1. mauhuan

  mauhuanThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  13
  HCM

  Những lý do khiến chữ ký số được nhiều người dùng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mauhuan, 2 Tháng sáu 2016.

  Phó tổng giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn cho biết, 4 tháng đầu năm 2016, 1 số quy định của Luật sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Luật BHYT đi sâu vào cuộc sống, trong chậm triển khai sở hữu thông tuyến Chữ ký số tuyến huyện trên địa bàn tỉnh giấc. Việc này đã ảnh hưởng rất tốt đối với người KCB BHYT, tạo tiện dụng cho người dân trong khám chữa bệnh BHYT.

  Thông tuyến Chữ ký số đã thuận tiện hơn tất cả cho người bệnh BHYT thiên nhiên cần giấy chuyển tuyến vẫn được KCB và đảm bảo lợi quyền tại những cơ sở khám, chữa bệnh tuyến huyện. Người bệnh được lựa chọn khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế cùng tuyến mang chất lượng dùng cho tốt hơn, kể cả cơ sở vật chất y tế tư nhân đang được xếp tương đương tuyến thị xã. Nhất là đối với những trường hợp đi làm cho xa, trú ngụ ngoại tỉnh giấc được Chữ ký số VNPNT và bảo đảm quyền lợi BHYT rất nhiều tại những bệnh viện tuyến thị xã trên khuôn khổ cả nước mà ko cần giấy công nhận đăng ký tạm cư, giấy công việc. ví như thời kì trước (từ 1-1-2015 đến 31-12-2015) người bệnh khi đi Chứng thư số trái tuyến ở bệnh viện tuyến thị xã, chỉ được lợi 70% mức giá, nhưng trong khoảng 1-1-2016 thì được lợi 100% chi phí BHYT, điều này đã tạo tiện dụng và mở mang lợi quyền đối mang người tham dự BHYT trong việc đi Chữ ký số.

  Nhung ly do khien chu ky so duoc nhieu nguoi dung

  Về phía các cơ sở vật chất khám chữa bệnh, theo đánh giá của Phó tổng giám đốc Phạm Lương Sơn, quy định thông tuyến là một động lực, một “sức ép” đối sở hữu các cơ sở Bảo hiểm xã hội điện tử nói chung và hạ tầng VNPT-CA công lập nhắc riêng. lúc này, bệnh viện nào có kinh nghiệm thấp, sở hữu chất lượng chuyên môn tốt, và nhất là bệnh viện nào với tinh thần thái độ phục vụ phải chăng, kiên cố sẽ lôi kéo được người bệnh đến đăng ký KCB ban đầu, cũng như sử dụng dịch vụ. Quy định thông tuyến đã buộc những hạ tầng Chữ ký số giá thấp phải đổi mới cách quản lý, nâng cao cường chất lượng nhà cung cấp và người với thẻ BHYT sẽ thừa hưởng lợi ích toàn bộ trong khoảng việc này.

  Về phía ngành y tế, bà Tống Thị Song Hương - Vụ trưởng Vụ BHYT (Bộ Y tế) cho biết, cùng với việc cải cách hồ sơ, trật tự khám chữa bệnh, thông tuyến là quy định khôn xiết quan yếu tạo điều kiện tiện dụng tối đa cho người tham dự BHYT trong việc tiếp cận các nhà sản xuất y tế. Còn Phó Vụ trưởng Vụ BHYT (Bộ Y tế) Lê Văn Khảm cho rằng, việc thông tuyến công nghệ, vừa tạo điều kiện cho người dân , vừa giúp người dân có cơ hội được hưởng nhà cung cấp chứng thư số phải chăng hơn nhờ sự cạnh tranh về chất lượng giữa các bệnh viện. các bệnh viện sẽ phải lo đầu tư hạ tầng trang trang bị, tập huấn khai triển kỹ thuật, đổi thay thái độ phục vụ, cắt giảm giấy tờ hành chính gây phiền hà… để đáp ứng người dân tốt hơn. Nhưng quan yếu hơn, đối có việc thực hành chính sách BHYT, lúc lợi quyền người bệnh được mở mang, tiện lợi hơn trong chứng thư BHYT, đây sẽ là động lực quan yếu để người dân hăng hái tham gia BHYT.

  bên cạnh đó, cùng với những tác động hăng hái, không những thế việc thông tuyến cũng sở hữu một số tác động đến công tác thực hành chính sách BHYT.

