1. shareseoweb

  shareseowebThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  103

  Những món ăn tinh tế độc đáo của Pháp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi shareseoweb, 14 Tháng bảy 2015.

  Nước Pháp là một trong những nước có nghệ thuật ẩm thực tinh tế và nổi tiếng. Người Pháp rất sành ăn và coi trọng việc ăn uống. Nền ẩm thực Pháp độc đáo bởi rượu vang, pho mát và các món ăn như ốc sên hay pate gan ngỗng béo. Mỗi vùng đều có những nét đặc trưng rất riêng. Có thể nói nền ẩm thực của người Pháp.

  Trong bữa ăn của người Pháp truyền thống thì rượu vang thứ không thể thiếu. Còn được xem là gia vị thường hiên diện trong ẩm thực Pháp, Sử dụng để sơ chế hoặc khiến cho hương vị đậm đà hơn. Cũng như những nước Châu Âu khác, trong các bữa tiệc của người Pháp thường có sự hiện diện của rượu vang nhưng nét đặc biệt của ẩm thực Pháp là mỗi món ăn thì có một loại rượu riêng phù hợp chứ không dùng một loại rượu suốt bữa ăn.

  Nhung mon an tinh te doc dao cua Phap

  Người Pháp rất tự hào với món pate gan ngỗng béo trứ danh của mình. Đây là món ăn có trong thực đơn ở tất cả các quán ăn đạt tiêu chuẩn quốc tế, không phải nhà hàng nào cũng đủ khả năng làm được món ăn này. Để chế biến món ăn nổi tiếng này từ những con ngỗng được nuôi dưỡng bằng chế độ đặc biệt để chiết xuất tối đa dưỡng chất có trong gan ngỗng. Ở một số quốc gia khác cũng có loại thực phẩm pate gan ngỗng béo “nhái”, tuy nhiên hương vị không thể nào đặc sắc bằng pate gan ngỗng chính thống.

  Trong hầu hết các loại bánh Pháp trong đó bánh crepe cũng được xem là một trong những thực phẩm đặc sắc khác của Pháp. Người Pháp cũng là một trong những bậc thầy về các loại bánh pháp ngọt với sự tuyệt vời trong chất lượng và phong phú về thương hiệu bánh.

  Để cán mốc của sự viên mãn thì trong bàn ăn của người Pháp nhất định phải có đó là rượu vang. Điều tạo nên nét đặc biệt của ẩm thực pháp là với từng món ăn thì đều có một loại rượu vang thích hợp chứ không dùng một loại rượu trong suốt bữa ăn. Chính vì vậy đã tạo nên sự độc đáo đầy nghệ thuật tinh tế có trong phong cách ẩm thực thanh lịch của người dân Pháp.

  Nhung mon an tinh te doc dao cua Phap

  Xem thêm: Socola nhập khẩu
   

Chia sẻ trang này