1. shareseoweb

  shareseowebThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  103

  Những loại thực phẩm cao cấp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi shareseoweb, 13 Tháng bảy 2015.

  Nước Pháp là một nước có nghệ thuật ẩm thực tinh tế và phong phú. Người dân Pháp rất sành ăn và tính tế việc ăn uống. Nước Pháp nổi tiếng bởi các loại rượu vang, pho mát và các món ăn như ốc sên hay pate gan ngỗng béo. Mỗi vùng đều có những nét đặc trưng rất riêng. Chính những nét độc đáo đó nên văn hóa ẩm thực của người Pháp.

  Một bữa ăn của người Pháp truyền thống thể thiếu một chai rượu vang. Đây còn là gia vị thường hiên diện trong ẩm thực Pháp, được sử dụng để sơ chế hoặc khiến cho hương vị đậm đà hơn. Cũng như những nước Châu Âu khác, trong các bữa tiệc của người Pháp thường có sự hiện diện của rượu vang nhưng nét đặc biệt của văn hóa ẩm thực Pháp là mỗi món ăn thì sẽ có loại rượu riêng phù hợp chứ không dùng một loại rượu suốt bữa ăn.

  Nhung loai thuc pham cao cap

  Người Pháp luôn tự hào với món pate gan ngỗng béo độc đáo của mình. Đây là món ăn được sử dụng ở tất cả các nhà hàng đạt chuẩn quốc tế, không phải nhà hàng nào cũng đủ khả năng chế biến món ăn này. Để làm nên món ăn nổi tiếng này từ những con ngỗng được nuôi dưỡng bằng chế độ ăn uống đặc biệt để khai thác tối đa các chất dinh dưỡng trong gan của chúng. Ở một số quốc gia khác cũng có loại thực phẩm pate gan ngỗng béo “nhái”, mặc dù vậy vị ngon thì không thể đặc sắc bằng pate gan ngỗng chính thống.

  Đa số các loại bánh Pháp thì bánh crepe cũng được xem là một trong những thực phẩm đặc sắc khác của Pháp. Người dân Pháp được gọi là một trong những bậc thầy về các loại bánh pháp ngọt với sự tuyệt vời trong chất lượng và phong phú về thương hiệu bánh.

  Muốn chạm tới sự thỏa mãn thì trong bàn ăn của người Pháp bắt buộc phải có đó là rượu vang. Để tạo nên nét độc đáo của ẩm thực pháp là với từng món ăn thì có một loại rượu vang phù hợp chứ không dùng một loại rượu suốt bữa ăn. Đó là sự hòa quyện đầy nghệ thuật tinh tế xuất hiện trong văn hóa ẩm thực thanh lịch của người dân Pháp.

  Nhung loai thuc pham cao cap
   

Chia sẻ trang này