1. tranhuong1302

  tranhuong1302Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  118
  Toàn Quốc

  Những tính năng trên Facebook Messenger bạn nên biết

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tranhuong1302, 7 Tháng chín 2016.

  Có thể chat Messenger mà không cần tài khoản Facebook, đăng nhập nhiều tài khoản, chat trên máy tính,... là những tính năng thú vị của Messenger mà ít người biết tới.

  Kể từ khi Messenger được tách ra hẳn khỏi Facebook như một ứng dụng độc lập, Facebook đã không ngừng cải tiến và mở rộng khả năng của nó. Messenger hiện nay có thể giúp ta thực hiện gọi video miễn phí như FaceTime, chia sẻ vị trí hiện tại với bạn bè, gửi tiền và rất nhiều tính năng khác nữa.

  Các công ty gần đây cũng đã bắt đầu sử dụng Messenger để hỗ trợ khách hàng, khiến ứng dụng này trở thành một công cụ thông tin hằng ngày vô cùng hữu hiệu cho rất nhiều người trên thế giới.

  Sau đây là những tính năng của Facebook Messenger mà có lẽ bạn không biết đến.

  BẠN KHÔNG CẦN TÀI KHOẢN FACEBOOK ĐỂ ĐĂNG NHẬP

  Nhung tinh nang tren Facebook Messenger ban nen biet
  Chỉ cần nhập số điện thoại là bạn có thể đăng nhập vào Messenger

  Trái với những gì nhiều người nghĩ, bạn không nhất thiết phải dùng tài khoản Facebook để sử dụng Messenger. Tất cả mọi người có thể đăng ký tài khoản Messenger tách biệt hoàn toàn với Facebook bằng cách download ứng dụng hoặc vào trang web Messenger.com và bạn chỉ cần dùng số điện thoại của mình để đăng nhập.

  ĐĂNG NHẬP NHIỀU TÀI KHOẢN CHO MỘT APP TRÊN ANDROID

  Nếu điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn sử dụng hệ điều hành Android, bạn có thể đăng nhập nhiều tài khoản cùng một lúc khi sử dụng Messenger. Trong phần cài đặt của ứng dụng này trong Android, lựa chọn “Accounts” (nhiều tài khoản) sẽ cho phép bạn thêm nhiều tài khoản vào – điều này khá lý tưởng khi bạn muốn chia sẻ điện thoại của mình với một người nào khác.

  Mỗi tài khoản vẫn sẽ được bảo mật riêng tư (chỉ những thông báo chưa đọc sẽ được hiện lên) cho tới khi chủ nhân tài khoản đó đăng nhập bằng mật khẩu riêng của họ.

  DÙNG ỨNG DỤNG TRÊN WEB MÀ KHÔNG CẦN THÔNG QUA FACEBOOK

  Bạn có biết rằng Messenger có một ứng dụng web dành cho những người sử dụng máy tính? Bạn chỉ cần đăng nhập vào trang web Messenger.com. Trình duyệt này “sạch” hơn so với trang web của Facebook và hoàn toàn không hiển thị quảng cáo.

  MESSENGER KHÔNG CHỈ ĐỂ NHẮN TIN

  Ứng dụng đa năng này còn cho phép bạn gọi điện thoại hoặc video call miễn phí. Để gọi bất cứ ai có sử dụng ứng dụng này, bấm vào biểu tượng video hoặc gọi điện thoại phía tay phải trên cùng của cửa sổ tin nhắn.

  GIẤU TIN NHẮN CỦA NGƯỜI LẠ

  Nếu bạn không kết bạn với họ trên Facebook, Messenger lọc những tin nhắn của những người lạ mặt và để vào mục “Message request”. Trong một vài trường hợp, Facebook sẽ không hiển thị những yêu cầu tin nhắn đó (với lý do phòng tránh thư rác).

  Nhưng may mắn thay, bạn có thể nhìn thấy những yêu cầu đó bằng cách nhấn vào “Me” vào phía dưới tay bên phải của Messenger, sau đó nhấn “People” rồi “Message Requests”.

  Cuối cùng bạn nhấn “See filtered requests” ở dưới để thấy những tin nhắn đã bị Facebook lọc ra.

  GỌI ĐIỆN THOẠI NHÓM

  Việc “tám chuyện” với những cô bạn hay đồng nghiệp không còn phải tốn quá nhiều công sức vì giờ đây đã có Messenger. Nhấn biểu tượng gọi điện thoại ngay trên cùng phía bên phải của group chat nhóm để gọi cho tất cả mọi người (số người tham dự có thể lên đến 50).

  GỬI GHI ÂM NÓI

  Với tính năng này, Messenger biến điện thoại của bạn thành một chiếc máy bộ đàm thứ thiệt.

