1. dvseowebsitechuyennghiep

  dvseowebsitechuyennghiepThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng một 2014
  Bài viết:
  40

  Những vấn cần khắc phục của ngành dịch vụ vận tải hàng hóa

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dvseowebsitechuyennghiep, 7 Tháng mười 2014.

  Trong thời gian gần đây, người dùng đang khá hoang mang trước những thông tin phản ánh những vấn mà ngành dịch vụ vận chuyển hàng hóa đang gặp phải.

  Đầu tiên đó chính là số vụ tai nạn giao thông có liên quan đến các xe của Dich vu van chuyen hang hoa (http://vantainoidia.vn/van-tai-bac-...n-hang-hoa-soi-dong-nhung-thang-cuoi-nam.html) đang có dấu hiệu tăng đáng kể. Ngoài nguyên nhân khách quan không thể khống chế thì yếu tố chính dẫn đến tình trạng này đó chính là hiện tượng các tài xế có sử dụng chất ma túy. Theo kết quả được các cơ quan chức năng đưa ra thì có đến hơn 50% cho kết quả xét nghiệm dương tính với các chất kích thích, đặc biệt là ma túy. Đây chính là hồi chuông cảnh báo cho sự thiếu an toàn không chỉ đối với các chuyến hàng vận chuyển mà con đối với những người vô tô tham gia giao thông.

  Nhung van can khac phuc cua nganh dich vu van tai hang hoa
  Dịch vụ vận tải đường dài có nhiều mặt tối

  Ngoài ra, hiện nay, trên các chuyến vận chuyển hàng hóa thì có một dấu hiệu nguy hiểm mới được nhắc đến đó chính là tình trạng trộm cắp cướp bóc trên đường. Theo ghi nhận đã thông thường những chuyến vận chuyển hàng hóa Bắc Nam an toàn chuyên nghiệp thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bị ném đá vào kính xe, chặn xe “xin đểu”, nghiêm trọng hơn là khống chế hoặc giết nhân viên vận chuyển, tài xế, để cướp bóc tiền hàng.

  Nhung van can khac phuc cua nganh dich vu van tai hang hoa
  Ngành vận tải hàng hóa đường bộ đang gặp khó khăn

  Vậy nên, để có thể ngăn chặn tình trạng nói trên thì cần có sự chung tay của các cấp chính quyền trong công tác kiểm tra và kiểm soát được những tài xế có dấu hiệu nghiện ngập, trang bị thêm giải pháp an ninh tại các cung đường nguy hiểm,…Các công ty vận chuyển cũng cần phối hợp với các Công ty bảo vệ ngày và đêm tốt nhất TP.HCM để trang bị lực lượng nhân viên an ninh hộ tống. Điều quan trọng hơn cả là các đơn vị vận chuyển cần nêu cao tinh thần cảnh giác, trang bị công cụ hỗ trợ cho đội ngũ nhân viên của mình để tf đó có thể ứng phó được mọi tình huống phát sinh có thể xảy ra.

  Nguồn: vantainoidia.vn (Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung này)​
   

Chia sẻ trang này