1. tuminhvo379

  tuminhvo379Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  132
  Toàn Quốc

  Ốc gai món ngon Phú Quốc

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 17 Tháng tám 2016.

  Đây là dòng ốc sở hữu dạng hình tương đối banh trung thu hinh thu o sai gonlạ mắt, vỏ gồm phổ biến gai nhọn tủa ra nên mới với tên ốc gai banh trung thu- thường sinh sống nói quanh những hải đảo hải phận Tây Nam. dia chi ban banh trung thu o sai gonGiới sành hải sản rất thích loại ốc này nhờ làm thịt phổ thông, béo và ngọt.

  Ngay những ngư dân ở Phú Quốc mỗi lần đánh bắt được mẫu ốc gai cũng thường tiêu dùng để ăn chứ không bán, coi Đó là món quà của biển.

  Theo kinh nghiệm của ngư dân ở các bãi Khem, bãi Sao - Phú Quốc, muốn bắt ốc gai người ta phải dùng tay để mò hoặc cào lưới đánh bắt chung sở hữu cá. Ốc gai hơi hi hữu nên ít bày bán ở các shop hải sản như các mẫu ốc khác. Ra Phú Quốc, Hòn Tre hoặc Hòn Nghệ, muốn ăn dòng ốc này thì phải dặn trước những ghe lưới mới mang.

  Oc gai mon ngon Phu Quoc
  Ốc gai vừa đánh bắt được dưới biển Phú Quốc. Ảnh: Thiên Lộc.

  Ốc gai mang phổ biến cách thức chế biến khác nhau như nướng, luộc, xào tỏi, hấp gừng, trộn gỏi, nhưng thông thường nhất là ăn nướng hoặc luộc, vừa thơm ngon, vừa thuận lợi và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Ốc bắt được chỉ cần rửa sạch là mang thiết chế biến ăn liền. nếu muốn ăn luộc thì rất đơn thuần, chỉ cần cho rất nhiều ốc vào nồi, đổ ít nước, chút muối và cho thêm vài tép sả rồi đậy nắp lại, nấu sôi độ 15 phút là chín.

  Món ốc gai nướng có mùi vị thơm ngon độc đáo. Trước khi ăn nên chọn các con vừa nướng chín rồi sử dụng loại tăm tre nhọn khều giết mổ ra, mùi thơm xông lên tận mũi đủ kích thích vị giác, làm cho mọi người hào hứng muốn vào cuộc. làm thịt ốc mang màu trắng đục, no tròn, cho vào mồm nhai từ từ sẽ cảm thấy vừa béo, vừa dai dai, giòn giòn, hương vị đượm đà khác hẳn với mùi vị của ốc mỡ, vọp hoặc nghêu, sò.

  Oc gai mon ngon Phu Quoc
  Ốc gai luộc chung sở hữu ốc mỡ. Ảnh: Thiên Lộc.

  Nước chấm ốc gai rất nhiều, tùy theo điều kiện và người chế biến, đơn giản nhất là chấm muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua cay. Người thích cầu kỳ thì có thể sử dụng nước chấm cơm mẻ, nước mắm hòn dầm ớt chỉ thiên xanh hoặc nước mắm sả ớt vừa cay cay, nồng thắm, vừa lạ miệng.
   

Chia sẻ trang này