1. batnhan

    batnhanThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    25 Tháng tám 2016
    Bài viết:
    51
    Hà nội

    Ống gió xoắn cho xây dựng

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi batnhan, 21 Tháng chín 2016.

    – Chiều dài mỗi đoạn ống không bị giới hạn khi sản xuất , thông thường kích thước chuẩn là 4 mét thay vì 1.2 mét như ống gió chữ nhật. Việc lắp đặt ống gió tròn sẽ nhanh hơn và tốn ít vật tư phụ hơn.
    Ống gió xoắn là một dạng của ống gió mềm làm ra được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp đặc biệt là hệ thống điều hòa.

    Xem thêm vật liệu xây dựng tại đây

    Tính chất

    Ống gió xoắn: Là ống gió sáng tạo ra theo chất lượng Smacna.

    Ống gió xoắn được sáng tạo ra làm kênh dẫn gió trong thoát khí, thoát gió hoặc cấp khí.    Ưu điểm ống gió tròn xoắn    Ứng dụng ống gió tròn xoắn    1. Đáp ứng vận tốc của gió cao và thấp trong thoát khí.

    2. Dẫn không khí.

    3. Hệ thống sưởi ấm

    4. Thải bụi cho xưởng dệt    Cấu hình, hình dạng và kích cỡ

    Vòng xoắn ốc và hình bầu dục
    – Ống gió xoắn là dạng hình tròn nên tiết diện để không khí duy chuyển qua đạt 100% cao hơn nhiều so với ống gió chữ nhất cũng vì vậy nên ống gió tròn sẽ có tiết diện nhỏ hơn khi dùng cho cùng 1 lưu lượng không khí.
    – Chiều dài ống không giới hạn vì có thể được hàn ghép mí hay nối với nhau bằng revit.

    Lắp đặt ống gió tròn xoắn

    – Ghép mí hoặc dùng revit với ống có kích thước lớn thì kết nối bằng măng sông.

    – Giá đỡ được làm bằng tole cuộn tròn uống tròn xung quanh ống và được treo lên bằng ti treo hoặc cáp treo.

    Vật liệu sản xuất gia công :

    – Tole tráng kẻm ( Phương nam / Hoa sen ) để chế tạo ống gió thẳng và các phụ kiện ống gió. Ngoài ra tùy theo yêu cầu chúng tôi có thể gia công bằng vật liệu theo yêu cầu.

    – Tole soi lỗ, Rookwool dùng làm vật liệu tiêu âm, Cách nhiệt chất liệu PE, Bông thủy tinh, Băng keo bac,…

    Các loại vật tư trong Ống gió :

    – Rivets: Lọai đầu cứng nở to, làm bằng hợp kim nhôm dùng kết nối các đoạn hoặc phụ kiện ống gió lại với nhau.

    – Vis (vít bắn tole) tự khoan và tự ren : Vis mạ kẽm đối với ống tráng kẽm, chỉ sử dụng khi vật liệu nền mà nó bắt vào dầy hơn 1,5 mm và có thể không cần tháo ra và thay thế.

    – Bu lon, ốc, vòng đệm, ty treo: Sữ dụng các chủng loại và kích cỡ hợp theo tiêu chuẩn của ống gió.

    Một số loại máy chế tạo ống gió và các phụ kiện :

    Ống gió được làm kín theo yêu cầu công việc mà nó đảm nhận như thông gió dơn thuần, hoặc cấp gió lạnh, hút gió thải, hút khói,.. Vật liệu làm kín phổ biến như dùng silicon tại các góc ghép, hoặc ron cao su, và vật liệu sử dụng phải theo các đặc tính sau:

    – Không tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẫn.

    – Có tuổi thọ và đặt tính kỷ thuật bằng với tuổi thọ của ống gió.

    Băng keo dán ống gió chỉ được sử dụng như là vật liệu làm kín thứ hai trên các mối nối đã được làm kím bằng vật liệu khác như : silicon ..không sử dụng băng dán thay thế cho mục đích không phải làm kín.

    Làm kín mối ghép : dùng silicon tại các góc ghép, hoặc ron cao su.

