1. avav886

    avav886Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    19 Tháng một 2016
    Bài viết:
    9
    Toàn Quốc

    Những loại rau củ quá cực kỳ tốt

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi avav886, 20 Tháng một 2016.

    Cải xoong
    Cải xoong có tác dụng nhuận phổi, trị ho, bổ não và tăng cường sức khỏe, ngoài ra còn có thể phòng ngừa hữu hiệu sự tích tụ các gốc tự do. Một bó cải xoong có thể đáp ứng lượng hấp thụ vitamin K trong ngày của cơ thể. Ăn liên tục 2 tháng có thể giảm nhẹ sự tổn thương của bạch cầu, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư, đồng thời làm giảm 10% hàm lượng triglyceride.
    Cải chípCải chíp rau giàu khoáng chất và vitamin nhất trong các loại rau, trong đó nguyên tố kali có tác dụng giúp cho cơ bắp phát triển và duy trì sự ổn định của huyết áp. Cải chíp rất giàu vitamin, có thể làm tăng chức năng của hệ thống miễn dịch, tăng hoạt tính của bạch cầu và nâng cao phản ứng của cơ thể đối với độc tố. Hàm lượng canxi trong cải chíp là rất cao, có thể coi là loại rau lý tưởng để phòng trị bệnh còi xương do thiếu hụt vitamin D.
    Khoai lang
    Theo đánh giá y tế về mức độ lành mạnh và tốt cho sức khỏe thì khoai lang đứng đầu bảng. Một củ khoai lang đáp ứng gần bằng một bữa ăn đầy đủ của chúng ta, nó chứa đầu đủ protein, chất xơ, beta carotene bảo vệ tim mạch, kali giúp kiểm soát huyết áp và các vitamin chống oxy hóa C và E. Các chất này có đầy đủ trong khoai lang nên khoai lang có cả tác dụng chữa viêm dạ dày, ngừa ung thư nhất là ung thư đại tràng, ung thư thận và các tình trạng viêm nhiễm ruột, tăng cường hệ miễn dịch…
    Không giống như khoai tây trắng, khoai tây vàng hay còn gọi là khoai tây ngọt giữ không cho lượng đường trong máu tăng cao, và mỗi củ khoai tây ngọt chỉ chứa khoảng 117 calo, vì vậy, nếu có ăn nhiều khoai tây ngọt chúng ta cũng không phải lo đến chuyện tăng cân.
    Theo Khỏe & Đẹp
     

Chia sẻ trang này