1. ctventerviet

  ctventervietThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  23 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  54
  Hà nội

  Những sai lầm thường gặp khi dùng pin máy trợ giảng Hàn Quốc

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ctventerviet, 19 Tháng chín 2016.

  Máy trợ giảng Hàn Quốc là thiết bị hỗ trợ cho công việc của giáo viên, nhà diễn giả,… đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Bất kỳ ai sử dụng cũng đều mong muốn có thể dùng nó lâu dài. Song, có nhiều người đang sử dụng nó sai cách khiến pin chai nhanh và khiến tuổi thọ của chiếc máy trợ giảng bị giảm sút. Vậy những sai lầm đó là gì? Bài viết này sẽ nêu rõ để quý khách hàng có thể sử dụng pin một cách tốt nhất.


  Những sai lầm khiến pin máy trợ giảng hàn quốc bị chai nhanh

  Nhung sai lam thuong gap khi dung pin may tro giang Han Quoc
  Máy trợ giảng Hàn Quốc được sử dụng rộng rãi


  Theo một số chuyên gia của Battery University thì cho rằng: phần lớn người sử dụng đang sạc pin máy trợ giảng Hàn Quốc sai cách. Vậy sạc như thế nào mới là đúng?


  Từ trước tới nay, người ta nói rằng pin của máy trợ giảng Hàn Quốc không nên sạc đi sạc lại nhiều lần, chỉ nên dùng tới khi pin báo sắp hết thì mới sạc cho đầy và sau đó dùng tiếp. Nhưng theo nhiều chuyên gia nghiên cứu về pin Li-ion thì đây là một điều phản khoa học.


  Mới đây, trên trang web GenK.vn - chuyên viết về công nghệ đã có 1 bài viết nói về cách sạc pin cho máy trợ giảng hiện nay. Theo phân tích mà tác giả đưa ra thì phần lớn người dùng đều không biết cách sạc pin Li-ion, làm tuổi thọ của máy trợ giảng giảm đi đáng kể.


  Những cách thức khiến pin chai nhanh, đó là:


  1. Khi pin đã đầy 100% vẫn cắm tiếp


  Đối với pin Li-ion, người sử dụng không nên tiếp tục cắm sạc khi mà pin của máy trợ giảng Hàn Quốc đã đầy, bởi vì khi pin đã đạt tới 100% thì sạc sẽ phải tiếp tục duy trì ở mức rất nhỏ để giữ cho pin không bị tụt số % nào khi đang cắm sạc. Việc rút sạc sẽ giúp các chất hóa học trong Pin của máy trợ giảng Hàn Quốc Unizone được ổn định ở một trạng thái.

  Nhung sai lam thuong gap khi dung pin may tro giang Han Quoc
  Máy trợ giảng Hàn Quốc Unizone 9088
  2. Sạc pin đầy tới 100%


  Trên thực tế, theo nghiên cứu của Battery University, loại pin Li-ion không nên sạc đầy hẳn tới 100%. Bởi vì theo lý thuyết, pin Li-ion sẽ có điện áp tăng dần từ 3,8V đến 4,2V sau khi được sạc đầy nhưng điện áp càng cao thì các chất hóa học trong pin sẽ càng phản ứng nhanh hơn, điều này sẽ dẫn tới việc pin của máy trợ giảng sẽ lão hóa nhanh hơn so với mức điện áp thấp.
  Chính vì vậy, người ta cho rằng: Pin Li-ion sẽ có tuổi thọ cao nhất khi người dùng sạc pin đến mức 95%.


  3. Sạc máy trợ giảng một mạch tới khi đầy pin


  Đợi pin hết và sạc một mạch đến khi đầy là một trong những lý do khiến pin bị chai nhanh hơn. Khi sử dụng máy trợ giảng Hàn Quốc, các chuyên gia ở Battery University đã chỉ ra cách sạc giúp pin Li-ion hoạt động bền bỉ nhất đó chính là cắm sạc mỗi khi nó sụt mất 10% dung lượng.
  Nhưng vì công việc nên chẳng ai có thể quan sát và cứ sụt 10% lại sạc pin cả. Bởi vậy, chỉ cần sạc pin liên tục trong ngày ngay khi các bạn có thể thì đã là một cách để tăng độ bền cho pin rồi.
  Việc sạc pin liên tục trong ngày không chỉ để bảo vệ pin của máy trợ giảng mà nó còn giúp người sử dụng không phải lo lắng về dung lượng pin khi tan sở.

  Nhung sai lam thuong gap khi dung pin may tro giang Han Quoc
  Sạc pin của máy trợ giảng Hàn Quốc Unizone 9088


  Trên đây là một số ý kiến về cách sạc pin cho máy trợ giảng Hàn Quốc để giúp pin Li-ion có độ bền cao nhất. Hi vọng quý khách hàng có thể điều chỉnh thói quen sạc pin của mình để giữ pin có độ bền cao nhất. Quý khách hàng cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm:


  Công Ty TNHH Thương Mại Giải Trí MCRIO
  Điện thoại: (04) 62828288 hoặc 0934.683.968
  Email: docuong@mcrio.vn
  Website: http://mcrio.vn
  Địa chỉ: 132 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
   

Chia sẻ trang này