1. haidinhvan

  haidinhvanThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  24 Tháng chín 2015
  Bài viết:
  270
  Hà nội

  Những yếu tố cần có để làm chủ spa

  Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi haidinhvan, 13 Tháng mười 2015.

  Cuộc sống hiện đại con người không còn chỉ yêu cầu về ăn ngon mặc ấm như trước mà là làm sao để có được cuộc sống thoái mát nhất và bản thân được chăm sóc một cách tốt nhất. Vì thế mà nhu cầu làm đẹp, nghỉ ngơi thư giãn của con người ngày càng tăng. Và họ thường tìm đến những trung tâm spa để được chăm sóc tốt nhất.
  >> Học nghề spa phát triển tương lai
  >> Lớp học đào tạo dạy spa tại Hà Nội
  >> Để trở thành chủ spa
  Để đáp ứng nhu cầu đó của xã hội, các spa mọc lên ngày càng nhiều. Ở Việt Nam, để mở spa ngoài việc phải có lượng vốn đầu từ không nhỏ người mở spa phải có kiến thức và hiểu biết chuyên sâu về nghề kinh doanh spa cũng như về các dòng sản phẩm chăm sóc da và nghệ thuật chăm sóc khách hàng. Đây chính là rào cản khiến cho nhiều người dù có vốn và mong muốn kinh doanh spa nhưng lại phải chùn bước. Hầu như chỉ những người đã từng làm việc lâu năm trong ngành spa hay mỹ phẩm mới có đủ tự tin để đứng ra mở một spa riêng.

  Nhung yeu to can co de lam chu spa

  1. Hiểu rõ loại hình spa mà mình định làm
  Điều này rất quan trọng vì nó liên quan chặt chẽ tói việc mua sắm mỹ phẩm, máy móc, trang thiết bị chuyên dùng của spa. Tránh việc đầu tư quá nhiều nhưng không phù hợp với nhu cầu khách hàng.

  1. Nắm vững kiếm thức và kỹ năng
  Con người là yếu tố quan trọng bậc nhất để tạo nên chất lượng dịch vụ spa. Do đó, đòi hỏi người kinh doanh spa cũng như đội ngũ nhân viên (thẩm mỹ, tư vấn, đào tạo) phải hội đủ những kiến thức cơ bản rất cao

  1. Huy động được ngồn vốn khi cần
  Ngân sách đầu tư cụ thể phụ thuộc rất nhiều vào đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn lựa chọn cũng như quy mô của spa. Nếu bạn chọn đối tượng khách hàng mục tiêu là: Khách hàng nữ, độ tuổi 25 – 40 tuổi, chủ yếu là giới văn phòng, hoặc kinh doanh tự do đang mở rộng các giao tiếp xã hội, có thu nhập trung bình từ 5 – 10triệu/tháng trở lên thì với ngân sách khoảng 1 tỷ bạn đã có thể sở hữu 1 spa 10 giường theo mô hình

  1. Địa điểm kinh doanh là yếu tố rất quan trọng
  Spa không cần ở vị trí đắc địa, thậm chí có thể mở trong ngõ vì spa cần phải yên tĩnh nhưng địa điểm cũng phải thuận tiện cho khách. Đặc biệt, nếu hướng tới đối tượng khách hàng cao cấp thì không thể đặt spa ở vị trí khu dân cư nhộn nhạo, gần bến xe hay nơi họp chợ mà phải tìm những nơi có trình độ dân trí cao. Nếu không tìm được nơi yên tĩnh thì view phải thật đẹp, thoáng, rộng.

  Nhung yeu to can co de lam chu spa

  1. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp
  Cần tuyển chọn những nhân viên có kiến thức cơ bản về ngành spa rồi từ đó co thể đào tạo học nâng cao lên chuyên nghiệp. đội ngũ nhân viên phải nhiệt tình, có trách nhiêm với công việc yêu thích ngành spa.
   

Chia sẻ trang này