1. anhdaychanglo

  anhdaychangloThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  16 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  56
  Toàn Quốc

  những người đang được điều trị tia xạ vùng đầu cổ làm cho họ dễ bị sâu răng.

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhdaychanglo, 27 Tháng bảy 2016.

  Khi nào cần bổ sung flour?
  Nguy cơ sâu răng nha khoa cao thường gặp ở những người bị khô miệng (khô miệng gây ra bởi các bệnh như hội chứng Sjogren), những người đang sử dụng một số thuốc như: thuốc dị ứng, kháng histamin, thuốc chống lo âu, thuốc huyết áp… và những người đang được điều trị tia xạ vùng đầu cổ làm cho họ dễ bị sâu răng.
  Viêm lợi
  Tư vấn trên báo Lao động thủ đô, , Chủ tịch nha khoa quận Tân Phú cho biết, kết quả điều tra sức khỏe răng miệng ở Việt Nam cho thấy có trên 90% người bị viêm lợi
  Đây là bệnh gây tổn thương đến mô bao quanh và nâng đỡ răng. Lợi của người bệnh sẽ bị sưng đỏ, dễ chảy máu, đặc biệt là khi đánh răng nha khoa . Viêm lợi tiến triển nặng có thể dẫn đến viêm quanh răng, mất răng.
  Để điều trị bệnh này, cần làm sạch bề mặt, loại bỏ các mảng bám, vệ sinh răng miệng tốt.
  Tình trạng thiếu nước bọt làm rửa sạch acid và các mảng bám dính thức ăn cũng dễ dẫn đến nguy cơ sâu răng cao.
  Ngoài ra, bệnh nướu răng (hay còn gọi là viêm nướu răng) cũng dễ tiếp xúc với vi khuẩn làm tăng nguy cơ sâu thân răng và chân răng. Hoặc những người thực hiện các biện pháp phục hình răng như: mão răng (chụp răng), cầu hoặc niềng răng… có thể làm cho các cấu trúc răng nằm bên dưới hoặc xung quanh của các thiết bị chỉnh hình răng khó được làm sạch, nên cũng dễ bị sâu răng.
   

Chia sẻ trang này