1. ngaoitt

  ngaoittThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  320
  HCM

  Nứt kẽ hậu môn: Không lầm tưởng với táo bón

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi ngaoitt, 10 Tháng mười 2016.

  Nứt kẽ hậu môn là một bệnh lý rất chia sẻ ở trong sinh hoạt có thể bắt gặp ở rất nhiều đối tượng nhất là trẻ nhỏ hay người cao tuổi. Hơn thế nữa những con người trẻ tuổi hay bắt buộc ngồi rất nhiều đứng lâu, mang chế độ ăn uống thất hay cũng có thể là nạn nhân của căn bệnh phiền toái này.

  Nut ke hau mon Khong lam tuong voi tao bon
  Chào BS cơ Sở Y Tế Đa Khoa , tôi sở hữu một trục trặc rất tế nhị mong BS giúp và giải đáp hỗ trợ tôi: Vài tháng trước đây tôi với bị táo bón thế nhưng do đặc thù công việc là phải ngồi đối với máy tính lâu, ăn uống cũng thất hay nên bệnh thường hay kéo dài và quay lại khá nhiều lần. lên mấy ngày hôm nay thì có cảm giác đau hoặc nóng rát khi đi đại tiện, ở trong chia ra với lẫn máu, trên niêm mạc hậu môn xuất hiện vết thương nứt rách. khi tìm kiếm các kiến thức trên mạng thì hay hiểu biết đây là biểu hiện nứt kẽ hậu môn. do đó tôi đang rất nghi ngờ bệnh lý nứt kẽ hậu môn có cần là vì táo bón tạo nên thường xuyên không?

  Anh Bình thân mến, nứt kẽ hậu môn là một bệnh khá nhắc trong sinh hoạt hay hay gặp tại nhiều đối tượng đặc biệt là trẻ nhỏ và con người tăng tuổi. Mặt khác những người trẻ tuổi thường xuyên bắt buộc ngồi rất nhiều đứng lâu, sở hữu chế độ ăn uống thất thường cũng hay là nạn nhân của bệnh lý khó chịu này.

  Nứt kẽ hậu môn là hiện trạng ở niêm mạc cạnh ống hậu môn bắt nguồn một vết thương nứt nhỏ có hình thoi hay hình oval gây cảm giác đau đớn ở vùng hậu môn – trực tràng. nguyên do chia sẻ tạo ra nứt kẽ hậu môn là do bệnh lý táo bón quá lâu (bị táo bón lâu ngày).

  Bởi sao táo bón lại gây bệnh nứt kẽ hậu môn

  Theo các bác sĩ, hậu quả thường gặp đặc biệt của những người nhiễm táo bón là đi tiểu tiện không, thời gian đi tiểu kéo dài lâu. Táo bón làm cho phân ra ở trong lòng trực tràng nhiễm ứ đọng, khó lưu thông trong ống hậu môn trở vào tình đã đẩy khiếp sơ trong trực tràng cao tăng khiến hệ thống vi tuần hoàn máu do khu vực này ứ trệ dễ mắc xung huyết, sưng tĩnh mạch hay tụ máu. Cùng đối với tình trạng nay là hành vi rặn phân của bệnh nhân khiến những mô ở quanh hậu môn lỗ hậu môn mắc nứt hay nhiễm trùng, lâu dần gây nên nứt kẽ hậu môn.

  Ngoài nguyên do cơ bản là vì táo bón gây nên thì nứt hậu môn cũng hay bởi các yếu tố coi thường, khách quan dưới đây thúc đưa bệnh nứt kẽ hậu môn phát triển:


  - Vì bị trùng: Hậu môn bị bị trùng bởi với sự bắt nguồn của dị vật hay khối u bị sa chảy ngoài hậu môn như bệnh trĩ, polyp hậu môn. vi khuẩn sau Lúc xâm nhập vào những tuyến xung quanh ống hậu môn sẽ hình thành các dịch mủ, khi đầy sẽ phá miệng dẫn đến những điểm lở loét gây nên các tổn thương nứt/rách ở hậu môn.

  - Vì thói quen đi đại tiện: Nhà đi ngoài ngày càng có thể cải tiến, nâng cấp nhằm tạo sự thoải mái cho người xài. chủ yếu tại điều này mà khá nhiều con người thường có thói quen tận dụng thời gian đi đại tiện để đọc báo, lướt web, đọc sách...khi đi đi tiểu biến chứng là bị nứt kẽ hậu môn, tĩnh mạch hậu môn nhiễm phình đại (bệnh trĩ) do lo lắng lên trên khu vực chậu cao vọt và giữ vững bên trong một quá trình dài.

  - Chế độ dinh dưỡng: Khẩu phần ăn thiếu chất xơ làm phân khô cứng, ăn uống không thể đủ chất làm cho cơ thể suy nhược, sức đề kháng kém, hệ tiêu hóa hoạt động yếu (thường gặp tại con người cao tuổi) cũng là một ở trong những nguyên do gây ra nứt kẽ hậu môn.

  Anh Bình thân mến, để trị bệnh bệnh lý hay khỏe mạnh anh phải thay đổi chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt điều độ, tập thể thao hay hơn,… Mặt khác, anh phải lên ngay những cơ sở, phòng Khám CK để những B.sĩ có thể thăm khám và sở hữu hướng trị bệnh kịp thời.

  * Từ khóa google chú ý

  phòng khám đa khoa thế giới
  phòng khám đa khoa thế giới tuyển dụng
  phòng khám đa khoa thế giới có tốt không
  phong kham da khoa the gioi o dau
  phong kham da khoa the gioi co tot khong
  phong kham da khoa the gioi quan 5
  dia chi phong kham da khoa the gioi
  phòng khám đa khoa thế giới hồ chí minh
  tìm hiểu phòng khám đa khoa thế giới
   

Chia sẻ trang này