1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  132
  Toàn Quốc

  những nét khác biệt tổng quan của nghề cơ khí bạn phải biết

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 17 Tháng năm 2016.

  Cơ khí là 1 ngành kỹ thuật yêu cầu phải có sự kết hợp của khá nhiều yếu tố. Để đứng vững và thành công với nghề thì tất yếu trên con đường đi đó, bạn sẽ phải từng bước chinh phục mọi thử thách. một trong số đó, bạn phải làm chủ được những cỗ máy hộ trợ mình làm việc , nổi bật nhất đó là may cat plasma cnc . Đây là chiếc máy tiên tiến , giúp làm giảm bớt sức lao động của con người, đồng thời hình thành sản phẩm có kích thước chính xác nhất.
  Theo đuổi nghề gia công cơ khí

  nhung net khac biet tong quan cua nghe co khi ban phai biet

  Để có khả năng tham gia lao động vào nghề gia công cơ khí , những doanh nghiệp, nguời thuê lao động luôn yêu cầu một số kiến thức & kỹ năng mà bạn cần phải rèn luyện như sau:
  + Kỹ năng đọc bản vẽ kỹ thuật: vì hầu hết các chi tiết được đặt hàng đều thông qua bản vẽ kỹ thuật, bạn sẽ nhận lấy bản vẽ kỹ thuật của chi tiết cơ khí sẽ gia công, do đó , nếu không đọc được bản vẽ bạn sẽ không thể làm được bất cứ điều gì.
  + Kỹ năng gia công sản phẩm phía trên máy tiện
  + Kỹ năng gia công sản phẩm phía trên máy phay
  + Kỹ năng hàn: hàn có nhiều kỹ thuật khác nhau , công nghệ sử dụng cũng nhiều. Để phục vụ được yêu cầu công việc trong môi trường công nghiệp, bạn phải được rèn luyện nâng cấp kỹ năng hàn của bản thân.
  + Kỹ năng an toàn lao động và làm việc chuyên nghiệp.
  (+ Kỹ năng dùng một dòng máy gia công tự động CNC)

  những điểm thuận lợi và khó khăn khi theo đuổi nghề nghiệp
  - thuận lợi lớn nhất của những người kỹ sư cơ khí là có khả năng học nghề nhanh trong vòng một .5 năm đến 2 năm là đã có khả năng tham gia lao động nghề nghiệp. Việc học không đòi hỏi tư duy nhiều, mà cần chăm chỉ tập luyện và nhanh nhạy trong một số thao tác. vấn đề này điểm thuận lợi cho thường cực kỳ nhiều thanh niên cần học để có việc ổn định kiếm nguồn thu nhập.
  - Thời gian đầu đi làm cực kỳ vất vả về công sức lao động và tìm định hướng chuyên môn cao hơn. quá trình rèn luyện & học nghề vẫn phải tiếp tục sau một thời gian đã có việc làm, nếu chăm chỉ chịu khó cải tiến chuyên môn, thì cơ hội sẽ đến rát nhiều.
  - người thợ cơ khí yêu cầu tính chuyên nghiệp lớn , trong công việc phải cụ thể, tỉ mỉ, chính xác, có ý thức trách nhiệm với linh kiện mình làm. học sinh mới ra trường thường yếu chuyên môn, ít có tâm huyết để nỗ lực nâng cấp chuyên môn, do đó hơi khó khăn trong thời kỳ đầu.
  - Việt Nam dần tiến lên công nghiệp hoá, hiện đại hoá, nhu cầu của nghề cơ khí trong tương lai còn tăng cao hơn. trên thị trường lao động cơ khí có tay nghề cao đang cạnh tranh thường khá khốc liệt bởi chỗ nào cũng cần .

  Cơ hội làm việc
  - Cơ khí có độ phủ rộng khắp nước, bởi vậy bạn có thể xin được một số vị trí như thợ tiện, thợ hàn, thợ cơ khí… trong một số xưởng cơ khí trên khắp đất nước. Bạn có khả năng xin vào làm ngay tại các xưởng cơ khí ở địa phương.
  - Trở thành người thợ cơ khí trong một số nhà máy cơ khí: trở thành thợ hàn chuyên nghiệp, thợ tiện chuyên nghiệp… & có thể xuất khẩu lao động với các chuyên môn trên.
  - Trở thành công nhân bảo trì tại một số nhà máy sản xuất.
   

Chia sẻ trang này