1. shareseoweb

  shareseowebThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  103

  Những loại thực phẩm cao cấp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi shareseoweb, 21 Tháng bảy 2015.

  Pháp là kinh đô ẩm thực thế giới có nghệ thuật ẩm thực tinh tế và độc đáo. Người Pháp rất sành ăn và xem trọng việc ăn uống. Nước Pháp độc đáo bởi các loại rượu vang, pho mát và các món ăn độc đáo như ốc sên hay pate gan ngỗng béo. Không những thế mỗi vùng đều có những nét độc đáo rất riêng. Có thể nói văn hóa ẩm thực của người Pháp.

  Một bữa ăn của người Pháp truyền thống thì rượu vang thứ không thể thiếu. Đây còn là gia vị thường có trong ẩm thực Pháp, Sử dụng để sơ chế hoặc làm cho hương vị thêm đậm đà. Giống như các nước Châu Âu khác, trong các bữa tiệc của người Pháp thường có sự hiện diện của rượu vang nhưng nét đặc biệt của văn hóa ẩm thực Pháp là với mỗi món ăn có một loại rượu riêng phù hợp chứ không dùng một loại rượu suốt bữa ăn.

  Nhung loai thuc pham cao cap
  Đến Pháp chắc chắn bạn không nên bỏ qua món pate gan ngỗng là món thời thượng của nền ẩm thực Pháp. Gan ngỗng được sử dụng kèm với mứt hay nước sốt ngọt, thưởng thức cùng một cốc rượu vang trắng Sauterne để kích thích vị ngon, béo của gan. Người ta làm ra món pate gan ngỗng này từ những con ngỗng phải được chăm sóc bằng cách thức đặc biệt nhằm tận dụng tối đa các dưỡng chất trong gan của chúng.

  Đa số các loại bánh Pháp trong đó bánh mì baguette phết bơ ,bánh macaron, bánh crepe cũng được xem là một trong những thực phấm độc đáo khác của Pháp. Người Pháp được ví như là một trong những bậc thầy về các loại bánh pháp ngọt với sự hoàn hảo trong chất lượng và đa dạng về thương hiệu bánh.

  Để bữa ăn đạt tới sự thỏa mãn thì trong bữa ăn của người Pháp nhất định phải có đó là rượu vang. Điều tạo nên nét độc đáo của ẩm thực pháp là với mỗi món ăn thì đều có một loại rượu vang thích hợp không sử dụng một loại rượu suốt bữa ăn. Đó là một trong những sự độc đáo đầy tính nghệ thuật tinh tế xuất hiện trong phong cách ẩm thực thanh lịch của người Pháp.

  Nhung loai thuc pham cao cap
   

Chia sẻ trang này