1. amedia123

  amedia123Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  64
  Toàn Quốc

  Những ưu điểm và ứng dụng nổi bật của quạt công nghiệp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi amedia123, 15 Tháng mười 2015.

  Quat cong nghiep thuộc một trong những sản phẩm hoạt động với công suất lớn được sử dụng trong những hệ thống thông gió nhà xưởng. Để đem lại một không gian trong lành mát mẻ trong các nhà máy, khu công nghiệp thì lựa chọn quạt công nghiệp là một thiết bị tốt nhất. Nó có thể ứng dụng được trong tất cả các hoạt động sản xuất khác nhau. Thường dựa cào nguyên lý hoạt động thì thường được chia làm 2 loại quạt chính gồm quạt làm mát trực tiếp và quạt hút gián tiếp.

  1, Quạt làm mát trực tiếp

  Nhung uu diem va ung dung noi bat cua quat cong nghiep

  - Ưu điểm

  Với thiết kế tương đối lớn, loại quạt này là một trong những sản phẩm có khả năng làm mát với hiệu suất cao.
  Dễ lắp đặt và vận hành.
  So với các thiết bị làm mát khác trong công nghiệp thì quạt công nghiệp tiết kiệm chi phí rất lớn, ngược lại nó có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Kết hợp với may lam mat nó có thể nâng cao hiệu suất làm mát của quạt. Giúp môi trường sử dụng có thể làm mát đồng đều hơn.
  Với thiết kế bằng kim loại có thể chống chịu được sự ăn mòn của các chất hóa học.

  - Ứng dụng

  Đây là loại quạt với motơ và cánh đồng trục có khả năng làm mát trực tiếp, giúp cung cấp khí tươi cho nhà xưởng.
  Được ứng dụng để điều hòa lưu thông không khí trong một số khu vực như: trang trại, bến xe, xưởng may, khu chế biên thực phẩm,...

  2, Quạt hút gián tiếp

  Nhung uu diem va ung dung noi bat cua quat cong nghiep

  - Ưu điểm quạt hút gián tiếp.

  Thông qua một hệ thống ống dẫn khí đưa luồng khí bên trong nhà xưởng với công suất lớn có thể đem lại hiệu quả cao trong quá trình làm mát.
  Khi quạt này hoạt động hút không khí ra ngoài với khối lượng lớn, tạo ra áp suất không khí. Không khí bên ngoài sẽ được đưa vào, thông qua tấm làm mát giúp lọc khuẩn, cấp khsi tươi mát tự nhiên cho nhà xưởng. Nó có thể thay đổi đến 90% lưu lượng khí bên trong nhà xưởng.
  So với các thiết bị làm mát khác thì hiệu suất làm mát của loại quạt này kết hợp với tấm làm mát có thể giảm đến 10 độ tương đương gần bằng so với điều hòa.

  - Ứng dụng
  Loại quạt này được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các hệ thống công nghiệp: Nó có thể dùng để hút bụi, xử lý chất thải môi trường. Nó được sử dụng trong các nhà máy nhiệt luyện, kho chứa, xưởng sản xuất gỗ,...
   

Chia sẻ trang này