1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  130
  Toàn Quốc

  Những quy định đảm bảo an toàn khi dùng máy cắt CNC

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 25 Tháng năm 2016.

  Riêng đối với máy cắt CNC để có được những đường cắt thẳng đẹp phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật cắt và dòng khí hồ quang phát ra từ đầu mỏ cắt, lúc bạn có được kỹ thuật cắt plasma đúng & chính xác nó sẽ giúp bạn nâng cao được tốc độ & chất lượng tốt làm việc , đồng thời nâng cao đáng kể chất lượng tốt của đường cắt plasma cnc . Vậy phải làm gì để có được kỹ thuật cắt Plasma cnc đúng cách ?

  1 . Trước lúc bạn thực hiện cắt, thao tác :
  - Đối với may cat plasma cu : người vận hành phải kiểm tra đầu mỏ cắt plasma đã được gắn chặt vào bộ gá hay chưa, mỏ cắt phải thẳng và được đặt vuông góc với bàn cắt, các bép cắt & điện cực có còn dùng được hay không, tránh tình trạng đang cắt bị hỏng bép sẽ làm hư linh kiện đang cắt.
  - Đối với cắt plasma bằng tay : người vận hành phải dùng cánh tay không cầm súng để hỗ trợ cho tay cầm súng vấn đề này giúp giữ chắc tay cầm súng cũng như giúp duy trì khoảng cách của đầu súng với vật cắt. chọn lựa vị trí thao tác sao cho người vận hành dễ di chuyển súng cắt không bị vướng khi thao tác.

  Nhung quy dinh dam bao an toan khi dung may cat CNCNhung quy dinh dam bao an toan khi dung may cat CNC
  2. Trước khi khởi đầu cắt :
  - Đối với máy cắt plasma CNC : trước thời gian tiến hành cắt trên vật liệu người vận hành nên phải thiết lậ một số thông số cho hình cắt như vật liệu cắt, chiều dày cắt, bù trừ đường cắt ... sau khi thiết lâp các thông số tiến hành chạy thử trước khi cắt.
  - Đối với cắt Plasma cnc bằng tay : Trước khi thực hiện cắt công nhân cắt cần chú ý đến đường cắt, với đường cắt dài cần phải thử thao tác di chuyển tay cắt để chắc chắc và phải thuần thục một số cử động của tay cắt khi thực hiện cắt thực tế. Vì khi trong tiến trình cắt việc dừng tay cắt hay đầu tiên cắt lại tại một điểm khác trong quá trình cắt thực tế sẽ gặp khá nhiều khó khăn & có thể gây ra tác động xấu đến độ bền cao đường cắt.
  - Người vận hành, Người thao tác cần phải đảm bảo rằng máy đã được dùng đúng dòng cắt, bép cắt & vận tốc cắt theo tiêu chuẩn, để chắc chắn Bạn cần phải cắt thử trên cùng 1 loại vật liệu mà bạn sẽ thao tác trên thực tế.

  3. Trong tiến trình vận hành, thao tác : Nếu xuất hiện những tia lửa plasma bắn ngược lên trên bề mặt vật cắt, điều đó có nghĩa là bạn đã di chuyển quá nhanh dẫn tới tia hồ quang chưa cắt xuyên qua vật liệu cắt, để khắc phục Bạn cần giảm vận tốc cắt để tia hồ quang có khả năng cắt xuyên qua vật liệu. Với một tốc độ cắt phù hợp tia hồ quang plasma sẽ cho ra những linh kiện có đường cắt thẳng & đẹp nhất.
  Nhung quy dinh dam bao an toan khi dung may cat CNC
  4. Đối với vật liệu dày, đoạn cuối đường cắt có thể ít được như ý nếu bạn không thực hiện cẩn thận. Để có được 1 đường cắt có kết thúc tốt Người vận hành nên giảm vận tốc cắt khi vào góc cua hoặc khi kết thúc hình cắt, hoặc khi thao tác tay Bạn nên tạm dừng di chuyển tay cắt trong một thời gian ngắn để tia hồ quang có khả năng cắt đứt toàn bộ hoàn toàn phần kim loại còn lại trên đường cắt.

  5. Khi cắt các vật liệu dày phần xỉ cắt Plasma cnc có thể đọng cứng phía dưới đường cắt, bạn không cần phải quá lo lắng vì nó có khả năng đơn giản loại bỏ bằng búa hoặc bất cứ vận dụng nào khác, chỉ cần gõ nhẹ trên vật liệu cắt phẩn xỉ bám sẽ rơi ra một cách đơn giản .

  do vậy với 5 bước kiểm tra đơn giản trong suốt tiến trình cắt, Bạn có thể theo dõi & điều khiển kịp thời những thông số trên máy cắt plasma CNC , cách thao tác với máy cắt plasma nếu dùng tay để cho ra các linh kiện cắt có đường cắt thẳng & đẹp như mong muốn.
   

Chia sẻ trang này