1. anhtran

  anhtranThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  294
  Toàn Quốc

  Nỗi kinh hoàng của các đại sư trong chuyến khám phá hang Sơn Đoòng

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi anhtran, 30 Tháng năm 2016.

  Nỗi kinh hoàng của các đại sư trong chuyến khám phá hang Sơn Đoòng

  >> Xem thêm : phượt Hà Giang chia sẻ kinh nghiệm phượt Hà Giang hướng dẫn chi tiết
  Noi kinh hoang cua cac dai su trong chuyen kham pha hang Son Doong

  nơi huyền bí: Vẻ đẹp kỳ diệu của hang Sơn Đoòng đã quyến rũ tất cả những người đến thăm nó.

  Các đại sứ nước ngoài tại Việt Nam đã làm một chuyến đi thăm dò gần đây cho Hang Sơn Đoòng đã trở về với cuộc sống hàng ngày ở Hà Nội với diện tích cực.

  Đối với họ, chuyến đi đến hang động lớn nhất thế giới vẫn là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời của họ.

  Các đại sứ của Úc, Thụy Điển, Ý, Anh, Cộng hòa Séc và Argentina tham gia chuyến thám hiểm kéo dài một tuần.


  Trợ lý Ngoại trưởng Tom Malinowski cho biết ông rất ngạc nhiên bởi vẻ quyến rũ kỳ diệu của trang web.

  "Bạn phải đến đây để nhìn thấy vẻ đẹp thực sự của các hang động. Không có hình ảnh có thể có thể nắm bắt được vẻ đẹp thực sự của hang động kỳ lạ này, "ông nói.

  Đại sứ Anh Gilles Lever, những người đã được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp huyền diệu Sơn Đoòng của, sáng tác một bài hát về các hang động.

  chuyến đi đầy thử thách

  Để chinh phục hang động, du khách phải vượt qua 50 con suối và đi qua một khu rừng 50km, suối và núi đá bằng chân với hướng dẫn viên dẫn đường.

  Cũng có những vách đá 80m để leo lên, và một dòng sông ngầm để bơi qua.

  Ngoài tình yêu đối với thiên nhiên, các nhà thám hiểm hang động cũng cần phải có những kỹ năng chịu đựng và thích nghi vật chất để đối phó với bất kỳ khó khăn tiềm tàng.

  Trước chuyến tham quan bảy ngày để khám phá các hang động, các thành viên đã phải trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe và chải lên trên các kỹ năng du lịch mạo hiểm của họ, cho biết Nguyễn Châu Á, Giám đốc điều hành của Oxalis TNHH, các nhà điều hành tour du lịch thăm dò Sơn Đoòng.

  Và một sự chuẩn bị lâu đã được yêu cầu của các đại sứ.

  Đại sứ Thụy Điển Mellander cho biết rằng kể từ ngày cô quyết định tham gia trong chuyến đi năm tháng trước, cô bắt đầu làm việc trên một cách thường xuyên. Cô bắt đầu đi đến phòng tập thể dục ở Hà Nội ba lần một tuần, và chạy 5km vào cuối tuần.

  "Chồng tôi rất ủng hộ. Ông làm việc tại Thụy Điển và ông đã giúp tôi mua đôi giày tốt từ Thụy Điển và mang chúng trở về với tôi đến Hà Nội, "cô nói.

  Ý Đại sứ Piccioni cũng đã đào tạo nghiêm túc. Cô đã làm việc ra, vào mỗi ngày khác với một huấn luyện viên cá nhân và hoàn thành đào tạo của mình với các buổi tập yoga tập trung.

  "Việc đào tạo tăng cường chân và vai của tôi để giúp đỡ với sự leo núi và yoga đã giúp cung cấp cho tôi với một thái độ tích cực ở mức độ tâm lý và tinh thần để tiếp cận những khó khăn có thể," cô nói.

  Argentina Đại sứ Gutiérrez cho biết ông chuẩn bị bằng cách đi xe đạp vì nó tốt cho việc tăng cường thắt lưng và chân. Ông cũng được đào tạo trong các phòng tập thể dục với các loại khác nhau của tập thể dục và thể dục nhịp điệu.

  Tuy nhiên, mặc dù công tác chuẩn bị, một số phải đối mặt với nhiều khó khăn trong chuyến đi khó khăn.

  Gutiérrez cho biết ông cảm thấy mệt mỏi và khó chịu do độ ẩm cao, và ông bị thương chân của mình.

  "Tôi phải thú nhận rằng tôi bị mất ngủ của tôi và gối của tôi rất nhiều", ông nói.

  Mellander cũng tâm sự rằng tất cả mọi người đã có đôi giày ướt trong suốt chuyến đi kéo dài năm ngày, vì họ phải băng qua suối. Và vào ngày thứ hai của chuyến đi, trời mưa rất nhiều, vì vậy họ đã ướt sũng.

  "Chúng tôi bắt đầu đánh giá cao những điều cơ bản trong cuộc sống: chân khô, quần áo khô, giày khô, bữa ăn tốt," cô nói.

  Nhưng họ không bao giờ hối tiếc về việc tham gia vào các chuyến đi, bởi vì đối với họ đó là một kinh nghiệm độc đáo.

  Mellander cho biết điểm nhấn của du lịch đã được gắn kết với các đồng nghiệp của mình.

  "Khi chúng tôi bước vào hang động, chúng tôi mất liên lạc với thế giới bên ngoài. Thời điểm chúng tôi đặt xuống điện thoại di động của chúng tôi, chúng tôi đã có rất nhiều niềm vui với nhau, "cô nói.

