1. khinentienphat

  khinentienphatThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  54
  Số điện thoại:
  1668988067
  Toàn Quốc

  Những tác hại khi không dùng bộ lọc khí nén

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi khinentienphat, 26 Tháng tám 2016.

  Không khí chúng ta sử dụng cho máy nén khí cũng mang nhiều chất ô nhiễm,hat bụi,đây là nguyên nhân chính làm cho máy nén khí mau bị hỏng hóc. Các hạt bụi trong không khí, nước, vi khuẩn và các chất hóa học sẽ đi vào máy nén khí gây ra hỏng cácthiết bị khí nén. Tại mỗi trạng thái, các chất ô nhiễm này trở nên tập trung và gây ra nhiều hư hại. Trong máy khí nén, các phần tử hạt cứng đó sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị và các đường ống dẫn khí. Kết quả là sẽ gây ra phá hủy hệ thốngthiết bịtrong máy khí nén,có thể gây ra nhiều chất thải,khí thải gây ô nhiễm hơn. Có thể kể đến các loại chất thải,khí thải gây ô nhiễm nghiêm trọng được tìm thấy trong hệ thống khí nén như ô xít kim loại, chất bẩn.

  Nhung tac hai khi khong dung bo loc khi nen  Các phần tử trong 1 hệ thống khí nén có thể gây ra những tác hại sau nếu dùng không khí ô nhiễm chưa qua bộ lọc khí nén:

  • [*]
   Giảm độ tiếp xúc các khe cắm của các thiết bị nhạy cảm
   [*]
   Ăn mòn các thành phần hệ thống
   [*]
   Giảm hiệu suất của cácthiết bị khí nén
   [*]
   Hư hại các thành phẩm.
  Nếu hệ thống máy khí nén có chứa hạt bụi, khi hoạt động,hệ thống sẽ phun xịt và tập trungkhí nén được bão hòa vớikhí nén được làm nóng trong suốt quá trình nén sau đó được thoát bớt nhiệt nhờ hệ thống làm mát. Trong suốt giai đoạn này, một số lượng lớn chất lỏng tại máy nén được cung cấp với lưu lượng khoảng 100 scfm (2.8 m3/h) tại 100 psig (7 bar) và 100ºF (38ºC) có thể tạo ra 18 gallons (68 lit) nước trong 1 ngày. Những chất lỏng này nếu không được tách bỏ sẽ làm ăn mòn, hư hại thiết bị và dụng cụ khí nén.
   

Chia sẻ trang này