lên 64 bit ?
  Việc nâng cấp phiên bản Win 7 32-bit Home lên Professional là một việc đơn giản, tuy nhiên nếu như muốn nâng cấp lên phiên bản Win 7 64 bit bạn sẽ phải cài đặt lại từ đầu. Windows xử lý các thông tin một cách khác nhau tùy thuộc dell precision m4600 cũ vào việc bạn sử dụng phiên bản 32-bit hay 64-bit. Hệ điều hành 64-bit có khả năng xử lý dữ liệu lớn hơn rất nhiều so với hệ điều hành 32-bit.
  Hơn nữa, việc chuyển đổi lên hệ điều hành 64-bit đồng nghĩa với việc nhiều phần mềm cài đặt trên hệ điều hành 32-bit của bạn sẽ không thể hoạt động do không tương thích với hệ điều hành mới. Nếu bạn để ý, hầu hết các phần mềm hiện nay đều được thiết kế riêng 2 phiên bản cho hệ điều hành 32-bit và 64-bit.
   
 2. seoannguyen

  seoannguyenThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  22 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  59
  Tuy nhiên cho dù rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng hiểu tường tận về chiếc PC của mình, ngay cả những người chuyên về công việc máy tính.
   

Chia sẻ trang này