1. bomhao

  bomhaoThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  267
  Toàn Quốc

  Oxalic có thể dùng với tẩy gỗ như ý muốn?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi bomhao, 24 Tháng tám 2016.

  Như thực tế chúng ta thấy, các cây gỗ thuộc ngẫu nhiên thường có màu đen, vài màu nâu, màu tiến thưởng mà được lớp vỏ sần sùi không đều màu, có đốm màu, rất xấu. mà khi phân phối thành phẩm thì màu nhan sắc lại vô cùng đều màu với đẹp. kín chi tiết là những cái gỗ này cần phê duyệt một quá trình xử lý với đó màu sắc đẹp như thế, có được là giai đoạn nhuộm màu gỗ, mà trước đó thì nhà sản xuất phài thực hiện một công đoạn cực kỳ cần thiết, đó là khâu tẩy trắng gỗ bằng hóa chất.

  Sau khi sử tẩy màu thì màu của gỗ sẽ nhạt đi, vân thớ rõ ràng, trang nhã và khi như vậy chúng ta sẽ tiến hành nhuộm màu để với ra sản phẩm được màu đống ý nhất. Hình như, tẩy trắng gỗ bằng hòa chất cũng có tính năng là đề phòng với loại trừ biến màu vì phơi nắng, loại trừ nhiều vết bẩn do mốc rộng rãi, mốc đốm, acid, alkali,.. gây nên, từ như vậy tăng tính năng trang bị của gỗ.

  có hầu hết nguyên lý tẩy trằng gỗ bằng hóa chất. mà đa số là trang bị những cách thức rộng rãi là dùng hóa chất Acid oxalic
  Oxalic co the dung voi tay go nhu y muon
  khi sử dụng hóa chất Acid Oxalic để làm chất tẩy trắng buộc phải pha chế 3 dòng dung môi sau đây: 75g acid oxalic kết tinh hoà tan trong 1000ml nước; 75g Sodium PersulfateNa2S2O8 kết tinh hoà tan trong 1000ml nước; 24.5 g Borax Na2B4O7 hoà tan thuộc 1000ml.

  khi trang bị, quét dung dịch acid oxalic trước, sau lúc hơi khô (4¸5 phút) lại quét Sodium PersulfateNa2S2O8. ví như độ trắng không đạt yêu cầu, lại sử dụng dung dịch Borax Na2B4O7 để làm ướt bề mặt gỗ, và dùng nước tinh khiết rửa sạch. hai chiếc dung dịch trước có chức năng tẩy trắng, nhưng gần dùng dung dịch acid oxalic hiệu quả tẩy trắng tương đối thấp, kết hợp trang bị Sodium PersulfateNa2S2O8 hiệu quả phải chăng. Dung dịch Borax là dung dịch alkali yếu, sử dụng cho trung hoà lượng acid vô cùng tí hon còn sót lại trên gỗ.
   

Chia sẻ trang này