1. taplamADs_SEO

  taplamADs_SEOThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  21 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  41
  Toàn Quốc

  Những vật dụng không thể thiếu trên bàn thờ ngày cưới

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi taplamADs_SEO, 17 Tháng năm 2016.

  Bàn thờ tổ tiên là 1 nơi rất tôn nghiêm và vô cùng quan trọng trong ngày cưới. Vì thế việc cắm hoa bàn thờ ngày cưới cũng rất quan trọng. Đây là nơi chứng kiến cô dâu chú rể chính thức được vươn lên là vợ chồng theo nghi lễ truyền thống. Dù là đãi tiệc ở nhà hàng hay tại nhà thì bàn thờ cũng là điều ko thể thiếu.

  Nhung vat dung khong the thieu tren ban tho ngay cuoi

  Để mang 1 bàn thờ tổ tiên đẹp và hầu hết đồ vật thì chúng ta buộc phải phải quan tâm các điều sau.

  1. Trái cây

  Thông thường, ngày cưới các gia đình thường bày mâm ngũ quả, không nhất thiết là cái quả nào miễn sao các quả ấy còn tươi, nguyên lộc lá, màu sắc cân đối hài hoà thể hiện cho mong ước tổ tiên phù hộ cho vợ chồng sau này sớm sinh con đẻ dòng. 1 số nơi còn thuê dịch vụ trang trí bàn thờ tổ tiên, các loại hoa quả thường được cắt tỉa đủ hình thù, nhưng trường hợp đám cưới diễn ra trong thời gian dài (2-3 ngày) thì không hề khiến như vậy vì sẽ làm màu sắc của hoa quả ko còn tươi, giảm tính thẩm mĩ.

  Nhung vat dung khong the thieu tren ban tho ngay cuoi

  2. Bánh susê (bánh phu thê)

  Vì tên gọi tương đối đặc trưng tượng trưng cho vợ chồng cần bánh này luôn được đặt trang trọng trên bàn thờ gia tiên ngày cưới, nhất là đối có những gia đình miền Nam.

  Nhung vat dung khong the thieu tren ban tho ngay cuoi

  3. Xôi – Gà

  ví như một gia đình không quan trọng việc cúng chay – mặn trên bàn thờ tổ tiên thì đĩa xôi và con gà miệng ngậm cành hồng cũng thường thấy trên bàn thờ tổ tiên ngày cưới, ngoại trừ ra ví như một gia đình thường cúng đồ chay thì có thể thay bằng đĩa xôi – chè.

  Nhung vat dung khong the thieu tren ban tho ngay cuoi

  không tính đấy cũng mang 1 số thủ tục và trang bị khác nhau được bày trên bàn thờ phù hợp sở hữu quy tắc vùng miền ở từng địa phương, tuỳ từng gia đình lúc bày biện bàn thờ tổ tiên thường được hỏi ý kiến ông bà hoặc người cao tuổi để thích hợp.
   
 2. asa_morning

  asa_morningThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17 Tháng năm 2016
  Bài viết:
  22
  Số điện thoại:
  0938683678
  ng. Đây là nơi chứng kiến cô dâu chú rể chính thức được vươn lên là vợ chồng theo nghi lễ truyền thống. Dù là đãi tiệc ở nhà hàng hay tại nhà thì bàn thờ cũng là điều ko t
   

Chia sẻ trang này