1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  896
  Hà nội

  Những lưu ý khi làm gia sư dạy kèm tại nhà

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 11 Tháng mười một 2015.

  Những lưu ý khi làm gia sư dạy kèm tại nhà

  Gia sư là một công việc làm thêm khá phổ biến hiện nay của các thầy cô và các bạn sinh viên hiện nay.
  Ngoài giờ đi học trên lớp, thì gia sư là người tiếp xúc với các em học sinh khá nhiều, do đó, gia sư tác động khá lớn đến quá trình học tập của các em học sinh. Chính vì vậy, gia sư trong suốt quá trình giảng dạy cần chú ý đến những hành động, lời nói vì những điều đó học sinh rất dễ học tập theo.
  Nhung luu y khi lam gia su day kem tai nha
  Để có thể tạo được môi trường giáo dục tốt nhất thì gia sư cần phải chú ý đến những điều sau:
  • Kỹ năng truyền đạt của gia sư tại nhà sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu của học sinh: trong quá giảng dạy thì kĩ năng truyền đạt kiến thức của gia sư dành cho học sinh thực sự rất quan trọng. Gia sư có kỹ năng truyền đạt kiến thức tốt sẽ giúp học sinh nhanh hiểu bài, tiếp cận bài học nhanh chóng từ đây năng lực học tập của các em cũng tiến bộ hơn rất nhiều. Gia sư có kỹ năng truyền đạt không tốt sẽ khiến học sinh cảm thấy vấn đề đơn giản cũng trở phức tạp, đôi khi nguy hiểm hơn là khiến học sinh hiểu sai vấn đề. Chính vì vậy, ngay từ ban đầu gia sư hãy tích cho mình những kiến thức, kĩ năng truyền tải thật tốt để có thể thực sự giúp các em trong học tập.
  • Cách ứng xử, giao tiếp của gia sư sẽ được học sinh nhanh chóng bắt chước: trong suốt thời gian giảng dạy, học sinh cũng sẽ rất chú ý tới những lời nói, hành động, cử chỉ của gia sư dạy kèm và sẽ áp dụng đối với hành động tương tự như vậy. Chính vì vậy, gia sư không chỉ là người dạy các em những kiến thức trong sách vở mà còn hướng dẫn các em cách giao tiếp, những kĩ năng sống cần thiết trong xã hội.
  • Gia sư là người hỗ trợ cha mẹ trong việc quản lý học tập của con: việc có gia sư tại nhà sẽ khiến cha mẹ tiết kiệm được thời gian trong việc đưa đón các em học sinh đi học, hơn nữa có thêm thời gian nghỉ ngơi. Gia sư giỏichính là người giúp cha mẹ quản lý một phần công việc học tập của các em, gia sư chính là người tiếp cận nhiều nhất về vấn đề học tập của học sinh chính vì vậy sẽ có những phản ánh chính xác nhất về năng lực học tập của các em, từ đây giúp phụ huynh có những biện pháp giúp đỡ con trong vấn đề học tập.
  • Gia sư là người tác động khá nhiều đến tinh thần tự giác của học sinh: trong quá trình giảng dạy, gia sư cần tạo được hứng thú cho các em học sinh qua mỗi bài học. Trước khi vào mỗi tiết học, gia sư có thể đặt những câu hỏi gây sự tò mò, chú ý cho các em học sinh giúp các em chú ý lắng nghe hơn. Bên cạnh đó, gia sư dạy tại nhà cần khuyến khích tinh thần tự giác trong học tập của học sinh, giúp học sinh hiểu rõ việc học là của chính bản thân các em như vậy các em mới hiểu rõ được việc học thực sự quan trọng và cần thiết như thế nào.

  Trên đây là những chia sẻ của các thầy cô và các bạn sinh viện trong hệ thống Trung tâm Gia sư Bảo Anh, hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp gia sư tìm được phương pháp giảng dạy tốt nhất cho học sinh yêu quý của mình,
  Chúc thành công!
  Điện thoại: 0979.271.260 cô Hà
  Nguồn: http://giasugioihanoi.vn/n555/gia-su-se-tac-dong-den-qua-trinh-hoc-tap-cua-con-ban-nhu-the-nao-.aspx
   

Chia sẻ trang này