1. nhilee

  nhileeThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  28 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  68
  Toàn Quốc

  Niềng răng và phẫu thuật hàm chữa vẩu hàm trên

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi nhilee, 31 Tháng bảy 2016.

  Vẩu hàm trên hay hô trên là tình trạng nhóm răng trước hàm trên chìa ra phía trước phủ hàm dưới gây mất thẩm mỹ toàn khuôn mặt. Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, vẩu hàm trên còn có ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng và sức khỏe răng miệng. Con gái bị vẩu hàm trên thường khiến con trai ngại gần gũi. Vậy giải pháp nào cho răng vẩu hàm trên?

  Nieng rang va phau thuat ham chua vau ham tren

  1. Niềng răng chỉnh vẩu hàm trên
  Phương pháp sử dụng các loại mắc cài niềng răng để nắn chỉnh răng hô vẩu là cách chỉnh răng vẩu hàm trên chính thống nhất áp dụng cho tất cả các trường hơp hô do răng gây ra dù ở mức độ nào.

  Bản chất của răng hô do răng là bởi sự mọc răng có những lệch lạc, bị sai thế, không song song với phương đứng.

  Bản chất của niềng răng lại là sử dụng các mắc cài để làm răng di chuyển. Từ đó, răng sẽ được kéo lui vào trong với thế đúng, song song với phương thẳng đứng. Nhờ thế mà răng hết hô vẩu.

  Tuy nhiên mức độ chỉnh răng vẩu hàm trên do răng tới đâu là do kỹ thuật áp dụng quyết định. Nếu kỹ thuật chỉnh nha hiện đại và có bác sỹ giỏi đảm trách thì mới có thể yên tâm khi điều trị.

  2. Phẫu thuật chỉnh hàm vẩu nhanh chóng
  Phương pháp này áp dụng khi nguyên nhân gây ra răng hô vẩu là do sự phát triển và đưa ra quá mức của xương hàm trên so với xương hàm dưới và với cấu trúc tổng thể của khuôn mặt.

  Trong tình huống này niềng răng không mang lại hiệu quả mà chỉ có thể thực hiện phẫu thuật để tác động vào xương hàm. Hướng điều trị là giải phẫu hàm mặt để cắt bớt xương hàm trên và đẩy lùi vào trong hoặc kết hợp với dời hàm dưới ra ngoài sao cho hài hòa với nhau và với cả khuôn mặt.

  Đây là trường hợp vẩu hàm trên mà chỉ phẫu thuật mới tạo ra hiệu quả, tất cả những phương pháp khác đều không có tác dụng.
   

Chia sẻ trang này