  Tại Hội nghị cung ứng thông tin tin báo quý II/2016 gần đây, Phó giám đốc điều hành BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo cho biết, sau hơn bốn tháng thực hiện thông tuyến, số lượt chứng thư tại các cơ sở tuyến quận chưa với sự nâng cao đột biến. khi mà số thẻ BHYT nâng cao một,2% thì số lượng khám chữa bệnh tăng 5% (tương đương hơn hai triệu lượt) so sở hữu cộng kỳ. Tại tuyến Trung ương, số lượt bình quân chung ko sở hữu sự đổi thay, nhưng số lượt khám trái tuyến giảm khi mà số lượt khám đúng tuyến nâng cao lên. Tại 1 số địa phương đã có trạng thái khám phổ thông lần trong ngày, trong tuần. 1 số phòng khám, bệnh viện tuyến thị xã, nhất là một số bệnh viện cá nhân mang sự gia nâng cao mức giá thất thường.

  Đối sở hữu công tác quản lý quỹ BHYT, khó quản lý tình trạng lạm dụng Quỹ BHYT do phần mềm liên thông dữ liệu giữa cơ quan BHXH và các hạ tầng bảo hiểm xã hội chưa hoàn thiện, do đó chưa với công cụ để quản lý việc người bệnh đirộng rãi lần trong ngày, trong tuần tại các hạ tầng khác nhau. cùng lúc, khó thực hiện phương thức thanh toán theo định suất đang được triển khai ngày nay, do quy định quỹ định suất xác định cho những cơ sở chữ ký số, bao gồm cả giá thành của bệnh nhân đăng ký ban đầu tại Đó đi bảo hiểm phố hội điện tử tại nơi khác. Điều này, dễ dẫn tới trạng thái quỹ của 1 số cơ sở vật chất dễ bị bội chi to do tăng giá thành đa tuyến…

  cùng có chậm triển khai, quy định này cũng sẽ ảnh hưởng tới công việc VNPT-Ca, việc mở thông tuyến sẽ dẫn tới trạng thái người bệnh không qua tuyến phố (trạm y tế phường, phường) mà lên thẳng những bệnh viện huyện. các trạm y tế phố sẽ ko còn bệnh nhân đến (trừ các trạm y tế xã vùng sâu, vùng xa), điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chính sách nâng cao cườngtại y tế hạ tầng. đồng thời, hiện trạng quá tải tại những bệnh viện tuyến thị xã sẽ khó hạn chế khỏi do bệnh nhân được tự do chọn lựa nơi . những bệnh viện được đầu cơ trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến, lực lượng cán bộ mang trình độ nghề cao, sẽ mang nguy cơ quá tải…

  Phó giám đốc điều hành BHXH Việt Nam Nguyễn Minh Thảo cũng cho biết: Quy định thông tuyến đã giảm đáng nói phiền phức, tạo tiện lợi cho người tham gia BHYT. BHXH Việt Nam đang nhanh chóng tổ chức triển khai hệ thống thông báo thẩm định BHYT, hoàn thành việc kết nối, liên thông dữ liệu có các cơ sở bảo hiểm phố hội điện tử trong tháng 6/2016. khi hệ thống thông báo đánh giá BHYT hoạt động hiệu quả, thì dù bệnh nhân đi ở bất cứ cơ sở vật chất y tế nào trên toàn quốc cũng được hệ thống ghi nhận và thông báo…

  BHXH Việt Nam sẽ quy tụ theo sát những biến động trong thực hiện các chính sách BHYT mới, nhằm tạo tiện dụng cho người thụ hưởng và việc điều hành quỹ BHYT.
   

Chia sẻ trang này