1. tichhuyetdong

  tichhuyetdongThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  17 Tháng chín 2014
  Bài viết:
  101
  Toàn Quốc

  Những nguyên nhân bệnh viêm mũi dị ứng do đâu

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tichhuyetdong, 26 Tháng tư 2016.

  Cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, kinh tế đang trên đà phát triển kéo theo đó là sự biến đổi khí hậu, môi trường ô nhiễm, trong đó, viêm mũi dị ứng là bệnh ngày càng có nhiều người mắc phải.

  Tuy không gây nguy hiểm cho tính mạng con người, nhưng viêm mũi dị ứng làm giảm chất lượng cuộc sống, gây ảnh hưởng tới học tập, công việc cũng như hiệu quả lao động.

  Dưới đây là những nguyên nhân gây ra viêm mũi dị ứng:

  Ô nhiễm môi trường, khói bụi, phấn hoa.

  Trong đó, phấn hoa là nguồn gây bệnh phổ biến của bệnh viêm mũi dị ứng, đặc biệt là vào những thời điểm nhất định trong năm.

  Phấn hoa phổ biến hơn thường vào mùa xuân, và những tháng mùa hè do đây là thời điểm các loài hoa nở nhiều.

  Dị ứng do gen di truyền: Dị ứng có thể xảy ra với bất cứ ai, nhưng bạn có nhiều khả năng phát triển viêm mũi dị ứng nếu gia đình bạn có tiền sử dị ứng.

  Nguồn lây nhiễm từ thực phẩm: Cơ thể một số người bị kích ứng với 1 số thành phần có trong các loại thực phẩm như cá, trứng, sữa…đặc biệt là hải sản. Khi bị dị ứng, da có thể bị nổi mẩn, sưng tấy và phải điều trị viêm mũi dị ứng bằng thuốc.

  Các yếu tố khác như: nhiệt độ lạnh, độ ẩm, gió, khói thuốc lá, hóa học, ô nhiễm môi trường, không khí, keo xịt tóc, nước hoa, khói…

  Tham khảo: Cách điều trị bệnh viêm mũi hiệu quả

  Viêm mũi dị ứng dễ dẫn đến một số triệu trứng của cơ thể như:

  -Ngứa ngáy trên da và thường kèm theo có mụn nước, da nổi mẩn đỏ, mụn ngứa, phát ban.

  -Mệt mỏi quá mức.

  Tuy bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa không gây hậu quả nghiêm trọng, nhưng nếu để lâu, người bệnh không đươc điều trị kịp thời có thể dẫn đến biến chứng viêm xoang mãn tính. Gây khó khăn cho việc điều trị
   

Chia sẻ trang này