1. bomhao

  bomhaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  267
  Toàn Quốc

  Những phương pháp chữa trị hiện tượng thiếu Kẽm cho cây trồng?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bomhao, 12 Tháng tám 2016.

  Kẽm có ảnh hưởng đến các giai đoạn sinh lý sinh hóa cây cối : dinh dưỡng khoáng, sự hố hấp, sự quang đãng hợp, sự tổng hợp hữu cơ (gluxid, protit, axit nucleic cùng chất điều hòa sinh trưởng), sự vận chuyển (sự thoát hơ nước với sự chuyển hóa gluxit) sự sinh trưởng (tạo nhiều mô mới) cùng bản lĩnh chống lạnh chống nóng của cây. Zn tác động tới sự chia thành nhiều cái hợp chất cần thiết trong cây như đường bột, protit, những phootpholipit, vitamin C, auxin, các phenol, tamin, những protein cùng enzym.


  Nhung phuong phap chua tri hien tuong thieu Kem cho cay trong

  Sự thiếu Zn cũng thể hiện ở đầy đủ mẫu đất có hàm lượng hữu cơ cao, đặc trưng là những loại đất bón quá nhiều phân chuồng. Người ta cũng nhận xét thấy sự thiếu kẽm khi đất được sát trùng băng nồi hấp hay formalin. bởi vậy người ta cho rằng hiện tượng thiếu Zn xảy ra khi bón phân hữu cơ, cũng như khi bón nhiều phân lân là vì hoạt động của vi sinh vật. thuộc các nếu có đầy đủ P với chất hữu cơ, vi sinh vật hoạt động mạnh và nhất thiết Zn.

  đầy đủ kết quả nghiên cứu còn với thấy rằng nhiều khoáng sét và các cacbonat canxi và magiê có khả năng hút mạnh kẽm. vì thế kẽm điện thoại ít thuộc đất và ít bị rửa trôi cùng mất đi. mà những kết quả này cũng lại cho thấy rằng đất nặng, trung tính và kiềm chiều MgCO3, CaMg(CO2)2 hoặc CaCO3 thường thiếu Zn.

  * những loại nguyên liệu với cung cấp phân có kẽm gồm 2 chiếc:

  những chiếc tan trong nước: kẽm sunfat (ZnSO4.H2O) ở dạng bột hoặc viên có cất 18-37% Zn. Kẽm clorua (ZnCl2) dạng bột có chứa 52% kẽm, kẽm nung chảy được silicat có đựng 28-40% Zn.

  những nguyên liệu trên được phối chế thành các cái phân có chứa kẽm. Thường người ta trộn kẽm được những dòng phân lân hoặc phân NPK được những tỷ lệ khác biệt.

  các EDTA Với chứa kẽm với polyflavonoid linhosunfomat kẽm là nhiều cái phân đựng kẽm hữu cơ. nhiều mẫu này thường có hiệu quả cao nhưng đắt chi phí.

  các chiếc phân vi lượng Với cất kẽm thường được chế tạo từ các quạng như sphalerit (ZnS), zinkit (ZnO), xinionit (ZnCO3). nhiều cái quạng này tới giai đoạn nung chảy với silicat hoặc thúc đẩy với axit cho tạo thành muối kẽm hoặc tạo với các phức EDTA, NTA, những chất hữu cơ cho chia thành những hợp chất kẽm hữu cơ ít hòa tan.

  các vật liệu với phân phối kim loại màu, kim loại đen, công nghiệp ô tô, công nghiệp điện và công nghiệp hóa học.

  phương pháp chữa hiện tượng thiếu kẽm lúc thể hiện thiếu hiệu quả nhất là phun dung dịch kẽm sunfat: 4-5% khi cây vào cuối mùa đông hoặc 1-1,5% vào khi cây đang sinh trưởng. lúc hoa hình thành gần buộc phải phun nồng độ 0,1% (đối với cây họ quýt) với lượng phun 400-500 lit/ha.

  Đối được cây hàng năm người ta có thể dùng dung dịch kẽm sunfat hoặc kẽm clorua nồng độ 0,01% với ngâm hạt giống cùng nồng độ 0,005 ZnSO4 để xử lý củ cùng nồng độ 0,02-0,05 với phun lên lá. Bón vào đất 25 kg Zn những dạng, lý tưởng là dạng sêlat cũng có chức năng chữa bệnh. trang bị nhiều mẫu phân đa lượng có chứa kẽm cũng là hình thức gần đây được để ý với cây hòa thảo và cây đậu gỗ (ngô, lúa, đậu, lạc). Lượng đưa vào nhu yếu khoảng 20-25 kg Zn/ha hàng năm.

  Zn là yếu tố ít gây độc. những kết quả thử nghiệm với thấy bón 400-700 kg Zn/ha mới gây độc trên đất nhẹ, còn trên đất có dung tích tiếp nhận cao, sụ gây độc chưa đầy biểu thị lúc bón đến 2000 kg/ha.

   

Chia sẻ trang này