  THAY ĐỔI DIỆN MẠO CUỘC TRÒ CHUYỆN

  Nghe có vẻ bất khả thi nhưng bạn có thể đổi màu chữ trong tin nhắn, đổi tên nhóm và cả tên của người chat với bạn chỉ bằng cách bấm vào tên của nhóm.

  BẠN CÓ THỂ CÀI ĐẶT ICON NẰM NGAY GẦN NÚT SEND

  Bấm vào tên nhóm hoặc tên người chat, tìm mục Emoji và đổi.

  TẮT ÂM CUỘC HỘI THOẠI

  Trong trường hợp bạn có nhiều “chiến hữu” nói nhiều, bạn có thể chọn cách đỡ bị làm phiền là tắt âm hội thoại mà không cần phải rời khỏi nó. Messenger cho phép người dùng lựa chọn sẽ ngừng phát thông báo trong bao lâu, 15 phút, 1 tiếng, 10 tiếng hay không mở lại.

  GỬI TIỀN QUA MESSENGER

  Facebook cho phép bạn chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn đến bất kỳ ai trên Messenger và cách làm khá dễ:

  1. Bấm vào biểu tượng $ ở dưới đoạn hội thoại.

  2. Nhập số tiền.

  3. Thêm thông tin thẻ Visa hoặc Mastercard.

  Mỗi giao dịch có thể cần 1,2 ngày để đến nơi tùy theo ngân hàng của bạn quy định. Thế nhưng điều đặc biệt ở đây là Facebook không hề thu bất kỳ khoản phí dịch vụ nào cả.

  CHIA SẺ VỊ TRÍ

  Khi người dùng đang nói chuyện với bạn bè, họ có thể nhấn vào dấu 3 chấm ở dưới cùng bên góc phải và nhấn vào mục “Location” để chia sẻ vị trí hiện tại của mình cho người quen.

  MESSENGER CÓ THỂ TÍCH HỢP VỚI NHIỀU ỨNG DỤNG KHÁC

  Khi bạn bấm vào dấu 3 chấm dưới đoạn hội thoại, bạn sẽ thấy hiện lên nhiều sự lựa chọn tiện ích với nhiều ứng dụng khác nhau: Dropbox, Bitmoji, vv… để gửi files cho người bạn đang trò chuyện.

  ĐẶT XE UBER VÀ LYFT

  Người dùng cũng có khả năng để đặt xe Uber mà không cần phải ra khỏi Messenger, chỉ với việc nhấn và giữ lên nút báo địa điểm hiện tại và đặt xe thông qua hai ứng dụng vận tải thịnh hành.

  TỰ TẠO TÊN TÀI KHOẢN VÀ MÃ QR

  Việc sử dụng mã QR hiện nay khá phổ biến và Messenger cũng đã tích hợp nó vào ứng dụng của mình. Người dùng đã có thể tạo tên tài khoản Messenger riêng và đặt mã QR gắn liền với tài khoản đó. Những người khác có thể dùng tên tài khoản hoặc mã này để thêm bạn.

  Phần đổi tên thì bạn có thể tìm thấy dễ dàng nhưng thiết lập mã QR thì hơi bị “vùi dập” khi nó được xếp ở sâu bên trong app.

  HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG THÔNG QUA MESSENGER

  Một vài công ty sẽ liên lạc hoặc giải quyết vấn đề với bạn thông qua ứng dụng này của Facebook. Ví dụ như khi bạn mua đồ từ Everlane, tài khoản Facebook của bạn sẽ được đính vào đơn đặt hàng, những thông tin về nó sẽ được gửi cho bạn thông qua Messenger. Bạn có thể yêu cầu cập nhật thông tin chuyển hàng và nhận hỗ trợ trực tiếp từ ứng dụng này.

  NHẬN TIN THÔNG QUA MESSENGER

  Nhận tin ở đây không phải là nhận tin nhắn mà là những tin tức thời sự, vv… Messenger hiện tại cho phép các công ty tạo lập ra những robot tự động nhắn tin đến cho bạn, từ những tin tức trên thế giới đến đặt hoa, dự báo thời tiết, vv...

  M

  M là ứng dụng hỗ trợ của Messenger được tạo lập bởi Facebook. Hãy cứ tưởng tượng nó như Siri của Apple hay MotoX của Motorola nhưng mạnh hơn rất nhiều. Nó sẽ giúp bạn đặt chỗ nhà hàng, mua đồ trên Amazon, đặt kỳ nghỉ và nhiều hơn thế nữa.

  Hiện nay Facebook M chỉ mới được sử dụng cho một vài nhóm người nhỏ tại khu vực San Francisco thế nhưng trong tương lai, M sẽ được phủ sóng rộng khắp.
  Xem thêm: Những tính năng của Facebook Messenger bạn nên biết
   

Chia sẻ trang này