1. javaniv_231092

    javaniv_231092Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    31 Tháng mười hai 2014
    Bài viết:
    228

    Những món Ăn Truyền Thống của xứ Hàn

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi javaniv_231092, 14 Tháng ba 2015.

    Với những chiếc vé máy bay đi Hàn Quốc bạn sẽ được một nơi có nhiều điều thú vị, bạn không chỉ được tham quan nhiều cảnh đẹp, biết về lịch sử, tham gia vào những hoạt động giải trí và đừng quên tìm hiểu và thưởng thức những món ăn truyền thống của Hàn Quốc.

    Dưới đây đại lý vé máy bay đi Hàn Quốc sẽ sơ lược vài thông tin về Những món ăn truyền thống của xứ Hàn để giúp bạn hình dung được đôi nét về ẩm thực ở Hàn Quốc.

    Thực phẩm Hàn Quốc được gọi chung trong tiếng Hàn là Hansik. Trong khi nhiều loại thực phẩm của những dân tộc Á châu khác như Nhật Bản, Trung Quốc đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới, món ăn của Hàn Quốc vẫn chưa đạt đến đỉnh cao của nó.

    Chính phủ Hàn Quốc đã đẩy mạnh toàn cầu hóa Hansik bằng cách hợp tác với những công ty, tổ chức dân sự và những phương tiện truyền thông đại chúng. Nếu con người trên khắp thế giới có 1 sự hiểu biết rõ hơn về món ăn của đất nước Hàn Quốc, hương vị của món ăn, và nguồn gốc của món ăn, món ăn của Hàn Quốc chắc chắn sẽ trở thành một hàng hóa toàn cầu như thực phẩm của những nước láng giềng của họ.

    Điều cốt yếu quan trọng trong những món ăn của người Hàn Quốc là quá trình lên men. Mỗi dân tộc đều có những thực phẩm lên men đặc trưng và độc đáo của họ như sữa chua, pho mát hay Natto, và trong ẩm thực Hàn Quốc, có rất nhiều những loại thực phẩm lên men.

    Mục đích của quá trình lên men là để cố gắng tạo ra thức ăn với nhiều thành phần tiêu hóa thông qua việc sử dụng vi khuẩn tự nhiên tồn tại xung quanh chúng ta. Không giống như những thực phẩm khác khi lên men tức là đã bị hỏng, quá trình lên men ở đây là một sự thay đổi rất hữu ích và thiết thực.

    Vì thế, người Hàn Quốc nói sseokhinda (không đầu độc) nhưng "sakhinda" (sẽ được lên men). Biểu thức được dựa trên một khái niệm của sự hiểu biết chuyên sâu về quá trình lên men. Nhữngthực phẩm lên men tinh túy của Hansik là món kim chi, và mặc dù có hàng trăm loại kim chi khác nhau, tuy nhiên nổi tiếng nhất trên thế giới là kim chi bắp cải.

    Khi gặp một người chưa bao giờ biết đến món kim chi, người dân Hàn Quốc có thể giới thiệu món kim chi như là một loại salad, một loại xà lách,được chế biến bằng cách sử dụng nhiều loại gia vị, ớt, tỏi, muối, và bắp cải phương Đông, dưa cải bắp cùng trộn lẫn với nhau.

    Nhưng sựgiải thích đơn giản này không làm mất đi quá trình quan trọng nhất, đó là quá trình lên men như thế nào để có tạo ra món kim chi ngon lành nhất để thưởng thức. Kim chi còn là món ăn được ưa thích nhất của người dân Hàn Quốc có chứa tôm muối hoặc cá cơm đã được chôn dưới lòng đất trong ít nhất một năm trong một (bình đất sét lớn) jangdokdae. Cũng giống như 1 chai rượu vang, quá trình lên men đã tạo ra một hương vị đặc trưng cho món kim chi.
    Nhung mon An Truyen Thong cua xu Han

    Kim chi khi ăn được gọi là Kim Chi đã chín. Động từ"chín" ở đây thường được sử dụng cho những loại trái cây. Tuy nhiên, người dân Hàn Quốc cũng sử dụng động từ này cho nhiều loại thực phẩm đã lên men. Cũng như các loại trái cây, ăn được sau quá trình nở hoa, rồi sau đó chúng phát triển thành quả và chín trên cây, trong cùng 1 cách, món kim chi cũngphát triển phức tạp riêng trong một thời gian dài. Những ý tưởng về món kim chi là hiện thân của khái niệm chờ đợi mở rộng.

    Một số thực phẩm lên men điển hìnhkhác trên bàn ăn của người Hàn Quốc là Jang (nước sốt) của tất cả nhữngloại bao gồm gochujang (ớt), Ganjang (nước tương), và doenjang (đậu nành) được gọi chung là jang (nước sốt).

    Nước sốt là cơ sở của món ăn Hàn Quốc, tạo nên hương vị cho hầu hết nhữngmón ăn. Nước sốt được thêm vào hầu hết nhữngmón ăn Hàn Quốc và hầu hết nhữngloại thực phẩm được phân loại tùy thuộc vào loại và số lượng của nước sốt có chứa.

    Người dân Hàn Quốc thực hiện cung ứng kim chi mỗi năm một lần trước mùa đông để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết trong mùa này. Truyền thống của công việc này được gọi là gimjang. Từ jang trong gimjang và jang trong Ganjang, gochujang và doenjang mang cùng một nghĩa và phản ánh nhữngnguyên tắc cơ bản của quá trình lên men.

    Một loại thức ăn không thể thiếu của người Hàn Quốc là rau. Thành phần cơ bản trên 1 bàn ăn gia đình bao gồm cơm, canh và một loạt những món ăn phụ. Tất cả trong số đó là hầu hết bắt nguồn từ thực vật, trong thực tế, món thịt là món ăn khá hiếm thấy trên bàn ăn của người dân xứ Hàn. Cũng giống như Việt Nam Hàn Quốc là một quốc gia phát triển về nông nghiệp, bò được coi là một công cụ lao động chứ không phải chỉ là thực phẩm.

    Hansik về cơ bản là một loại thực phẩm, một món ăn rất phù hợp với sức khỏe , bởi vì chủ yếu là rau trồng tại địa phương và những loại nước chấm lên men. Một trong những cơ hội tốt nhất cho khách du lịch thưởng thức ẩm thực khi đến Hàn Quốc là hãy ở trong những ngôi đền. Bạn sẽ có những kinh nghiệm ăn uống đền thờ đích thực, trong đó nghiêm cấm những món ăn sử dụng thịt và hương vị nhân tạo.

    Hương vị độc đáo và không thể phủ nhận lợi ích sức khỏe của Hansik đang được biết đến rộng rãi hơn, chắc chắn không lâu nữa tất cả mọi người sẽ có thể thưởng thức Hansik tại nhà hoặc tại nhà hàng Hàn Quốc tại từng vùng.

    Nếu bạn muốn tự mình khám phá những nét đặc trưng và tự nếm thử những món ăn truyền thống của Hàn Quốc thì chỉ cần mua vé máy bay đi Hàn Quốc Air Asia tại Vietnam Booking là mong ước của bạn được thực hiện một cách dễ dàng.

    Ngoài ra, những vé máy bay đi Mỹ cũng được Vietnam Booking cung cấp tại http://www.vietnambooking.com/ve-may-bay-di-my .
     

Chia sẻ trang này