    Ống gió mềm :Lọai không bọc cách nhiệt : Được sản xuất bằng dãy nhôm kẹp trên đường xoắn kim lọai nhôm định hình. Không sử dụng keo dán.

    Lọai có bọc cách nhiệt : Giống như lọai không cách nhiệt nhưng có thêm lớp bông cách nhiệt dày 25 hoặc 30 mm tùy theo yêu cầu của nhà thầu được quấn xung quanh và bao bọc bởi lớp chống ẩm.

    Lắp đặt ống gió mềm :

    Ống gió mềm được lắp thẳng nhất có thể được và số lần uốn cong được giảm tối thiểu.

    – Mối nối : Mối nối dài của ống gió mềm nhằm mục đích làm kín gió và giảm âm ở các vách ngăn.

    – Giá đở: phù hợp với yêu cầu lắp đặt và không làm khuyết vào thành ống gây giảm chiều dày cách nhiệt và cúp ống

    – Chiều dài của ống gió mềm tối đa là 4 m bao gồm cả chiều dài của ống nối.

    – Ống gió mềm đuợc sử dụng cho không khí khô.

    Lợi thế của việc sử dụng ống gió tròn xoắn (spiral duct)

    So với ống gió xoắn vuông, việc sử dụng ống gió tròn xoắn (spiral duct) có những ưu điểm sau: Tính thẩm mỹ cao: ống tròn xoắn được thiết kế bởi những kiến trúc sư giỏi do yêu cầu thẩm mỹ của các công trình, ống có thể được sơn, phối màu phù hợp hoặc nổi bật với cảnh quan bên trong công trình.

    Lợi thế của việc sử dụng ống gió tròn xoắn

    So với ống gió vuông, việc sử dụng ống gió tròn xoắn (spiral duct) có những ưu điểm sau:

    Tính thẩm mỹ cao: ống tròn xoắn được thiết kế bởi những kiến trúc sư giỏi do yêu cầu thẩm mỹ của các công trình, ống có thể được sơn, phối màu phù hợp hoặc nổi bật với cảnh quan bên trong công trình.

    Lắp đặt dễ dàng và tiện lợi: Thuộc tính này có thể giúp giảm chi phí lắp đặt do hệ thống ống gió xoắn tròn dễ dàng xuyên qua các khung cấu trúc công trình, khẩu độ dài hơn, việc lắp đặt trở nên nhanh hơn, giảm số lượng quang treo và các phụ kiện đi kèm, các đầu nối được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.

    Giảm bớt chi phí của chủ đầu tư: ống gió xoắn tròn xoắn làm giảm chi phí vận hành do có độ dò gỉ thấp, đặc tính tối ưu cho các luồng khí, giảm bớt áp lực cho phép các thiết bị khác hoạt động tốt hơn. Ống gió xoắn tròn ít bám bụi hơn và dễ dàng làm sạch hơn.

    Có nhiều kích cỡ phù hợp với thiết kế của công trình: Để phù hợp với yêu cầu của khách hàng, Shinduct đưa ra rất nhiều kích thước ống gió xoắn do vậy cũng giảm được thời gian và chi phí lắp đặt. Những thiết bị đi kèm như, cút, quang treo, tee, nắp đậy, đầu thu cũng được chế tạo với nhiều kích cỡ để đảm bảo cho việc lắp đặt dễ dàng

    Ống có thể chế tạo các loại ống gió xoắn từ inox, tôn mạ… theo yêu cầu của khách hàng.

    Bố trí hợp lý, gọn. Cung cấp các cửa thăm cho các vị trí cần thiết để dể dàng vận hành, bảo trì bảo dưỡng. Bố trí ống gió chạy song song nhau hoặc song song với kết cấu xây dựng của tòa nhà.

    Với những công trình không đóng trần thạch cao, ống gió cho Máy lạnh có thể thi công cách nhiệt PE cẩn thận để được một bề mặt ống gió tương đối phẳng và thẩm mỹ khi phối với các hạng mục trang trí trên trần.
     

Chia sẻ trang này