1. thegioiford

  thegioifordThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng tư 2014
  Bài viết:
  339
  Toàn Quốc

  nông dân thời đại thế kỉ 21 đem robot ra đồng

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thegioiford, 12 Tháng năm 2016.

  Ngành nông nghiệp của Nhật Bản đang đối mặt với thách thức khi nhà nông càng ngày càng già đi , đồng ruộng bị bỏ hoang nhiều hơn trong thập kỷ qua. Giải pháp mới đang được đưa ra là một thế hệ mới nhà nông của nước này là các robot và nông ngư cơ vắng teo người lái
  'Nô lệ' robot: Con người sẽ ra sao?
  Sự 'đáng gờm' của hotgirl robot xinh đẹp
  Robot trỗi dậy: Kỷ nguyên trí khôn nhân tạo
  Nhóm bộ trưởng nông nghiệp các nước công nghiệp phát triển G$SO1$ vừa có cuộc họp tại Niigata ( Nhật Bản ) để bàn về một Sự tình đang khá nóng bỏng đối với ngành nông nghiệp bây giờ là sự sụt giảm của nguồn nhân lực. Trong nhiều năm qua , đây là lần đầu tiên nhóm G$SO1$ đã phải bàn về Sự tình mang tính thách thức lớn đang diễn ra ngày một trầm trọng về nguồn lao động trong lĩnh vực nông nghiệp.
  robot làm nông dân , nông nghiệp , máy trồng trọt , chế tác máy nông nghiệp , nông phẩm
  Máy móc sẽ thay thế con người trồng tỉa. ( Ảnh: Bloomberg )
  Tại Nhật Bản , tuổi thọ nhàng nhàng của nhà nông Nhật Bản là 6$SO1$ tuổi. Tổng trưởng nông nghiệp Nhật Bản , ông Hiroshi Moriyama đã đưa ra giải pháp thay thế những người nông dân bằng máy kéo vắng ngắt lái tiên tiến của Nhật.
  Theo tổng trưởng nông nghiệp Nhật Bản , chỉ bằng cách áp dụng khoa học công nghệ cao , nhà nông mới có xác xuất tăng năng suất khi nguồn cần lao nông nghiệp này càng giảm.
  Nhóm G7 các bộ trưởng nông nghiệp đánh giá , thác thức lớn nhất hiện nay của ngành nông nghiệp là tuổi nghề của nông dân , nhu cầu thực phẩm tăng , biến đổi khí hậu.
  Theo số liệu của liên hiệp quốc , độ tuổi làng nhàng của nhà nông trong nhóm G7 là $SO2$ tuổi. Chính phủ Nhật Bản đang khai triển kế hoạch dành $SO1$ tỷ Yên ( 36 triệu USD ) để $PHUONGXA$ trong đó chú trọng các hoạt động tự động hóa đồng ruộng , giúp các kỹ sư phát triển khoảng $SO2$ loại robot , trong đó có cả robot giúp phân loại hoa quả.
  Trong hai thập kỷ qua , diện tích đất nông nghiệp không được canh tác , bỏ hoang tại Nhật đã tăng lên con số gấp đôi , với $SO3$ nghìn ha. Hơn $SO2$% nông dân Nhật đã trên $SO2$ tuổi , trong lúc đó , người trẻ nước này không muốn làm nông nghiệp. Chính vì thế , ngành nông nghiệp Nhật Bản đang phụ thuộc rất lớn vào nhập khẩu , hơn $SO2$% thực phẩm đang nhập từ nước ngoài.
  “Nông dân già nua đang đe dọa tính bền vững của nông nghiệp khi dân số cả thế giới đang tăng lên , việc làm ra lương thực là cần thiết để đáp ứng nhu cầu này. Chúng tôi , các nước G$SO1$ đang phải hội họp đàm luận tìm giải pháp về Sự tình nóng bỏng này” , ông cho hay.
  Kubota , một công ti làm ra máy nông nghiệp lớn nhất Nhật , đã chế tạo ra máy kéo sử dụng trên đồng lúa. Máy có khả năng phân tích chất lượng đất tự động và làm ruộng trên đồng đất. Công ti Iseki & Co và Yanmar Co cũng đã hợp tác với Hitachi để phát triển máy móc nông nghiệp. Các công ti sản xuất máy nông nghiệp của Nhật đang Học hỏi chế tác ra máy móc hỗ trợ thu hoach , vận tải nông phẩm. Loại máy này sẽ trợ giúp cho phụ lão , phụ nữ tại các chuye khó tự động hóa.
  Chuyên gia thuộc tổ chức Học hỏi JSC nhận định việc cải tiến công nghệ trong nông nghiệp sẽ giúp ngành này tăng sức quyến rũ đối với người lao động trẻ , giúp cho giải quyết một phần nhỏ vấn đề nhân sự.
  Tuy nhiên , ông Tom Vilsack , đại diện ngành nông nghiệp của Mỹ đã báo trước việc sử dụng máy móc thay thế con người mà không có sự giám sát có xác xuất dẫn tới tình trạng năng suất lao động sụt giảm.
   

Chia sẻ trang này