1. Nguyễn Mai Phương

  Nguyễn Mai PhươngThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  33
  Toàn Quốc

  Nữ giới nên chọn ngành nào khi đi XKLĐ Nhật Bản?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi Nguyễn Mai Phương, 9 Tháng chín 2016.

  Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang được rất nhiều lao động Việt Nam quan tâm và số lượng nữ giới thường chiếm ưu thế. Tuy nhiên phần lớn nữ giới đi XKLĐ thường xuất thân từ các vùng nông thôn, miền núo và chưa có kinh nghiệm, kỹ năng. Chính vì vậy, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp trước khi xuất khẩu lao động là rất cần thiết.
  Nu gioi nen chon nganh nao khi di XKLD Nhat Ban
  Những ngành nghề phù hợp với đơn hàng đi Nhật là nữ giới

  1.Chế biến thực phẩm

  Đây là một trong những công việc khá an toàn, thường được làm việc trong công xưởng hoặc trong nhà và rất phù hợp với các bạn nữ. Công việc thường làm là chế biến thủy sản, bánh mì hay làm cơm hộp…

  2. Làm nông nghiệp

  Đây là công việc cũng khá dễ dàng, thường thì chủ yếu là trồng rau, củ, quả và hoa…Đây cũng là công việc phù hợp với thói quen lao động của người Việt Nam. Khi sang Nhật nữ giới thường làm quen rất nhanh với công việc này, so với các công việc khác thì làm nông nghiệp có phần nhẹ nhàng hơn, do đó được đông đảo các bạn nữ lựa chọn.

  3.May mặc

  Người lao động Việt Nam luôn được các nhà tuyển dụng các nước đánh giá là chăm chỉ và khéo léo. Bên cạnh đó, nền may mặc ở Việt Nam cũng khá phát triển, cũng chính vì vậy mà xí nghiệp Nhật rất ưu chuộng việc tuyển dụng lao động nữ từ Việt Nam để làm ngành may mặc. Nhiều lao động Việt Nam chia sẻ, đây không phải là công việc nặng nhọc nhưng lại có mức thu nhập cũng tương đối khá, lại thường xuyên có thêm thu nhập do làm thêm, tăng ca.

  4. Lắp ráp linh kiện điện tử

  Đây là một trong những công việc đòi hỏi trình độ cao hơn và phù hợp với các bạn chịu được áp lực công việc; mức lương của công việc này cũng tương đối cao. Công việc trong ngành này thường là lắp ráp linh kiện điện tử theo dây chuyền, được làm việc trong nhà xưởng. Hơn nữa, khi hoàn thành hợp đồng lao động tại Nhật Bản thì khi về nước bạn có nhiều cơ hội để xin vào các công ty điện tử của Nhật bản tại Việt Nam.

  Trên đây là những rất phù hợp với lao động nữ. Các bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình việc làm tại Nhật Bản phù hợp với khả năng và trình độ của mình để dễ hòa nhập với công việc.
   

Chia sẻ trang này