1. khachai94

  khachai94Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  13 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  75
  Toàn Quốc

  Ông Sekar nuôi 4000 con vẹt hoang

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi khachai94, 14 Tháng mười một 2015.

  Chuyen la the gioi: Nấu cơm để nuôi một vầy chim trời có lúc eên đến cả hàng ngàn con. Ông sekar năm nay 62 tuổi, trong đó trong 10 năm ừa qua ông đã nấu cơm và nuôi 4000 con vẹt. Ông được người dân ở đây gọi với cái tn "Người Chim".


  Ong Sekar nuoi 4000 con vet hoang

  Câu chuyện đùa: trong phim vo thuat thần điêu đại hiệp dương quá nuôi 1 con chim ở đây ông Sekar nuôi đến hàng ngàn con. Ông bắt đầu giao tiếp với lũ vẹt sau trận sóng thần Ấn Độ Dương năm 2004. Ông nhận ra một đôi vẹt lạc phía cổng sau nhà. Sekar cho chúng ăn cơm. Sự việc tiếp diễn trong vài ngày và cặp chim vẹt bắt đầu làm tổ gần đó, từ ấy nhân lên đến hàng ngàn con.

  Ong Sekar nuoi 4000 con vet hoang
  Chuyen la the gioi: Những con chim trời mà ông Sekar nuôi.


  Làm nghề sửa máy ảnh, đến nay Sekar chi khoảng 40% thu nhập vào việc cho vẹt ăn. Mỗi sáng ông dậy từ rất sớm, nấu một nồi cơm khổng lồ rồi tãi ra các tấm gỗ ván đặt ngăn nắp thành hàng trên nóc nhà đợi lũ vẹt về. "Tôi dậy từ 4.30 sáng, phải mất 30 phút nấu cơm. Sau đó tôi bắt đầu xếp các tấm gỗ ra, 14 tấm một hàng, rồi cho cơm lên đó. Khoảng 5.45 mọi việc xong xuôi, và 6 giờ lũ vẹt sẽ bay về". Cũng như vậy, vào buổi tối, bọn vẹt sẽ về lúc 4 giờ và "ăn tối" đến tận 6 giờ hay 6 giờ 30. Công việc thầm lặng của Sekar đã kéo dài đến tận 10 năm. "Tôi có thể thi thoảng bỏ bữa, chứ lũ vẹt chưa bao giờ phải đói một bữa nào", Sekar tự hào nói. "Tất cả là vì tình yêu".

  >> Xem thêm: Tv show Hàn Quốc

  Theo Dân trí
   

Chia sẻ trang này