  "Chúng tôi đã hát ca khúc cùng nhau, chơi guitar. Và với hướng dẫn viên và nhân viên khuân vác của chúng tôi, chúng tôi đã chơi thẻ trò chơi. Chúng tôi đã cười rất nhiều. Chúng tôi đã có rất nhiều niềm vui, "cô nói, và thêm rằng cô cảm thấy buồn khi cô phải rời khỏi hang động để trở lại làm việc tại Hà Nội.

  đại sứ của hang động

  Sau khi trở về Hà Nội với rất nhiều kỷ niệm đẹp từ chuyến đi, các đại sứ hiện nay có mong muốn mạnh mẽ để thúc đẩy các hang động để người dân của đất nước họ.

  "Tôi sẽ nói với bạn bè của Argentina mà Hằng Én và Sơn Đoòng hang động là-phải đi điểm đến mà sẽ được ghi nhớ lâu cho cuộc sống của họ và mang lại một trải nghiệm khó quên mà sẽ luôn luôn chịu đựng trong tâm trí và trái tim của họ," Gutiérrez nói.

  "Tôi sẽ làm hết sức mình để làm đại sứ tại Sơn Đoòng đến Ý," Piccioni nói. "Incredibly đủ, tôi là người Ý đầu tiên đặt chân lên đất Sơn Đoòng, và cung cấp cho tôi một trách nhiệm rất lớn để chia sẻ bí mật của nó.

  "Tôi muốn chia sẻ sự đánh giá sâu sắc của tôi cho những người tổ chức, người dân Oxalis là những chuyên gia thực sự. Chúng tôi đặt cuộc sống của chúng tôi trong bàn tay của họ, và chúng tôi luôn luôn cảm thấy an toàn và được chăm sóc, thậm chí một chút nuông chiều. Tình yêu của họ cho các hang động và cho công việc của họ là hữu hình và dao động từ sự chăm sóc tuyệt vời mà họ mất của chúng tôi để được sự chú ý mà họ đã thu thập tất cả các mảnh duy nhất của thùng rác dọc theo đường mòn bất cứ khi nào họ tìm thấy nó ".

  Mellander cho biết cô rất vui khi thấy rằng Chính phủ Việt Nam được bảo tồn hang động này một cách có trách nhiệm.

  Chỉ có 10 khách du lịch có thể tham gia một tour du lịch khám phá, và một tour du lịch được tổ chức một lần trong năm ngày, từ tháng hai đến tháng Tám.

  Cô tin rằng hạn chế này có thể giúp bảo tồn vẻ đẹp nguyên sơ của nó.

  Cô nói nó cho thấy rằng Chính phủ Việt Nam đã công nhận sự độc đáo của các hang động và hệ thực vật và động vật mong manh - nơi bảy loài mới độc đáo trong hang đá đã được tìm thấy - cần phải được bảo vệ.

  "Việt Nam là hành động như một đối tác toàn cầu có trách nhiệm mà hiểu rằng đây là một di sản đó là quan trọng hơn để bảo vệ hơn tạo ra lợi nhuận", bà nói. "Các hang động là một viên ngọc quý, và tất cả mọi người ở Việt Nam nên cảm thấy rất tự hào rằng đây là một phần của di sản thế giới của UNESCO.


  "Sơn Đoòng sẽ ở lại với tôi cho phần còn lại của cuộc đời tôi." -VNS


  Hang Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới, nằm ở trung tâm tỉnh Quảng Bình. Nó đã được tìm thấy bởi một người đàn ông địa phương tên là Hồ Khanh vào năm 1991 và gần đây đã được phát hiện vào năm 2009 bởi cavers Anh do Howard Limbert.


  Cái tên "Sơn Đoòng" có nghĩa là "hang động sông núi". Các hang động được hình thành 2-5 triệu năm trước đây bởi nước sông bị xói mòn đi đá vôi bên dưới núi, nơi đó là yếu nhất. Trần nhà bị sập, tạo cửa sổ trần rất lớn.


  Các hang động là hơn rộng 200m, 150m và cao khoảng 9km dài, với các hang động lớn, đủ để phù hợp với toàn bộ một đường phố thành phố bên trong chúng.


  Có hai hố sụt dọc theo trần của hang động, cho phép ánh sáng mặt trời để nhập và dẫn đến sự tăng trưởng của toàn bộ một khu rừng nhiệt đới bên trong hang động. Các hang động cũng là nơi loài thực vật độc đáo, thác nước và cả một dòng sông.


  Hang Sơn Đoòng được phân loại như là hang động lớn nhất thế giới do Hiệp hội nghiên cứu hang động Anh và được chọn là một trong những đẹp nhất thế giới bởi những tin tức BBC.


  Kể từ năm 2013, 800 du khách từ khắp nơi trên thế giới đã phát hiện ra hang động với các tour du lịch thăm dò mà chi phí khoảng US $ 3.000.


  Noi kinh hoang cua cac dai su trong chuyen kham pha hang Son Doong


  Gắn kết với thiên nhiên: Nhóm các đại sứ hát và chơi nhạc trong các hang động. Ảnh Courtesy Oxalis


  Noi kinh hoang cua cac dai su trong chuyen kham pha hang Son Doong


  hành trình gian khổ: Nhóm các đại sứ Việt Nam trên một chuyến tham quan Hang Sơn Đoòng. Ảnh Courtesy Oxalis


  Noi kinh hoang cua cac dai su trong chuyen kham pha hang Son Doong


  >> Xem thêm : phượt Đà Nẵng giá rẻ kinh nghiệm xương máu cho anh em phượt Thủ
   

Chia sẻ trang này